Intro.js là một plugin nhẹ nhằm tạo ra những chỉ dẫn, cách sử dụng website đối với khách truy cập. Nó hữu dụng đối với những website tương đối phức tạp hoặc website về game. Intro.js còn hỗ trợ các phím cơ bản trên bàn phím để dễ dàng thao tác.

Chi tiết

Menu là một thành phần quan trọng trong tổng thể website và có nhiều cách để thể hiện. Hôm nay, Y2Graphic hướng dẫn các bạn tạo Sliding Menu đơn giản bằng jQuery. Dạng menu này sẽ tiết kiệm diện tích không gian, đặc biệt rất thích hợp với những giao diện trên thiết bị di động.

Chi tiết

Chart.js là một plugin để hỗ trợ tạo biểu đồ dựa trên HTML5 Canvas. Miễn phí, dung lượng nhỏ và hỗ trợ tùy biến cao. Y2Graphic giới thiệu cách đưa biểu đồ vào website thông qua plugin trên.

Chi tiết

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một jQuery mới mang tên là Dropzone.js. Nó là một thư viện đơn giản để tạo chức năng upload tập tin theo dạng "Kéo và thả". Khác với thư viện javascript khác, Dropzone hỗ trợ nhiều tùy biến khác nhau.

Chi tiết

"Pull to refresh" tạm dịch là "Kéo để làm mới" là một chức năng rất hay trên các thiết bị iOS. Hôm nay, mình giới thiệu một plugin nhỏ để tạo hiệu ứng này trên website. Plugin này mang tên Hook.js dung lượng chỉ khoảng 25KB.

Chi tiết

Hôm nay thì chúng ta sẽ thay đổi không khí một chút nhé, trong bài này thì chúng ta sẽ tìm hiểu 1 chút gì đó về HTML5&CSS3 và một chút về Jquery.

Chi tiết

Tiếp tục với bài trước, chúng ta đã dựng sẵn 1 layout bằng HTML5&CSS3 rồi, trong phần này chúng ta sẽ phát triển thêm và làm quen thêm một vài vấn đề mới trong Jquery.

Chi tiết

Hiện tại, có rất nhiều mã nguồn Jquery lightbox như Colorbox, Fancybox các bạn chỉ việc download về và làm theo hướng dẫn là có dc một lightbox đẹp. Tuy nhiên, có thể bạn chỉ làm theo mà ko hiểu được cách thức hoạt động của nó.

Chi tiết

CSS3 transform có thể giúp ta dễ dàng xoay một đối tượng sang nhiều góc độ khác nhau. Tuy nhiên việc xoay từng chữ cái trong đoạn văn bản là rất khó khăn. Arc Text là một plug-in của Jquery sẽ giúp chúng ta làm được điều tưởng chừng như không thể “Bẻ cong đoạn văn bản” theo một đường cung tròn.

Chi tiết

Ngày nay, việc diễn hoạt cho các đối tượng trên website ngày trở nên rất cần thiết, đặc biệt là đối với các website mang tính chất sáng tạo. Trong bài hôm này, mình sẽ hướng dẫn các bạn dùng Jquery Spritely để diễn hoạt cho các đối tượng như chim bay, mây trôi,….

Chi tiết

jQuery.ScrollTo là một hiệu ứng rất đẹp. Tuy nhiên, khi các bạn vào trang chủ của jQuery.ScrollTo thì các hướng dẫn rất khó áp dụng vào các project của bạn. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng jQuery.ScrollTo một cách đơn giản nhất.

Chi tiết

Sự đơn giản, các tính năng tiên tiến và sự hỗ trợ mạnh mẽ là những lập luận phổ biến đối với các developer ưu thích jQ

Chi tiết

Có thể nhiều người trong chúng ta đã sử dụng nhiều plugin rất hay của jQuery. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một danh sách các jQuery hay và mới xuất hiện năm nay. Một số các bạn có thể đã dùng hoặc có thể là chưa bao giờ dùng đến. Bạn không thể bỏ qua bài viết lần này của chúng tôi.

Chi tiết

Fancybox là một Plugin của jQuery với  chức năng phóng to thu nhỏ cho hình ảnh , nội dung html , Mutimedia cho website của bạn.FancyBox dễ sử dụng và được rất nhiều website sử dụng rộng rãi.

Chi tiết

jQuery Mobile là mã nguồn mở miễn phí của thư viện Javascript mà chúng ta có thể sử dụng để phát triển các website trong ứng dụng di động.jQuery Mobile cung cấp đầy đủ các tính năng để chúng ta phát triển 1 website di động hoàn hảo.

Chi tiết

Chắc chắn rằng các bạn làm web đã từng ít nhất 1 lần viết một ứng dụng web có up hình ảnh lên trên web. Các bạn mong muốn người dùng có thể xem trước hình ảnh trước khi lưu trữ dữ liệu.

Chi tiết

Bài viết sẽ giới thiệu đến hình ảnh của các plugin thường dùng như: Rhinoslider, jQuery Slider Plugin Flexslider, Nivo Slider,...

Chi tiết

Cũng lâu rồi không viết bài nào về jQuery và CSS, hôm nay quay lại một chút với hiệu ứng Loading image sử dụng jQuery và CSS. Khi trang web của bạn mất nhiều thời gian để tải dữ liệu (Chẳng hạn có nhiều file hình quá lơn, server mất nhiều thời gian để xử lý…). Lúc đó một chút hiệu ứng Loading (Thông báo đang tải trang) sẽ thực sự có ích. Để rõ hơn, bạn có thể xem Demo bên dưới, trong demo tôi có chèn một số file hình có dung lượng lớn nên mất nhiều thời …

Chi tiết

Bài viết này tổng hợp lại và cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát về các chức năng cũng như cách sử dụng component này. Đây là một jQuery Grid Plugin được sử dụng khá phổ biến để hiển thị và quản lý dữ liệu dưới dạng bảng. Chức năng của nó rất nhiều, tôi chỉ giới thiệu những đặc điểm chính và cách sử dụng nó bên client script.

