RSSTuyển dụng - việc làm

METRO tạo 2000 cơ hội việc làm thời vụ cho sinh viên dịp Tết

Cuối năm là thời gian cao điểm cho các hoạt động vui chơi giải trí và mua sắm. Trong giai đoạn này, nhu cầu về nhân sự thời vụ tại các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, trung tâm mua sắm cũng tăng đột biến.

Có thể nói đây là cơ hôi cho sinh viên tăng thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Theo ông Nguyễn Thái Phương, Phu trách Hoạt động Trung tâm, công ty Metro Cash & Carry Việt Nam, hàng năm công ty tuyển dung tới 1600 vị trí việc làm thời vụ để hỗ trợ các trung tâm Metro trong dịp cuối năm và Tết Nguyên Đán. Các công việc thời vụ bao gồm marketing, bán hàng, dịch vụ khách hàng, làm việc tại quầy thanh toán…

 "Những người nộp đơn xin việc làm thời vụ chủ yếu là sinh viên mới ra trường trong thời gian tìm việc hoặc trong thời gian chuẩn bị nghỉ Tết," Ông Phương cho biết. "Trước khi bắt đầu công việc, bao giờ chúng tôi cũng đào tạo, cung cấp các kỹ năng và kiến thức cần thiết cho các sinh viên này. Mỗi vị trí sẽ được ký hợp đồng trung bình từ 2 đến 3 tháng.”

 Bà Lê Thị Kim Thúy, Phụ trách tuyển dụng nhân sự của công ty Metro cho biết:. "Tết là thời điểm chúng tôi bận rộn nhất trong năm. Vì vậy, để cung cấp cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất có th, chúng tôi cần có thêm nhân sự hỗ trợ. Đây là một cơ hội tốt cho các bạn trẻ muốn tìm hiểu và tham gia vào các hoạt động kinh doanh nhộn nhịp của công ty. Đem đến cho các bạn trẻ những trải nghiệm mới và cơ hội phát triển nghề nghiệp là rất quan trọng. Qua việc làm này chúng tôi muốn thể hiện cam kết và nỗ lực trong việc đầu tư lâu dài vào con người," - bà Thúy nói.

 

Sinh viên làm thêm thời vụ tại trung tâm Metro
Sinh viên làm thêm thời vụ tại trung tâm Metro

 

Theo bà Thúy, công ty thường xuyên liên hệ và làm việc với các trường Đại học để tuyển thực tập sinh, sinh viên thời vụ  để tìm kiếm nhân sự cho các vị trí mới và sinh viên không phải mất bất kỳ khoản chi phí nào.

Bạn Nguyễn Thị Minh Châu, 25 tuổi, hiện đang là một nhân viên kinh doanh tại Metro Bình Phú là một trong gần 1,600 người đã nộp đơn vào các vị trí công việc thời vụ năm ngoái. "Tôi rất vui khi thấy công ty thông báo tuyển các vị trí công việc tạm thời cho những ngày trước Tết bận rộn . Những công việc này là cơ hội để các sinh viên mới ra trường học hỏi các kinh nghiệm làm việc quý báu." Bạn Châu cho biết: "Tôi thật sự rất thích hợp đồng bán thời gian của tôi tại Metro trong dịp Tết. Nó phù hợp với thời gian của tôi lúc đó vì vậy khi thấy thông tin tuyển dụng vị trí thu ngân trong dịp cuối năm, tôi đã gửi đơn ngay lập tức. Và bây giờ tôi đã trở thành nhân chính thức của công ty. "


Hiện nay,

công ty Metro Cash & Carry Việt Nam đã có 19 trung tâm tại14 tỉnh, thành phố với gần 4.000 nhân viên. Trong đó hơn 98 % là nhân viên Việt Nam .

 
PV

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu