Nay mình sẽ viết 1 bài về hiệu ứng mây trôi trong css. Rất hay và thú vị đó, các bạn cùng tham khảo nhé

Chi tiết

Bạn là người lập trình web, khi tạo ra được sản phẩm của mình mình giả sử đã thỏa các yêu cầu cho khách hàng thì có lẽ sẽ mình sẽ nghĩ thêm thứ gì đó làm tăng thêm phần hấp dẫn cho sản phẩm mình tạo ra bằng cách viết các tiện ích bổ [...]

Chi tiết

Tiếp tục là một bài nữa, bài này sẽ hướng dẫn cách tạo kiểu loading giống với facebook, nhưng điều đặc biệt là chỉ sử dụng css thôi nhé.

Chi tiết

Thông thường khi làm các trang thương mại điện tử, để thay đổi màu sắc cho sản phẩm của mình, thì nhiều người thường sử dụng nhiều ảnh cho nhiều màu khác nhau. Nhưng ở bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thay đổi màu sắc sản phẩm chỉ với css.

Chi tiết

HTML 5 là thế hệ tiếp theo của HTML. Bài viết sau sẽ đưa đến cho bạn cái nhìn chung nhất về HTML5

Chi tiết

Tiếp tục là loạt bài viết giới thiệu về HTML5, bài viết này đề cập tới các Elements trong HTML5

Chi tiết

Với sự ra đời của HTML5 và CSS3, chúng hỗ trợ chúng ta rất nhiều, và bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn tạo icon loading mà không cần phải sử dụng ảnh động cũng như js.

Chi tiết

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn thiết kế một trang đăng nhập đơn giản đẹp mắt bằng HTML và CSS

Chi tiết

Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn làm nút tag đẹp mắt chỉ với css mà không cần phải sử dụng thêm bất cứ thứ gì khác.

Chi tiết

Ngày trước khi không biết nhiều, thì thấy một số website tạo border cho ảnh nhìn đẹp, rất thích và tự hỏi tại sao? Sau rồi tìm hiểu, vọc được vài thứ thì thấy họ chủ yếu dùng photoshop sau đó cắt nó ra. Nhưng như vậy không đẹp cho SEO lắm. Và bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn làm như vậy nhưng chỉ dùng css thôi nhé.

Chi tiết

Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện nó chỉ bằng CSS. Điều đó có nghĩa là thành quả của chúng ta không cần phải sử dụng bất cứ một ảnh gif nào cả. Rất thú vị đấy!

Chi tiết

Trong một lần đang viết một website, mình có nhớ đến CSS Framework mà người quen đã giới thiệu, bèn lên Google và tìm. Hầu hết các kết quả đều khá cũ và lỗi thời nên không ứng dụng nhiều cho lắm (HTML5, CSS3). Nay mình xin tập hợp một số framework mọi người hay dùng để sử dụng và đánh giá.

Chi tiết

2Cwebvn hôm nay xin gởi đến các bạn 16 kiểu shadows trong phần tử HTML dùng code CSS3 để viết. Tất cả chúng sử dụng thuộc tính 'box-shadow' để t��o shadow lên phần tử mà bạn muốn. Bạn có thể sử dụng nó trên các line, boxes, setions, containers ..v.v... Và bây giờ bạn hãy chọn cho mình một kiểu yêu thích nhé.!

Chi tiết

Bài này 2Cwebvn sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm tooltip đơn giản cho các link mà không cần dùng đến 1 dòng code nào của Javascript hay Jquery, chỉ dùng Css và Css mà thôi. Điều này sẽ giúp cải thiện tốc độ cho website của bạn nhanh hơn. Tooltip này tuy đơn giản nhưng cũng không kém phần kool đấy các bạn.

Chi tiết

hiệu ứng chữ bằng Drop Cap tuyệt đẹp với CSS3. Nói đến Drop Cap chắc các bạn cũng hình dung được nó là cái gì rồi nhỉ.? Các bạn thường thấy Drop Cap trong MS Word, trên các báo chí, tờ rơi...nhưng trong web nó lại khá mới mẻ với các bạn, nhưng nó lại là một kỹ thuật rất hay và đẹp mắt. Để làm Drop Cap thì mình sử dụng selector trong CSS3 là :first-letter, và kết hợp thêm một chút text-shadow để làm nó thêm ấn tượng và sinh động hơn.

Chi tiết

Bài viết này 2Cwebvn xin giới thiệu đến các bạn cách tạo logo tuyệt đẹp bằng css, chỉ với các thuộc tính cơ bản trong css mà chúng ta đã biết nhưng nó có thể làm được logo đấy, mà còn rất là đẹp nữa. Các bạn không tin chứ gì, vậy mình cùng xem nhé.

Chi tiết

Việc lập trình tạo ra 1 trang web hiện nay đã không còn khó khăn nhiều cho các lập trình viên, tuy nhiên trước khi tạo ra được 1 trang web thì bạn phải định dạng được mã HTML và CSS mà người ta gọi là theme.

