Windows, Linux, Mac OS cùng nhiều hệ điều hành khác đều có tích hợp hỗ trợ cho IPv6, và nó thường được bật sẵn. Có nhiều người cho rằng, việc kèm thêm tính năng này sẽ làm giảm tốc độ mạng của bạn, do đó tắt IPv6 sẽ là một trong những giải pháp tăng tốc kết nối. Điều này đúng trong một vài trường hợp hạn hữu, điển hình như Firefox 3 với khả năng xử l&yac

Chi tiết

Documents là một ứng dụng miễn phí khá phổ biến trên iTunes Apps Store, nhưng hầu hết người dùng chưa khai thác hết các tính năng mà nó hỗ trợ .Dưới đây là danh sách những việc mà bạn có thể làm với Documents trên iPad hoặc iPhone.

Chi tiết

Bên cạnh laptop, những chiếc máy tính tại nhà hay trên văn phòng luôn là miếng mồi béo bở cho đạo chích khi thật dễ dàng để đánh cắp và tiêu thụ .Các phương pháp theo dõi laptop không làm việc với máy tính để bàn vì thiếu wifi gửi tín hiệu. Và dĩ nhiên, sẽ không có nhiều hy vọng tìm kiếm chiếc m&aa

Chi tiết

Một loạt giải phá p và các phân tích chuyên sâu trong bà i viết sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản Facebook của mình trước các nguy cơ bị nhiễm virus, mã độc từ các đường link lừa đảo, dẫn dụ bạn bấm vào để tạo hình đẹp, dùng biểu tượng vui nhộn... Không chỉ có vậy, bài viết còn gợi ý các hình thức bảo vệ máy tính khi kết

Chi tiết

Với những add-ons trong bài viết này, bạn có thể biến trình duyệt web Firefox thành một trợ lý hiệu quả cho công việc hàng ngày chỉ trong chớp mắt.

Chi tiết

Bạn có thể sử dụng đến hai tài khoản Google+, nhưng đôi khi nó cũng gây ra không ít những phiền nhiễu. Nếu bạn muốn có một tài khoản duy nhất, bao gồm tất cả các địa chỉ liên lạc thì bạn có thể hợp nhất hai toàn khoản với nhau.

Chi tiết

Giới thiệu công cụ Remote Server Administration Tools (viết tắt là RSAT) cho Windows 8.1. Quản lí máy chủ từ xa thông qua các ứng dụng phần mềm Remote Desktop hiện không có gì mới mẻ nhưng sẽ rất khó khăn nếu bạn có quá nhiều máy chủ cần quản lí.

Chi tiết

Dropbox là một trong những dịch vụ đám mây được ưa chuộng nhất hiện nay, với dung lượng lưu trữ lớn, nhiều tính năng hữu ích và sự tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tăng cường thêm nhiều tính năng cho Dropbox để dịch vụ này làm việc tốt hơn nữa bằng cách sử dụng các công cụ miễn phí giới thiệu sau đây.

Chi tiết

Thay vì phải cài đặt phần mềm ở cả 2 đầu: người gởi lẫn người nhận, với Cryptstagram, bạn chỉ cần sử dụng một trình duyệt web bất kỳ là đã có thể gửi và nhận thư có tính riêng tư được ngụy trang dưới dạng một bức ảnh.

Chi tiết

Điện thoại Android đang trên đà chạy đua cấu hình, do đó thiết bị của bạn có thể nhanh chóng bị lạc hậu. Phần mềm cho Android cũng phải thích nghi với cuộc đua này, nên các thiết bị Android cũ với dung lượng bộ nhớ trong thấp dần bị cho ra rìa. Chắc chắn khi sử dụng những chiếc điện thoại Android này bạn sẽ cảm thấy khó khăn hơn khi cài đặt, cập nhật ứng dụng, hiệu suất hoạt động cũng giảm đi phần n

Chi tiết

Facebook (FB) từ khi trở phổ biến thì quảng cáo cũng được thêm vào ngày một nhiều, gây không ít khó chịu cho người dùng. Facebook không có tùy chọn vô hiệu quảng cáo nên nhiều lập trình viên đã phát triển những tiện ích cho trình duyệt web có thể loại bỏ được quảng cáo, gồm cả những quảng cáo của FB. Tuy nhiên, Adblock Plus vẫn là công cụ hữu ích nhất và được khuyên dùng trong bài viết này.

