Chào các bạn, chúng ta là những người lập trình web, và hướng đến một sự tiện lợi tối đa cho người dùng cũng như khách hàng của mình, do đó một giao diện quản lý web chuyên nghiệp là hết sức cần thiết với các bạn, hãy tham khảo bộ sưu tập HTML admin

Chi tiết

Chào mọi người, responsive là một công nghệ layout mới và rất hay, được đánh giá là một sự bức phá sáng tạo và đáng để các web design quan tâm. Ở bài trước mình đã chia sẻ bài web responsive cơ bản và để tiếp tục hôm nay mình sẽ đến với cách tạo [...]

Chi tiết

Mình có chia sẻ một vài bài hướng dẫn về menu CSS3. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bài hướng dẫn khác thú vị và lôi cuốn của nhiều coder trên thế giới. Các bạn cùng Y2Graphic xem 20 bài hướng dẫn tạo menu CSS3 tuyệt đẹp dưới đây.

Chi tiết

Khung tìm kiếm là một trong những thứ quan trọng cho website, blog. Để tăng thêm phần thu hút cho tính năng tìm kiếm này mình muốn giới thiệu với các bạn cách tạo khung tìm kiếm co giãn hay Expandable Search Form bằng cách sử dụng CSS3, không cần đến JavaScript và jQuery.

Chi tiết

CSS3 transform có thể giúp ta dễ dàng xoay một đối tượng sang nhiều góc độ khác nhau. Tuy nhiên việc xoay từng chữ cái trong đoạn văn bản là rất khó khăn. Arc Text là một plug-in của Jquery sẽ giúp chúng ta làm được điều tưởng chừng như không thể “Bẻ cong đoạn văn bản” theo một đường cung tròn.

Chi tiết

Dạo này cũng khá bận nên không thể viết tips hướng dẫn cho các bạn được, vì nó rất mất thời gian. Có lẻ sau một thời gian nữa sẽ hoạt động lại, đó cũng chính là lý do mà bcdonline.net dạo này thường có các bộ sưu tập cho bạn.

Chi tiết

Dropdown menu là dạng menu rất phổ biến trên nhiều trang web đặc biệt là những trang web có cấu trúc phức tạp và cần nhiều mục để hiển thị hết nội dung của trang. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu với các bạn bài hướng dẫn nhanh cách tạo Dropdown Menu với CSS3 kèm theo việc chèn icon vào website không cần hình ảnh, không cần đến jQuery.

Chi tiết

Việc lập trình tạo ra 1 trang web hiện nay đã không còn khó khăn nhiều cho các lập trình viên, tuy nhiên trước khi tạo ra được 1 trang web thì bạn phải định dạng được mã HTML và CSS mà người ta gọi là theme.

Chi tiết

Chào các bạn, với các bài css cơ bản trước đó chúng ta cũng làm được một số chuyện cho giao diện web mình. Để màu mè hơn một tí hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách tạo góc bo tròn cho đối tượng HTML bằng CSS.

Chi tiết

Bài viết này lấy nguồn từ 9lessions được dịch và trình bày cho dễ hiểu hơn một chút. Giúp cho các bạn có thể học làm quen với cách thiết kế template HTML5 cơ bản nhất. DOCTYPE Thành phần này có thể là quan trọng nhất, nó giúp cho trình duyệt của bạn hiểu được bạn đang dùng version nào của phiên bản HTML view sourceprint?

Chi tiết

Ngày xửa ngày xưa, khi chúng ta tạo Tab thường bắt buộc dùng đến jQuery. Hôm nay, Tab được tạo dễ dàng bằng HTML5 và CSS3. Và mình sẽ hướng dẫn mọi người cách để tạo ra Tab như thế.

Chi tiết

Menu dropdown là một giải pháp không thể thiếu cho các trang web, blog đặc biệt là các trang có số lượng chỉ mục thể loại nhiều không có thể sắp xếp. Dropdown menu có nhiều dạng, có thể sử dụng jQuery, Java … tuy nhiên trong bài hôm nay mình chỉ giới thiệu với [...]

Chi tiết

Trong bài hướng dẫn này, Y2Graphic sẽ hướng dẫn các bạn tạo ra một dạng menu ribbon sử dụng CSS3 của tác giả jacklmoore. Nếu trước đây khi tạo dạng menu như vậy sẽ cần sử dụng hình ảnh. Với CSS3, mọi thứ trở nên đơn giản.

Chi tiết

Chào các bạn, theo yêu cầu của một số bạn thì mình sẽ giới thiệu về cách thêm tỷ giá ngoại tệ USD, giá vàng và mục thời tiết hằng ngày vào trong website tin tức, blog của các bạn. Công việc này cũng khá là đơn giản tuy nhiên làm cho website tin tức

Chi tiết

Khi CSS3 chưa ra đời thì việc tạo hiệu ứng cho trang web chủ yếu là dùng Flash hoặc jQuery. Việc dùng hai công nghệ đó khiến tốc độ website ảnh hưởng một phần. Và hôm nay, mình sẽ giúp các bạn tạo hiệu ứng chuyển động, chủ yếu nhờ đến hai thuộc tính Transition và Animation có trong CSS3.

