uần trước 1 blog cá nhân của mình bị dính trường hợp này, khiến cho mình không thể đăng nhập được hay truy cập được vào file wp-login.php bằng cách thông thường để quản lý blog. Cơ chế của phương thức này là dùng 1 ip truy cập vào file wp-login và dùng các tên đăng nhập và mật khẩu khác nhau để cố đăng nhập một cách hoàn toàn tự động gây tê liệt hệ thống login của website.

Chi tiết

Khi sử dụng WordPress chúng ta được sự hỗ trợ rất nhiều nhờ plugins, trong đó có pricing table plugin đây là một bảng table giá mà mình có thể chèn ở bất kì nơi đâu trong bài viết với nhiều tùy chọn và hoàn toàn miễn phí.

Chi tiết

Khi sử dụng WordPress chúng ta được sự hỗ trợ rất nhiều nhờ plugins, trong đó có pricing table plugin đây là một bảng table giá mà mình có thể chèn ở bất kì nơi đâu trong bài viết với nhiều tùy chọn và hoàn toàn miễn phí.

Chi tiết

Đã lâu rồi bcdonline.net không có bài mới cho anh em, đó không phải lười biếng mà vì công việc mình quá bề bộn không còn rãnh rỗi như thời sinh viên, mình cố gắng viết nhiều hơn trong thời gian sắp tới, hôm nay trở lại với bài viết chia sẻ các free Responsive [...]

Chi tiết

Khi tạo blog thì có nhiều mục đích, ngoài việc trao đổi và học tập có một số bác làm blog để kiếm tiền … Vì thế việc đặt banner quảng cáo cho blog là cần thiết. Hôm nay mình giới thiêu các bạn một số WordPress Plugins quản lý các banner quảng cáo.

Chi tiết

Đúng là WordPress sinh ra để cho dân lập trình web đam mê, và cũng rất phù cho SEO. Category và Tag là hai thành phần khi cài đặt WordPress đã có sẳn nhiều lúc nhiều người sử dụng đã quên lãng nó đi hay lạm dụng quá mức do vậy đã làm mất đi [...]

Chi tiết

Chào các bác của bcdonlie.net, đã lâu không có món quà nào dành cho các bạn. Hôm nay lục lọi trong tủ wordpress themes thì có cái này cũng hãy mang ra chia sẻ, đây là một WordPress theme dạng portfolio thích hợp cho một magazine/ blog. Bác nào cần thì lụm về dùng nha!

Chi tiết

Phiên bản 3.0 của wordpress đã ra đời khá lâu rồi. Nhưng một trong những tính năng mạnh mẽ của phiên bản này không phải ai cũng biết, đó là Custom Post Type. Với tính năng này, bạn có thể thoái mái sáng tạo những cách quản lý bài viết trên WP. Ví dụ đơn giản như tôi muốn quản lý 1 shop buôn bán thời trang nhỏ, hay 1 trang web môi giới nhà đất… Nhưng bằng những bài Post bình thường thì có thể làm được rồi. Tại sao phải dùng Custom Pos

Chi tiết

Trước đây tôi đã hướng dẫn bạn cách sử dụng Custom Field để tạo post thumbnail, và cách dùng PHP để tự tạo thumbnail từ hình trong bài post. Tuy nhiên với WordPress từ phiên bản 2.9+ trở lên, bạn có thể sử dụng một tính năng mới để tạo post thumbnail đơn giản hơn nhiều.

Chi tiết

Chào các bác, để làm phong phú thêm cho bộ sưu tập WordPress Themes của bcdonline cũng như giúp các bạn có thêm sự lựa chọn mới trong việc cài đặt giao diện WordPress, hôm nay mình chia sẻ bộ Free WordPress Photo và Portfolio Themes bao gồm hơn 10 WP themes có chọn lọc.

Chi tiết

Redirects là đăc trưng của công nghệ web nói chung, có rất nhiều loại Redirects tuy nhiên sử dụng chúng như thế nào có lợi nhất và mang lại hiểu quả cao nhất, trong đó có 301 Redirect và ở WordPress chúng ta có các Plugins hay nào hỗ trợ cho 301 Redirect tốt nhất?

Chi tiết

Những ai đã và đang sử dung WordPress thì đều biết về Plugins trong Blog WordPress, thật ra mà nói thì bài viết về plugin wordpress rất nhiều tuy nhiên mỗi người một kinh nghiệm, một cách sử dụng Plugins khác nhau. Sau đây là những Plugins là mình cảm thấy tuyệt nhất cho Blog [...]

Chi tiết

Chủ để về WordPress Themes thì nhiều vô số, dần dần các lĩnh vực sử dụng web thì WordPress đều có thể đáp ứng được tất cả. Trong số đó không thể đến những dịch vụ đang lên như: Spa Salon và Restaurant Hotel hôm nay mình muốn chia sẻ các WordPress Themes về lĩnh [...]

Chi tiết

xin chào các bạn, hôm nay mình xin chia sẻ về website joomla miễn phí, chủ đề về website quán cafe, bạn nào cần thì download về dùng nhé.

Chi tiết

Hi..2Cwebvn xin chào các bạn, hôm nay mình xin chia sẻ về website joomla miễn phí, chủ đề về website áo cưới, bạn nào cần thì download về dùng nhé.