Chi tiết

Ngày nay CSS là một trong những ngôn ngữ quan trọng và được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế website. Tuy nhiên nó không thật sự thân thiện cho người mới học và muốn xây dựng 1 website cho riêng mình.

Chi tiết

Trong những ngày sơ khai của Internet, các công cụ cho việc thiết kế một Web site chỉ là HTML và một số ít các công cụ khác. Nhưng việc thiết kế một trang Web chỉ với HTML thật tẻ nhạt và nhiều hạn chế. Đó là lí do chúng ta cần đến CSS.

Chi tiết

Với CSS3 chúng ta có thể làm được rất nhiều thứ mà không cần sử dụng jQuery hoặc Flash. Vừa rắc rối mà lại ít tương thích các trình duyệt. Sẽ còn có nhiều tranh luận về các đặc tính mới của CSS3, nhưng thế nào đi nữa, cá nhân tôi vẫn thấy CSS3 quá “mạnh” và nhiều tính năng rất đáng mong đợi. Trong bài này tôi sẽ cung cấp cho các bạn 5 kỹ thuật CSS3 có thể áp dụng ngay trong trình duyệt.

Chi tiết

HTML5, kẻ "tiêu diệt" Flash được các nhà phát triển hỗ trợ phát triển. Điển hình là 19 ứng dụng mà Y2Graphic sẽ giới thiệu dưới đây, bạn sẽ thấy sức mạnh của HTML5 không hề thua kém Flash. Ai sẽ là người thắng cuộc trong cuộc chiến HTML5 của Apple và Flash của Adobe.

Chi tiết

HTML5 sẽ là thế hệ tiếp theo của HTML và có khả năng đánh bại Flash. Cho đến hiện tại, HTML5 vẫn còn đang phát triển và tương thích hầu hết trình duyệt hiện nay. Để biết HTML5 làm được những gì, hãy tham khảo qua "Những website sử dụng HTML5 ấn tượng"

Chi tiết

Một trong các chức năng thường sử dụng nhất trong các trang web có lẽ là Form tìm kiếm. Nếu bạn muốn cải thiện Form tìm kiếm một cách đơn giản, trực quan, dễ tìm kiếm thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Nó sẽ cung cấp nhiều ý tưởng, cũng như nâng cao khả năng sử dụng CSS3 của bạn.

Chi tiết

Bài viết này Y2Graphic sẽ hướng dẫn các bạn làm một menu chuyên nghiệp bằng cách sử dụng CSS Sprites. Mời các bạn theo dõi.

Chi tiết

Thông báo (Notification messages) là một phần quan trọng của website. Trong bài viết hôm nay, Y2Graphic sẽ hướng dẫn các bạn phần thông báo nhiều màu sắc bằng kỹ thuật CSS3 và Jquery.

Chi tiết

Cuộc chiến giữa 2 định dạng đồ họa HTML5 và Flash đang leo thang chóng mặt. Gần đây nội lực HTML5 đã được gia tăng đáng kể với sự trợ giúp từ hàng loạt ông lớn công nghệ, đáng kể nhất có Apple và Microsoft.

Chi tiết

HTML5 được dự đoán sẽ làm thay đổi bộ mặt các games online trong thời gian tới. Cùng tìm hiểu về HTML5 và điểm qua những games online ấn tượng nhất sử dụng ngôn ngữ lập trình mới này.

Chi tiết

HTML5, bước tiến mới của HTML (HyperText Markup Language – ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản, được thiết kế để tạo các trang web), hứa hẹn sẽ đưa việc trải nghiệm web sang một giai đoạn mới khi cho phép trình duyệt thực hiện nhiều điều thú vị với dữ liệu và hình ảnh. Hãy cùng chúng t��i tham khảo vài website viết bằng HTML5 cực kỳ sáng tạo và ấn tượng.

Chi tiết

Dự đoán năm 2012, HTML5 sẽ trở thành ngôn ngữ chính, và dần thay thế Flash. Hãy đón đầu xu hướng này ngay hôm nay bằng cách cùng chúng tôi tham khảo tiếp theo 20 website viết bằng ngôn ngữ HTML5 cực kỳ sáng tạo và ấn tượng.

Chi tiết

Thuộc tính Pseudo trong CSS còn được gọi là "Class giả" (Pseudo Class) vì nó không được gắn liền với những thẻ XHTML như những class thông thường bạn đã biết. Pseudo Class sẽ tạo ra thay đổi tới thành phần của XHTML khi một sự kiện nào đó sẽ xảy ra. Pseudo Class được sử dụng thông dụng nhất với các đường liên kết khi người dùng di chuột qua hoặc nhấp vào nó.

Chi tiết

Tiếp theo chuỗi bài viết "Ngộp thở với những website HTML5 siêu sáng tạo". Hôm nay, mình sẽ tiếp tục trình bày thêm 20 website sử dụng HTML5. Năm 2012 sẽ còn nhiều, rất nhiều website sử dụng HTML, và mình sẽ liên tục cập nhật. Mời các bạn theo dõi.

Chi tiết

Lên trên đầu