RSSTin công nghệ

Trực thăng không người lái MQ-8C của Northrop Grumman thực hiện thành công chuyến bay đầu tiên

Thế hệ tiếp theo của chiếc máy bay trực thăng trinh sát không người lái MQ-8C đã vừa thực hiện chuyến bay đầu tiên tại căn cứ hải quân Ventura County (NBVC), gần thành phố Oxnard bang California. Được chế tạo bởi tập đoàn công nghệ hàng không và phòng thủ Northrop Grumman trên nền tảng trực thăng Bell 407, MQ-8C được thiết kế để tăng gấp đôi tầm bay và tải trọng nhiều hơn gấp 3 lần so với phiên bản tiền nhiệm MQ-8B từng chạm mốc 5000 giờ bay tại Afghanistan. Chuyến bay thử nghiệm đầu

MQ-8C_rs.

Thế hệ tiếp theo của chiếc máy bay trực thăng trinh sát không người lái MQ-8C đã vừa thực hiện chuyến bay đầu tiên tại căn cứ hải quân Ventura County (NBVC), gần thành phố Oxnard bang California. Được chế tạo bởi tập đoàn công nghệ hàng không và phòng thủ Northrop Grumman trên nền tảng trực thăng Bell 407, MQ-8C được thiết kế để tăng gấp đôi tầm bay và tải trọng nhiều hơn gấp 3 lần so với phiên bản tiền nhiệm MQ-8B từng chạm mốc 5000 giờ bay tại Afghanistan.

Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên diễn ra vào ngày 31 tháng 10 vừa qua. MQ-8C cất cánh lúc 12:05 PM theo giờ địa phương và bay trong vòng 7 phút trong không phận giới hạn tại NBVC để phê chuẩn hệ thống điều khiển tự động. Một chuyến bay thứ 2 kéo dài 9 phút được thực hiện 2 giờ sau đó và máy bay đã đạt độ cao 152 m khi đang bay theo đường hướng dẫn xung quanh sân bay. MQ-8C được điều kiển từ xa từ mặt đất bởi một nhóm thực hành bay bao gồm các nhân viên của hải quân Mỹ và Northrop Grumman tại NBVC.

Geogre Vardoulakis - phó giám đốc quản lý mảng hệ thống chiến thuật tầm trung của Northrop Grumman cho biết: "Công tác vận hành mẫu trực thăng trinh sát MQ-8B từ các tàu hải quân đã đạt được thành công ngoài mong đợi. Trong quát trình triển khai tại biển, các điều hành viên đã nhận ra nhu cầu của một hệ thống với năng lực thu thập tin tức tương tự MQ-8B nhưng thời gian bay lâu hơn và tải trọng lớn hơn. Việc thay đổi thiết kế khung sườn máy bay, cài đăt các hệ thống điều khiển và điện tử hàng không mới, sau đó thực hiện chuyến bay đầu tiên của hệ thống chỉ trong 1 năm là một nổ lực phi thường." MQ-8B - phiên bản được chế tạo trên nền tảng trực thăng hạng nhẹ Sikorsky Schwizer 333 với khả năng bay liên tục trong 8 giờ và tải trọng tối đa 320 kg cho các nhiệm vụ tầm ngắn. Trong khi đó, phiên bản cải tiến MQ-8C được phát triển dựa trên khung sườn của mẫu trực thăng thương mại lớn hơn là Bell 407 với các thùng nhiên liệu bổ sung cùng động cơ mới. Qua đó, MQ-8C có thời gian bay tối đa 12 giờ và tải trọng lên đến 1180 kg.

Northrop Grumman sẽ cung cấp 8 chiếc đầu tiên trong tổng số 30 máy bay trực thăng trinh sát MQ-8C Fire Scout cho hải quân Mỹ theo hợp đồng đã ký kết và các máy bay sẽ bắt đầu được đưa vào biên chế vào giữa năm 2014.


Theo: Gizmag

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu