Khái niệm về Inline và Block là một khái niệm hết sức cơ bản nhưng cũng cực kỳ quan trọng trong CSS. Hiểu được từng đặc điểm của mỗi thành phần là chìa khóa quan trọng để bạn có thể vận hành CSS theo ý muốn. Trong bài này tôi sẽ nói về chức năng của từng thành phần. Tuy nhiên tôi sẽ vẫn giữ nguyên từ chuyên ngành là Block và Inline mà không dịch ra tiếng Việt là “khối” và “trong dòng” nghe cùi quá.

Chi tiết

960 Grid là một CSS Framework, mục đích của nó là giúp những người thiết kế web có thể tiết kiệm thời gian, công sức cho những công việc phải lặp đi lặp lại. Tuy đây là một framework rất phổ biến nhưng lại thiếu trầm trọng tài liệu hướng dẫn. Nếu đây là lần đầu tiên bạn mới làm quen với 960 Grid, thì bạn không khỏi bối rối khi xem mã của nó. Trong bài này chúng ta sẽ khám phá những tính năng của 960 Grid và cách sử dụng nó.

Chi tiết

Thông thường, khi bạn muốn tạo một list đối tượng nằm ngang thì bạn cần phải sử dụng float:left/right. Tuy nhiên, các bạn có thể sử dụng display:inline-block để làm điều đó một cách đơn giản hơn. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu các bạn cách sữ dụng và cách fix để sử dụng cho IE7.

Chi tiết

CSS3 transform có thể giúp ta dễ dàng xoay một đối tượng sang nhiều góc độ khác nhau. Tuy nhiên việc xoay từng chữ cái trong đoạn văn bản là rất khó khăn. Arc Text là một plug-in của Jquery sẽ giúp chúng ta làm được điều tưởng chừng như không thể “Bẻ cong đoạn văn bản” theo một đường cung tròn.

Chi tiết

Ngày nay, việc diễn hoạt cho các đối tượng trên website ngày trở nên rất cần thiết, đặc biệt là đối với các website mang tính chất sáng tạo. Trong bài hôm này, mình sẽ hướng dẫn các bạn dùng Jquery Spritely để diễn hoạt cho các đối tượng như chim bay, mây trôi,….

Chi tiết

jQuery.ScrollTo là một hiệu ứng rất đẹp. Tuy nhiên, khi các bạn vào trang chủ của jQuery.ScrollTo thì các hướng dẫn rất khó áp dụng vào các project của bạn. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng jQuery.ScrollTo một cách đơn giản nhất.

Chi tiết

CSS3 là một trong những công cụ tuyệt vời. Cách đây không lâu thì W3C đã phát hành ra bộ Filter Effects 1.0, tác dụng của nó giống gần như một số bộ lọc cơ bản của Photoshop (contract, grayscale, hue, ….) Trong bài này tôi sẽ giới thiệu với các bạn “CSS3 Webkit Filters”.

Chi tiết

Hi! Xin chào các bạn, mình là Mr.Nav, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một Contact Form với Jquery AJAX + PHP. Đây là tuts đầu tiên do mình viết nếu có thiếu sót gì các bạn góp ý để mình hoàn thiện hơn trong các bài sau. Mình sẽ cố gắng viết rõ ràng để các bạn tiện theo dỗi và nắm bắt được code trong bài.

Chi tiết

Sau những video căn bản về AJAX của bạn Kytosai và những bài ứng dụng về Jquery AJAX của tớ chắc các bạn đã phần nào hiểu được cách thức hoạt động và công nghệ của AJAX ứng dụng vào trang web như thế nào. Hôm nay mình sẽ làm một tuts nâng cao hơn một chút là mình sẽ sử dụng Jquery AJAX để xử lý nhiều công việc trên cùng một trang.

Chi tiết

Hôm nay đổi gió nào ^^! làm về Jquery AJAX mãi cũng chán, bây giờ mình sẽ làm một bài về CSS3 nhé. Như các bạn đã biết thì CSS3 là một công nghệ tuyệt vời nó giúp chúng ta tạo ra những hiệu ứng độc đáo cho website và hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một slider ảnh với CSS3 mà không đụng chạm gì đến Jquery.

Chi tiết

Ngày 23/5/2001 W3C đã giới thiệu CSS3 tới cộng đồng người phát triển web, trong những năm đầu đang phát triển CSS3 nó vẫn còn mới lạ đối với người phát triển web, mãi cho tới thời điểm những năm 2007 đến 2010 và thời điểm hiện tại thì CSS3 đã thật sự tạo nên một sức hút lớn với những tính năng mạnh mẽ của nó. Hôm nay mình sẽ giới thiệu tới các bạn một tính năng vượt trội của nó là CSS3 Library Animation.

Chi tiết

Hôm nay chúng ta tiếp tục làm việc với CSS3, ở bài trước mình đã giới thiệu tới các bạn bộ thư viện CSS3 Library Animation với những hiệu ứng độc đáo mà CSS3 làm được, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một Accordion với CSS3.

Chi tiết

Không ai không biết đến biểu tương hệ điều hành Android, một chú robot màu xanh. Hôm nay, Y2Graphic sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ra một con robot Android như thế, không phải bằng các chương trình đồ họa mà bằng kỹ thuật CSS3.

