RSSwordpress

Hướng dẫn cài đặt wordpress trên localhost

Chào các bạn hôm nay mình sẽ hướng dẫn cài đặt wordpress trên localhost, bài này có lẽ đối với nhiều người sẽ thừa nhưng thôi kệ viết cho các bạn chưa xài wordpress lần nào hay mới bắt đầu học web cài được wordpress dễ dàng hơn.

Chào các bạn hôm nay mình sẽ hướng dẫn cài đặt wordpress trên localhost, bài này có lẽ đối với nhiều người sẽ thừa nhưng thôi kệ viết cho các bạn chưa xài wordpress lần nào hay mới bắt đầu học web cài được wordpress dễ dàng hơn.

Trước tiên bạn vào website WordPress.ORG download mã nguồn về, và giải nén mã nguồn vào thư mục gốc của web server bạn nào chưa cài có thể tham khảo tại đây: cài đặt appser

Tiếp theo bạn vào php admin tạo cho mình một cơ sở dữ liệu tên tùy ý ví dụ mình đặt là bcdonline_db đây là cách tạo cơ sở dữ liệu trong phpmyadmin. Cơ sở dữ liệu này sẽ được wordpress insert dữ liệu khi bạn cài đặt wordpress.

Tiếp đến bạn vào thư mục gốc của site wordpress vừa giải nén để vào appser đó tìm đến file wp-config-sample.php file này là file cấu hình cho wordpress bạn rename lại thành wp-config.php và sửa các thông tin như sau:


// ** MySQL settings - You can get this info from your web host ** //
/** The name of the database for WordPress */
define('DB_NAME', 'bcdonline_db');//tên cơ sở dữ liệu vừa tạo

/** MySQL database username */
define('DB_USER', 'root');//Username vào cơ sở dữ liệu

/** MySQL database password */
define('DB_PASSWORD', 'root');//Pass vào cơ sở dữ liệu

Bạn chú ý đến 3 thông tin đó và điền vào cho đúng, username và pass là lúc bạn cài appser yêu cầu bạn nhập. Save lại và mở một trình duyệt nào bất kỳ gõ địa chỉ: http://localhost/site_name, với site_name là tên thư mục bạn giải nén ra mặc đinh là wordpress trong trường hợp tôi làm là wp.

cai dat wordpress

Cài đặt WordPress

Khi bạn gõ url như trên xong enter sẽ hiện ra giao diện như sau, bạn điền đầy đủ các thông tin và bấm nút bắt đầu cài đặt WordPress

cai dat wordpress

Setup WordPress User, Pass

Khi cài đặt xong hiện ra giao diện như sau thì bạn đã cài đặt thành công:

Cài đặt blog wordpress

Cài đặt thành công

Kết luận: Vậy là các bạn đã cài xong wordpress chỉ cần login vào và viết bài bắt đầu một blog mới. Hi.. Chỉ như thế là có blog rồi tuy nhiên hơi chuối, hơi xấu và rất nhìu cái k vừa ý hãy theo dõi các bài tiếp theo để thuần phục nó nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.8/10 (5 votes cast)
Hướng dẫn cài đặt wordpress trên localhost, 7.8 out of 10 based on 5 ratings

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu