A step by step tutorial for beginners who is creating their Crystal Reports for the first time in C#.

Chi tiết

The following section describes how to create Crystal Report from multiple tables in C#.

Chi tiết

Crystal Report Viewer is not visible in my Toolbox

Chi tiết

Chào tất cả các bạn. Hiện môn Chuyên Đề Phát Triển Phần Mềm rất là khó đối với các bạn mới học lần đầu, còn lá đối với các bạn đã lập trình mà không sử dụng nó. Do đó hôm qua học ở lớp Thầy Thanh đã có 1 số ví dụ về LinQ-Extension Methods, giờ Trọng viết lại code mẫu cho các bạn tham khảo nha. Không hiểu thì phải hỏi nha. Chủ yếu các bạn tập trung nhiều vào class MyClass_E_M.cs để biết cách tạo hàm cho 1 kiểu dữ liệu của Microsoft nha.

Chi tiết

Trong visual 2008, Mobile WebForm đã bị loại bỏ. Vì thế để phát triển Mobile WebForm chúng ta cần theo các bước như sau

Chi tiết

SplitContainer control provides functionality of a splitter to divide and resize two controls. In this article, we will discuss how to create and use a SplitContainer control in a Windows Forms application.

Chi tiết

Enumerating and Controlling Windows Services with C#

Chi tiết

Shut down, restart, log off and forced log off system using C#

Chi tiết

How to Create an Installer For a WinForm Application Using Setup Project

Chi tiết

How to Create Usercontrol in Windows Form Application

Chi tiết

Locating Windows Owned by Other Process and Changing Window Title in C#

Chi tiết

Finding and Listing Processes in C#

Chi tiết

Killing Processes From a Windows Form Application in C#

Chi tiết

1. Button là gì? Hiểu đơn giản button là 1 control nút nhấn có chức năng xác nhận cho một thao tác nào, có thể là kết thúc một tác vụ, xác nhận yêu cầu, gửi thông tin… Button thường thấy ở rất nhiều ứng dụng, hầu như như ứng dụng nào cũng có button, trên các website cũng có button để xác nhận thông tin (thường gọi là submit).

Chi tiết

1. Control DataGridView Là control được tổ chức dưới dạng bảng với các cột dọc (column) và hàng ngang (row), trên đầu mỗi cột có tên cột. DataGridView hữu ích trong trường hợp xuất dữ liệu có cấu trúc mảng 2 chiều, bảng dữ liệu, lưu trữ thống kê, database…

Chi tiết

1. ContextMenuStrip là gì? ContextMenuStrip là dạng Menu ngữ cảnh chỉ xuất hiện khi nhấn chuột phải. ContextMenuStrip giúp thao tác nhanh một số chức năng nào đó thay vì phải chọn control hay Menu chính, thông thường các lệnh / chức năng trên Menu ngữ cảnh sẽ đi kèm tương ứng với control tại nơi click chuột.

Chi tiết

Chúng ta đã biết tới ListBox và ComboBox là những Control dùng để chứa danh sách dữ liệu, bây giờ đối với ImageList cũng tương tự vậy. ImageList dùng để lưu trữ danh sách hình ảnh để có thể quản lý dễ dàng hơn, nói đơn giản hơn ImageList đưa hình ảnh vào trong mảng và chúng ta có thể thao tác trên hình ảnh thông qua chỉ số, tất cả sẽ cùng 1 tên chung chứ không phải là từng hình ảnh rời rạc.

Chi tiết

1. Hiệu ứng trong suốt – Aero Glass Trong quá trình phát triển hệ điều hành Windows, bắt đầu từ Windows Vista (tới nay là Windows 7), trong giao diện được Microsoft bổ sung thêm hiệu ứng Aero Glass giúp cho giao diện Form trong suốt như gương. Từ đó tạo làm nền tảng tạo nên nhiều chương trình ứng dụng với hiệu ứng trong suốt đẹp mắt; Số đông các phần mềm ra đời từ khoảng thời gian sau khi có Windows Vista đều áp dụng hiệu ứng này.

Chi tiết

Xây dựng thư viện trong Lập trình Csharp Một trong những điểm mạnh của Lập trình Hướng đối tượng chính là khả năng tái sử dụng mã, xây dựng lại mã nguồn từ mã nguồn đã có; Hay nói cụ thể chính là đặc tính kế thừa trong Lập trình Hướng đối tượng.

Chi tiết

1. Windows Media Player Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về một control ẩn trong Lập trình Windows Form với Csharp. Ở chế độ mặc định sẽ không thấy sự hiện diện của control này trong ToolBox, để sử dụng cần thêm thêm thư viện wmp.dll từ COM Components.

Chi tiết

Sự khác biệt giữa Managed code and unmanaged code trong .NET

Chi tiết

Cách sử dụng ListView Trong WPF

Chi tiết

Ví dụ chương trình download tập tin bằng C#

Chi tiết

Ví dụ mẫu .Net Remoting & Windows Services

Chi tiết

TreeView là một control trong Windows Form dùng để hiển thị hệ thông phân cấp của các node. Giống như các file và folder được hiển thị trong cửa sổ phía bên phải của Windows Explorer. TreeView control hữu ích trong rất nhiều trường hợp, nó giúp việc hiển thị các dữ liệu một cách có hệ thống hơn, rõ ràng hơn. Bài viết này sẽ trình bày cách sử dụng những tính năng cơ bản của control TreeView này.

Chi tiết

Chương trình kiểm tra đóng và mở kết nối với SQL Server và Access

Chi tiết

Lên trên đầu