Chi tiết

Nếu bạn vừa tiến hành nâng cấp WordPress tới phiên bản 3.1 thì sẽ phát hiện thêm một điểm mới lạ rằng hệ thống sẽ hiển thị thanh WordPress Admin cho người quản trị và người dùng bình thường đăng nhập.

Chi tiết

Ngày hôm qua có bạn hỏi mình làm cách nào sử dụng Cufón vào theme WordPress, nhớ lại hồi lúc thêm cái Cufón này váo site mà mất cả 1 tiếng đồng hồ để mò. Do đó mình mạn phép viết một bài chi tiết hướng dẫn cách chèn Cufón vào trang web của bạn, không cần là WordPress, có thể là cả Joomla, Drupal… nhằm tăng sức mạnh cho giao diện của bạn.

Chi tiết

Trong WordPress, hiện tại vẫn chưa có sẵn chức năng phân trang, điều này gây cản trở ít nhiều đến người đọc. Việc phân trang cho blog đem lại cho blog bạn sự tối ưu hóa, giúp người đọc dễ dàng tìm đến các bài viết cũ hơn, đồng thời qua nút phân trang người đọc cũng có thể biết trước hiện mình đang tìm trong chuyên mục có bao nhiêu trang, để có thể [...]

Chi tiết

Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ giúp loại bỏ ngày tháng viết bài trên WordPress. Mục đích của việc này là do tuỳ ở mỗi blogger, do vậy mình sẽ không bàn tới vấn đề mục đích.

Chi tiết

WordPress vẫn luôn là một điều gì đó thú vị cho những blogger thích khám phá và thể hiện sự sáng tạo cho riêng mình đặc biệt là tính năng comment. Trong bài tạo Widget Recent Comments Avatar trong WordPress sẽ giới thiệu cho bạn cách thiết kế mục comments gần đây có thể hiện

Chi tiết

Khi ứng dụng PHP đòi hỏi phải mở rộng trên nhiều máy chủ, Zend Server có thể đảm bảo cải thiện tính sẵn sàng và khả năng mở rộng. 

Chi tiết

Hiệu ứng marquee tuy đơn giản nhưng đôi khi đối với người làm web rất cần thiết. Đây là hiệu ứng đơn giản nhất mà ngôn ngữ HTML hỗ trợ. Giữa thẻ marquee, chúng ta có thể đặt văn bản, hình ảnh… Thẻ marquee có những thuộc tính như sau

Chi tiết

Như đã nói, template như là một bộ khung mà trên đó có các ô. Các ô này sẽ được đặt nội dung lên nhờ các module và component. Lập trình template là tạo ra bộ khung và các định dạng, các hiệu ứng (nếu có) để khi nội dung hiển thị sẽ đúng như bố cục ta mong muốn.

Chi tiết

Để tạo ra các vị trí (position) để đặt module lên trang và quy định nơi đẩy nội dung của component ở trên trang, chúng ta sử dụng thẻ jdoc:include của Joomla.

Chi tiết

Tổng quan các tính năng của JoomlaJoomla là một hệ thống quản lý nội dung. Dưới đây là danh sách các tính năng bổ sung chứng tỏ sức mạnh thực sự của Joomla.

Chi tiết

Tham sốChúng ta có thể tạo và sử dụng các tham số trong template. Để demo cách sử dụng tham số trong template, chúng ta sẽ tạo một tham số cho phép người quản trị chọn bố cục cho template là vị trí của position-7 đã tạo ở trên (nằm trong thẻ div có id là leftSlide) nằm ở bên trái hoặc bên phải của trang.

Chi tiết

Module Chrome1/ Module chrome và Override là 2 kĩ thuật rất hay trong lập trình template cho Joomla. Nó cho phép chúng ta dễ dàng quyết định cấu trúc html đẩy ra của các thành phần module, component trên giao diện.Điều này cho phép chúng ta có thể chuyển 1 template html có cấu trúc bất kì thành 1 template joomla một cách nhanh chóng.

Chi tiết

OverrideOverride trong template của Joomla là khả năng khi đi tạo template chúng ta có thể thay đổi nội dung đẩy ra của các module, các component. Như vậy, với kiến thức module-chrome kết hợp với override, chúng ta có toàn quyền quyết định mọi thứ sẽ phải được đẩy ra như thế nào. Điều này thực sự rất hay vì nó cho phép người làm giao diện tùy ý quyết định mọi thành phần sẽ xuất hiện ra sao.

Chi tiết

Facebook vẫn là mạng xã hội lớn nhất hiện này, có gần như là một phần trong mỗi kiếp sống IT, có người xa người yêu cả tuần không nhớ nhưng nếu không online facebook một ngày là bùn mênh mang. Điều đó cho thấy sự quan trọng của nó trong vấn đề quảng bá [...]

Chi tiết

Joomla, một hệ quản trị nội dung được tách ra và phát triển từ Mambo vào năm 2005. Phiên bản mới nhất của Joomla tới ngày hôm nay 09/09/2010 là Joomla 1.6 Beta 9. Joomla từng giành được các giải “Mã nguồn mở tốt nhất” giống như Drupal . Nhờ yếu tố thân thiện và dễ hiểu Joomla được rất nhiều người dùng trên khắp thế giới sử dụng xây dựng các website từ nhỏ tới trung bình, hoặc lớn . Có rất nhiều công ty thiết kế web đã dùng Joomla thiết kế website cho các khách hàng của họ .

Chi tiết

Lên trên đầu