Tiếp theo chuỗi bài viết "Ngộp thở với những website HTML5 siêu sáng tạo". Hôm nay, mình sẽ tiếp tục trình bày thêm 20 website sử dụng HTML5. Năm 2012 sẽ còn nhiều, rất nhiều website sử dụng HTML, và mình sẽ liên tục cập nhật. Mời các bạn theo dõi.

Chi tiết

Ngôn ngữ đánh dấu HTML hiếm khi là tin hàng đầu được chú ý đến, nhưng phiên bản nâng cấp HTML 5 sẽ làm thay đổi Internet trong năm 2012 nhiều hơn bất kỳ trang web mới tuyệt vời nào khác. Bởi nó sẽ là nền tảng cho tất cả các trang web tuyệt vời dựa vào để xây dựng nên.

Chi tiết

Hôm nay, Y2Graphic sẽ hướng dẫn mọi người cách tạo form đăng nhập bằng CSS3 mà không sử dụng hình ảnh. Như mọi người đã biết, form đăng nhập là một yếu tố quan trọng khi thiết kế website, nhất là website thương mại điện tử. Nếu bạn thích bài viết này, hãy bấm nút Like và share cho mọi người nhé.

Chi tiết

CSS3 xuất hiện đã lâu, các trình duyệt đang cố gắng hoàn tất các thủ tục để hỗ trợ tốt nhất CSS3. Nếu là một nhà phát triển Web thì việc đi đầu, nắm bắt các chuẩn web cho tương lai là một việc quan trọng, hãy bắt đầu bằng những bài tut có giá trị trong bài viết dưới đây.

Chi tiết

Trước đây để chèn nhạc vào blog ta phải dùng một plugin của bên thứ 3 với sự hỗ trợ của flash tuy nhiên khi HTML5 ra đời đã giúp cho các webmaster và những người quản trị nội dung nhẹ gánh hơn rất nhiều. Hôm nay, Y2Graphic sẽ làm bài tut về việc sử dụng âm thanh trong HTML5.

Chi tiết

Internet là gì: Internet là mạng toàn cầu, kết nối các máy tính theo cùng một giao thức chung (TCP/IP). Internet còn có thể hiểu là mạng của các mạng máy tính (network of network).

Chi tiết

HTML là chữ viết tắt của Hyper Text Markup Language (Ngôn ngữ hiển thị siêu văn bản), Một file HTML là một file text bao gồm những tag nhỏ, mỗi tag có một công dụng riêng và bạn có thể tự định nghĩa một tag html cho riêng bạn.

Chi tiết

CSS (Cascading Style Sheets) là một ngôn ngữ quy định cách trình bày cho các tài liệu viết bằng HTML, XHTML, XML, SVG, hay UML,…

Chi tiết

CSS sử dụng thì khá dễ nhưng để dùng như thế nào cho đúng chuẩn, đúng ý đồ, mục đích và sao cho tối ưu nhất thì quả thật là không dễ dàng chút nào. Bài hôm nay sẽ cho bạn một vài điều cần chú ý để giúp bạn định dạng CSS hiệu quả [...]

Chi tiết

Chào các bạn chúng ta đã tìm hiểu về một số định dạng trong văn bản: kiểu chữ, font size… Và bây giờ vấn đề là phải gắng kết các định dạng đó vào trong các thẻ html, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu class và id trong css.

Chi tiết

Box Model trong CSS là một định dạng khung, hộp bao quang một thành phần nào đó. Trong CSS Box Model bao gồm: width, height, padding, margin, border và các tùy chọn khác nữa.

Chi tiết

Chào các bạn, bài hôm nay mình xin nói về float và clear trong CSS đây là kỹ thuật sử dụng rất nhiều khi bạn layout giao diện website. Float và clear càng phát triển và được nhiều người bít đến hơn khi layout bằng div chiếm ưu thế hơn.

Chi tiết

Chúng ta đã tìm hiểu về foat và clear trong css, hai thuộc tính này sử dụng đôi khi mình chưa kiểm soát chính xác về vị trí của nó trong trang web thì Position trong css sẽ cho chúng tra nhiều lựa chọn hơn, chúng ta có thể định chính xác vi trí của [...]

Chi tiết

Chào các bạn, chúng ta đã bít định dạng css qua chiều dài, chiều rộng còn một phần mà các bạn cũng cần phải quan tâm đó là chiều sâu của các đối tượng hay layers trong css và hôm này chúng ta sẽ trình bày về vấn đề này.

Chi tiết

Thông thường các website trên mạng đều có một icon nhỏ trên gần thanh address của trình duyệt người ta gọi đó là Favicon của Website. Hôm nay mình muốn chia sẻ cách tạo Favicon và nhúng nó vào trong web.

Chi tiết

Chào các bạn, ai cũng bít công cụ tìm kiếm vô cùng lợi hại đó là google và hôm nay tôi mún chia sẻ với các bạn cách nhúng google search vào web cũng như custom google search, tùy biến tính năng này như thế nào và áp dụng vào trong web của chúng ta.

Chi tiết

Bạn là chủ của một cửa hàng kinh doanh, chủ một doanh nghiệp … bạn muốn website của mình có một thông tin gì đó trực quan để khách hàng có thể dễ tìm đến bạn, giải pháp tốt cho chúng ta là google map hay bản đồ google.

Chi tiết

Chào các bạn, dạo này thiên hạ nó viết web đều theo một framework hay mô hình nào đó để cho có hệ thống và dễ dàng quản lý cũng như đồng nhất quan điểm thiết kế. Layout cũng vậy cũng có CSS Framework, hôm nay mình muốn giới thiệu với các bạn cách sử [...]

Chi tiết

Chào các bạn, với các bài css cơ bản trước đó chúng ta cũng làm được một số chuyện cho giao diện web mình. Để màu mè hơn một tí hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách tạo góc bo tròn cho đối tượng HTML bằng CSS.

Chi tiết

RGBA colors là kỹ thuật tô màu mới có trong CSS3, thay vì tô màu cách thông thường trong CSS thì hôm nay sẽ tìm hiểu thêm cách tô màu mới, giúp người design có nhiều sự lựa chọn hơn cho mình.

Chi tiết

Chào các bạn, thông thường để làm bóng đổ trên WEB người ta thường sử dụng hình ảnh, tuy nhiên với cách này thì làm cho trang web load chậm hơn, phải bỏ công thiết kế. Các bạn có thể sử dụng CSS để tạo bóng đổ cho khung, button một cách đơn giản hơn [...]

Chi tiết

Trong thiết kế để thể hiện các ký tự đặc biệt trong HTML ví dụ: { } § ¢ & @ §… bạn sẽ gặp khó khăn, mình xin giới thiệu với các bạn một bảng các ký tự đặc biệt trong HTM(HTML Cheatsheet) tiêu biểu mong là sẽ giúp được mọi người.

Chi tiết

Chào mọi người, với sự phát triển bùng nổ của HTML5 và CSS3 mọi thiết kế hiện nay đều sử dụng, bởi sự tối ưu và đẹp. Hôm nay mình muốn chia sẻ một thư viện button CSS3 rất phong cách và đang dạng về kích thước cũng như màu sắc.

Chi tiết

Lên trên đầu