Chi tiết

Chà, hôm nay mới có dịp làm video tutorial cho các bạn xem Đợt trước có một số bạn có hỏi mình về cách tải dữ liệu từ file JSON. Hôm nay mình cũng tranh thủ làm một bài giới thiệu sơ qua về Jquery AJAX JSON để các bạn hiểu thêm về nó ha.

Chi tiết

jQuery là một Javascript Framework, hỗ trợ các nhà lập trình web tạo ra các tương tác trên website một cách nhanh nhất. jQuery được khởi xướng bởi John Resig (hiện là trưởng dự án của Mozzila) vào năm 2006, jQuery có mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí.

Chi tiết

jQuery selector tận dụng thế mạnh của CSS selector nhằm giúp người mới tìm hiểu về jQuery có thể nắm bắt nhanh chóng khi đã làm việc và có kiến thức về CSS. Do đó jQuery selector tương tự như CSS selector. Nếu bạn chưa nắm được các CSS selector vui lòng tìm hiểu tại đây: http://www.ewebvn.com/css-selectors-part-1.html jQuery selector giúp chúng ta dễ dàng truy vấn đến các phần tử DOM (Document Object Model – Mô hình đối tượng tài liệu) một cách nhanh nhất, code đơn giản và ngắn ngọn nhất.

Chi tiết

Bài học trước, chúng ta đã được tìm hiểu một số selector của jQuery được ứng dụng từ  CSS selector, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một số selector riêng của jQuery Các selector riêng của jQuery khá giống với Pseudo selectors (Ảo) của CSS, các selector riêng của jQuery là những selector được thêm vào sau dấu : $

Chi tiết

Hầu như các selector của jQuery cung cấp đã giúp chúng ta có thể chọn và thao tác với các phần tử DOM một các dễ dàng. Tuy nhiên jQuery còn cung cấp cho chúng ta thêm những phương thức để di chuyển lên, xuống và quanh cây DOM.

Chi tiết

jQuery cung cấp cho chúng ta khá nhiều các sự kiện đủ để thao tác với các thành phần trên website mà chúng ta mong muốn. Bên cạnh đó, jQuery còn loại bỏ hoàn toàn các event code ra khỏi mã HTML như  cách viết javascript thông thường Trong javascript

Chi tiết

Nhân tiện có bạn email nhờ mình làm demo Slide hình ảnh nên post lên đây để chia sẻ với mọi người Có rất nhiều Plugin của jQuery giúp chúng ta tạo ra slideshow nhanh chóng với nhiều hiệu ứng đẹp. Một trong số đó là jQuery Cycle. jQuery cycle là một plugin gọn nhẹ giúp chúng ta tạo ra các slideshow động trên trang web với nhiều hiệu ứng đẹp, không chỉ tạo ra slide hình ảnh, jQuery cycle có thể slide bất cứ phần tử html nào mà bạn muốn, như một đoạn văn bản chẳng hạn… Hôm nay …

Chi tiết

Bài học trước mình đã hướng dẫn bạn cách Tạo tabs với jQuery và CSS nhưng có một nhược điểm là khả năng tái sử dụng mã không cao. Chẳng hạn trên website của bạn cần có 2 tabs thì bạn cần code jQuery thêm một lần nữa để tạo ra tabs thứ 2. Và cũng mất nhiều thời gian hơn khi bạn muốn ứng dụng cho một trang khác của bạn. jQuery iTabs là một plugin mình viết để phục vụ cho công việc của mình, nhân tiện đây xin chia sẻ cùng mọi người.

Chi tiết

Trong Video: “Làm việc với Form trong Javascript” mình đã hướng dẫn bạn cách thức kiểm tra dữ liệu người dừng nhập vào Form nhưng chỉ dừng lại ở mức độ cơ bản.   Trong khi đó kiểm tra dữ liệu người dùng nhập vào đủ và “đúng định dạng dữ liệu” vô cùng quan trọng. Để kiểm tra đúng các định dạng như: email, ngày tháng… đòi hỏi bạn phải có những kiến thức rất phức tạp về biểu thức chính quy (Regular Expression) để có viết được những biểu thức khớp mẫu.

Chi tiết

Một trong những thế mạnh của jQuery là có thể can thiệp vào cấu trúc DOM (mô hình đối tượng tài liệu) của tài tài liệu HTML. jQuery có thể dễ dàng thêm, bớt, sửa đổi thuộc tính của thành phần HTML, thậm chỉ xóa hoàn toàn các thẻ HTML ra khỏi tài liệu trước khi nó được hiển thị lên trình duyệt. Trong phần 1, chúng ta sẽ cùng tìm hiều một số phương thức phương thức phổ biến của jQuery để thêm vào nội dung và các thành phần mới vào trong tài liệu HTML Thêm thành phần …

Chi tiết

Bài học hôm trước chúng ta đã tìm hiểu về các phương thức giúp thêm vào nội dung, hoặc thậm chí là những thành phần HTML khác vào trong một thành phần HTML nào đó, hôm nay chúng ta tiếp tục tìm hiểu một số phương thức trong jQuery giúp chúng ta lấy nội dung, sao chép và thay thế nội dung của các thành phần HTML Lấy giá trị của các thành phần HTML .html() Phương thức .html() có 2 tác dụng 1, Lấy toàn bộ nội dung của thành phần tìm được bao gồm cả các thẻ HTML …

Chi tiết

Lên trên đầu