Chi tiết

Nút Start truyền thống đã xuất hiện trở lại trên thanh taskbar của Windows 8.1. Tuy vậy, vẫn có những người đã quen với việc sử dụng Windows không có nút Start.

Chi tiết

Android có một điểm khác biệt quan trọng so với hầu hết những hệ điều hành đi động phổ biến hiện nay, đó chính là tính "mở" của nó. Google đã thiết kế Android theo hướng "mở" từ hệ điều hành, phần nhân cho đến cả cách sử dụng nữa.

Chi tiết

Thay đổi lớn nhất mà người dùng nhận thấy trong Windows 8 là việc Microsoft yêu cầu người dùng sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập, sử dụng và đồng bộ dữ liệu. Thậm chí bạn không thể nâng cấp lên Windows 8.1 nếu không sử dụng tài khoản Microsoft trên Windows 8.

Chi tiết

Google có thể theo dõi vị trí của người dùng và hiển thị trên Google Maps và Google Earth những vị trí mà người dùng đã có mặt một khoảng thời gian. Tính năng này đem đến cho người dùng sự hữu ích, thú vị nhưng phần nào đã xâm phạm quyền riêng tư của người dùng.

Chi tiết

Chẳng ai có thể chắc chắn được độ an toàn của dữ liệu của bạn, và nếu như là một người thường xuyên dùng email để trao đổi và làm việc thì chắc hẳn mỗi email là tài sản khá quan trọng đối với bạn. Một lời khuyên mà tôi muốn gửi đến bạn là hãy sao lưu tất cả các dữ liệu nếu có thể! Vì chẳng ai biết trước được điều gì có thể xảy ra. Thế làm sao để có thể sao lưu dữ liệu email?

Chi tiết

Root luôn là một chủ đề hấp dẫn với anh em sử dụng Android, và trong bài viết này mình muốn nói đến một công cụ rất mới có tên Kingo Android Root, gọi tắt là Kingo cho tiện. Đây là công cụ chạy trên nền Windows, có khả năng root được cho rất nhiều loại thiết bị khác nhau và thao tác thì khá là đơn giản.

Chi tiết

Có lẽ bạn đã nghe nói về "God Mode", một cái gì đó cho phép bạn truy cập vào tất cả các loại thiết lập mà bạn thường không thể nhìn thấy hoặc tìm trong Windows 7 hoặc 8? Dưới đây là cách mà các bạn có thể sử dụng để dễ dàng kích hoạt nhanh nhất:

Chi tiết

Ocster 1-Click Backup là một công cụ hữu ích giúp bạn sao lưu toàn bộ máy tính, đặc biệt khi hoạt động nó sẽ không bao giờ làm phiền hay ảnh hưởng tới công việc của bạn. Sao lưu Windows là một việc làm hoàn toàn cần thiết với người dùng máy tính, vì nhờ thế mà bạn có thể nhanh chóng khôi phục lại trạng thái ổn định trước đó cho Windows.

Chi tiết

Công dụng phổ biến nhất của chiếc webcam là dùng để... tán gẫu với bạn bè qua Skype hay Yahoo! Messenger. Nhưng không phải chỉ bấy nhiêu, chiếc webcam nhỏ bé và rẻ tiền của bạn còn có những khả năng bất ngờ mà nếu được phát huy đúng cách, nó có thể thay thế vai trò của nhiều thiết bị công nghệ khác.