Chi tiết

Hôm nay, Y2Graphic sẽ giới thiệu một vài ứng dụng hữu ích cho việc lập trình website. Với các ứng dụng trực tuyến, bạn có thể phát triển website một cách đơn giản và thoải mái với sự hỗ trợ của nhiều ngôn ngữ như HTML, CSS, Script, JavaScript, jQuery....

Chi tiết

Một vài website trực tuyến hỗ trợ code HTML và CSS miễn phí

Chi tiết

Hôm nay, Y2Graphic giới thiệu với các bạn 20 bài hướng dẫn về CSS3. Đây là những bài hướng dẫn rất hay của nhiều tác giả trên thế giới. Qua những bài hướng dẫn này, bạn sẽ học được nhiều kỹ thuật code HTML5 và CSS3. Mời các bạn theo dõi.

Chi tiết

CSS3 Filter là một trong những công cụ tuyệt vời. Tác dụng của nó gần giống như một số bộ lọc cơ bản của Photoshop (Contract, Grayscale, Hue v.v...). Trong bài này mình sẽ giới thiệu với các bạn một số hiệu ứng của CSS3 Filter.

Chi tiết

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn mọi người cách tạo ra một form liên hệ bằng HTML5 và CSS3, không dùng đến hình ảnh. Bạn có thể dựa vào bài hướng dẫn này để tạo ra form khác, ví dụ như form đăng nhập, đăng ký.

Chi tiết

Có nhiều bạn đóng góp ý kiến trong bài Hướng dẫn tạo Audio bằng HTML5 & CSS3 cách nào tạo ra playlist. Do hạn chế của bài hướng dẫn trên là chỉ thao tác trên một tập tin. Hôm nay, Y2Graphic sẽ giới thiệu một bài hướng dẫn khác để tạo playlist nhạc. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Chi tiết

Nhìn qua ví dụ trên ít nhiều chúng ta cũng thấy được mối tương đồng giữa các thuộc tính trong HTML và CSS cho nên nếu bạn đã học qua HTML thì cũng sẽ rất dễ dàng tiếp thu CSS. Đó là một chút lợi thế của câu chuyện hành trình mà Pearl đã nói ở bài trước. Nhưng không sao cả, bây giờ hãy nhìn vào ví dụ của chúng ta và các bạn xem nó có giống với cấu trúc sau không nhé.

Chi tiết

Trong lĩnh vực xây dựng, chúng ta có trang trí nội thất; trong lĩnh vực thẩm mỹ - làm đẹp, chúng ta có kỹ thuật make-up; còn trong lĩnh vực thiết kế web chúng ta có CSS. Đây chỉ là một định nghĩa giàu hình ảnh của Pearl thôi (nhưng cũng thực tế nhỉ (smile). Còn CSS (Cascading Style Sheets mà Pearl t ạm dịch là tờ mẫu theo Style Sheets) là một ngôn ngữ quy định cách trình bày cho các tài liệu viết bằng HTML, XHTML, XML, SVG, hay UML,…

Chi tiết

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn làm Paypal loading style với css

Chi tiết

Hướng dẫn style cho menu sử dụng các hiệu ứng của css3 rất đẹp

Chi tiết

Chào mọi người, lúc chiều lang thang trên internet vô tình lụm được bí kíp, giờ nhanh nhanh chia sẻ đó là cách tạo được hiệu ứng chuyển sắc màu hay còn gọi là Linear Gradient Backgrounds sử dụng bằng CSS3. Với cách làm đơn giản này bạn có thể tạo được các hiệu ứng [...]

Chi tiết

Bạn muốn thể hiện mình, bạn muốn tô đẹp cho blog của mình hơn, nhưng bạn lại ngại viết jquery, javascript lằng nhằng. Vậy bạn nên đọc bài viết này, chỉ cần có chút kiến thức về HTML, CSS là bạn đã làm được một trang profile mượt mà không kém jquery nhé.

Chi tiết

Sau bài viết về hiệu ứng mây trôi trong CSS đã thu hút khá nhiều lượt view và like, bài viết này tôi tiếp tục chia sẻ cho các bạn cách làm tranh treo tường đung đưa theo gió bằng CSS dùng để trang trí cho blog cá nhân hoặc phần notice khá cool

Chi tiết

Bình thường để làm accordion thì các bạn thường sử dụng thêm jquery để hiệu ứng mượt mà hơn, nhưng bài này tôi hướng dẫn các bạn chỉ sử dụng CSS để làm accordion cũng đẹp không kém.

Chi tiết

Chào các bạn, theo yêu cầu của một số bạn thì mình sẽ giới thiệu về cách thêm tỷ giá ngoại tệ USD, giá vàng và mục thời tiết hằng ngày vào trong website tin tức, blog của các bạn. Công việc này cũng khá là đơn giản tuy nhiên làm cho website tin tức

Chi tiết

Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn vẽ lại bức họa Mona Lisa nổi tiếng của Leonardo da Vinci chỉ bằng CSS thôi. Bạn sẽ thấy ngỡ ngàng về CSS cho mà xem.

Chi tiết

Chào các bạn, chúng ta là những người lập trình web, và hướng đến một sự tiện lợi tối đa cho người dùng cũng như khách hàng của mình, do đó một giao diện quản lý web chuyên nghiệp là hết sức cần thiết với các bạn, hãy tham khảo bộ sưu tập HTML admin

Chi tiết

Nay mình sẽ viết 1 bài về hiệu ứng mây trôi trong css. Rất hay và thú vị đó, các bạn cùng tham khảo nhé

Chi tiết

Lên trên đầu