Chi tiết

Khi CSS3 phát triển thì chúng ta có thể nhiều hiệu ứng lạ trên website. Hiệu ứng chữ (Text Effect) là một kỹ thuật mà bạn không thể bỏ qua khi bạn học về CSS3. Kỹ thuật này có thể thay thế cách tạo hiệu ứng trong Photoshop. Cùng Y2Graphic thực hành 15 hiệu ứng chữ CSS3.

Chi tiết

Hôm nay, mình sẽ giới thiệu với các bạn bài hướng dẫn nhanh tạo form tìm kiếm dạng Expandable Search. Đây là dạng tìm kiếm có hiệu ứng đẹp, tiết kiệm không gian trên web, chủ yếu sử dụng thuộc tính Transition CSS3 mà không cần đến javascript hay jQuery phức tạp.

Chi tiết

Việc đưa icon mạng xã hội vào website đã trở nên quen thuộc đối với webmaster. Tuy nhiên đa phần icon đó thường không có hiệu ứng bắt mắt, hơi nhàm chán. Hôm nay, Y2Graphic sẽ hướng dẫn việc tạo hiệu ứng cho những icon mạng xã hội này.

Chi tiết

Chào các bạn, thông thường để làm bóng đổ trên WEB người ta thường sử dụng hình ảnh, tuy nhiên với cách này thì làm cho trang web load chậm hơn, phải bỏ công thiết kế. Các bạn có thể sử dụng CSS để tạo bóng đổ cho khung, button một cách đơn giản hơn [...]

Chi tiết

Icon (biểu tượng) là một phần không thể thiếu của một website hiện đại. Dù chỉ là tiểu tiết, nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong thiết kế web. Tuy nhiên, bài viết dưới đây mình trình bày không nhấn mạnh về thiết kế mà chú trọng đến yếu tố kỹ thuật.

Chi tiết

Gradient Patterns là hiệu ứng có trong Photoshop, giúp chúng ta tạo ra những kiều nền độc đáo. Trước khi ra đời CSS3 thì việc dùng các kiểu nền này bắt buộc các bạn phải vào trong Photoshop, tạo ra một file ảnh, sau đó chọn Gradient Patterns mong muốn rồi thực hiện cắt lấy ảnh, rồi dùng css nhúng vào website ở dạng background của thẻ div nào đó. Nhưng giờ công nghệ CSS3 [...]

Chi tiết

Hi! Xin chào các bạn, mình là Mr.Nav, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một Contact Form với Jquery AJAX + PHP. Đây là tuts đầu tiên do mình viết nếu có thiếu sót gì các bạn góp ý để mình hoàn thiện hơn trong các bài sau. Mình sẽ cố gắng viết rõ ràng để các bạn tiện theo dỗi và nắm bắt được code trong bài.

Chi tiết

Tạo các hình ảnh động có nhiều màu sắc và kích thước lớn hơn so với các hình dạng GIF thông thường thông qua việc sử dụng JPEG với CSS3 và jQuery.

Chi tiết

Ngày nay, hầu hết các video được thể hiện thông qua flash. Tuy nhiên, HTML5 ra đời tạo một cuộc cách mạng trong thế giới công nghệ. Hôm nay, Y2Graphic sẽ hướng dẫn cách đưa một đoạn video vào website hay blog.

Chi tiết

Trong một số trường hợp bạn cần thiết load lại trang web mình theo chu kỳ cố định hay random … thì bạn sẽ làm thế nào? hôm nay mình muốn chia sẻ cho các bạn cách làm này qua bài viết Code auto refresh – tự động load lại trang web rất đơn giản

Chi tiết

Có nhiều bạn đóng góp ý kiến trong bài Hướng dẫn tạo Audio bằng HTML5 & CSS3 cách nào tạo ra playlist. Do hạn chế của bài hướng dẫn trên là chỉ thao tác trên một tập tin. Hôm nay, Y2Graphic sẽ giới thiệu một bài hướng dẫn khác để tạo playlist nhạc. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Chi tiết

Menu CSS là xu hướng gần như là phải dùng cho dân design bởi có nhiều lợi ích cho việc load web, cũng như sự thích ứng với các trình duyệt. Lúc chiều lang thang gặp được bài tạo menu ribbon với CSS3 cũng khá hay và thú vị nên tham khảo viết lại cho [...]

Chi tiết

Trước đây, khi muốn tạo một button chuyển động, bạn có thể sử dụng jQuery hoặc Flash. Từ khi CSS3 ra đời, việc tạo ra những chuyển động vô cùng đơn giản, mượt và không tốn nhiều dung lượng. Hãy xem bài dưới đây về cách tạo một button chuyển động bằng CSS3.

Chi tiết

Ngày nay, hầu hết các video được thể hiện thông qua flash. Tuy nhiên, HTML5 ra đời tạo một cuộc cách mạng trong thế giới công nghệ. Hôm nay, Y2Graphic sẽ hướng dẫn cách đưa một đoạn video vào website hay blog.

Chi tiết

Sử dụng CSS3 chúng ta có thể tạo ra những thiết kế phong phú, dễ tương tác, và đẹp. CSS3 dành cho những ai đang sử dụng những trình duy

Chi tiết

Lên trên đầu