Chi tiết

Trong quá trình sử dụng Android, đôi khi bạn thích một ứng dụng nào đó nhưng lại không thể cài đặt được từ Google Play, và các thông báo “Error retrieving information from server. [RPC:S - 5:AEC – 0]” cứ liên tục xuất hiện. Đây là một lỗi khá phổ biến nhưng cho đến giờ Google vẫn chưa cung cấp bản vá cho nó. Do đó, trong khi chờ đợi, bạn hãy t

Chi tiết

Bản cập nhật mới của ứng dụng Facebook dành cho iOS và Android đã bổ sung thêm tính năng tự động phát video trên News Feed và trong status mà có chứa video. Nhìn chung thì tính năng này khá hay đối với người dùng vì nó giúp người dùng tiết kiệm một số thao tác khi sử dụng Facebook.

Chi tiết

Nếu bạn đã “trót” yêu thích nó nhưng lại đang dùng Windows 7 thì có lẽ WinLockPro là giải pháp mà bạn sẽ cần đến để mang chút “hơi hớm” Windows 8 vào Windows 7.

Chi tiết

Phiên bản mới Windows Phone với tên gọi Update 3 của Microsoft có nhiều cập nhật và tính năng mới, giúp cho Smartphone Windows Phone trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều, đặc biệt đối với người dùng là doanh nhân

Chi tiết

Máy tính của bạn đang dùng bộ Office 2003 và khi nhận được file có định dạng của Office 2007/2013 là docx. Phiên bản cũ không thể đọc được file này nhưng có rất nhiều cách để chuyển đổi từ file doc sang docx. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu vài mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục vấn đề trên.

Chi tiết

Wifi có nhiều cấp độ, giao thức và tần số hoạt động, tuy nhiên suy cho cùng thì nó cũng chỉ là sóng vô tuyến. Vì vậy, sóng radio hoàn toàn có thể can thiệp, cản trở, làm phát sinh những vùng chết (dead zones) hoặc điểm chết (dead spots). Các tín hiệu không dây sẽ không thể tồn tại được ở đây, cũng như các thiết bị di động cũng sẽ kh&o

Chi tiết

Hiện nay, nếu bạn đang ở Việt Nam thì khó mà truy cập được trang tìm kiếm quốc tế Google.com của Google, bởi khi gõ địa chỉ này thì ngay lập tức trang tìm kiếm Google ở Việt Nam hiện ra với địa chỉ Google.com. vn. Sở dĩ như vậy là do Google nhận biết máy tính của bạn đang dùng địa chỉ IP ở Việt Nam nên tự động chuyển hướng sang trang Google.com.vn.

Chi tiết

Đối với PC chạy Windows thì người dùng đã có rất nhiều chương trình dọn rác, điển hình là CCleaner, nhưng với các thiết bị dùng hệ điều hành iOS thì PhoneClean 3 có lẽ là ứng dụng đầu tiên. Chương trình này sẽ giúp làm sạch những file rác cũng như những dữ liệu nhạy cảm trên iPhone và iPad.

Chi tiết

Ít người thực sự hiểu sự cần thiết phải sao lưu dữ liệu quan trọng cho đến khi ổ cứng xảy ra điều vấn đề. Mất dữ liệu nghiêm trọng có thể có nhiều nguyên nhân như sự xuất hiện đột ngột của một loại virus gây nguy hiểm cho dữ liệu, hệ điều hành đột nhiên không hoạt động.

Chi tiết

Trong quá trình sử dụng máy tính, đôi lúc bạn thấy xuất hiện tình trạng cổng USB không làm việc mặc dù chỉ mới trước đó chúng hoàn toàn bình thường. Tuy đây là một trong những lỗi ít khi xảy ra, và thường do có nhiều cổng USB trên máy tính nên bạn có thể dùng tạm các cổng còn lại, nhưng việc sửa chữa cổng

Chi tiết

Lên trên đầu