RSSTin công nghệ

Sau Triều Tiên, đến lượt Hàn Quốc thành “nạn nhân” của hacker

Một tuần sau khi Triều Tiên trở thành mục tiêu tấn công của hacker và lên tiếng cáo buộc Mỹ, Hàn Quốc đứng sau cuộc tấn công này; hôm nay, đến lượt Hàn Quốc trở thành “nạn nhân” của các tin tặc.

Cảnh sát Hàn Quốc đang tiến hành điều tra một cuộc tấn công của tin tặc nhằm vào nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu tại nước này, khiến nhiều máy chủ của 3 đài truyền hình và 2 ngân hàng lớn của Hàn Quốc bị ảnh hưởng. Quân đội của Hàn Quốc cũng đã được nâng cao mức báo động do lo ngại có sự tham gia của Triều Tiên trong vụ việc này.
 

Triều Tiên và Hàn Quốc liên tục trở thành mục tiêu của hacker
Triều Tiên và Hàn Quốc liên tục trở thành mục tiêu của hacker


Theo đó, nhà cung cấp dịch vụ Internet LG UPlus Corp đã trở “nạn nhân” của các hacker. Trang web của nhà cung cấp dịch vụ Internet này bị thay đổi giao diện và xuất hiện thông điệp bị tấn công bởi một nhóm hacker có tên gọi “Whois Team”, kèm theo một lời cảnh báo: “Đây là sự bắt đầu trong phong trào của chúng tôi”.

Các máy chủ của 3 hãng truyền hình lớn tại Hàn Quốc là YTN, MBC và KBS cũng như 2 ngân hàng lớn tại nước này là Shinhan Bank và Nonghyup Bank cũng bị ảnh hưởng.

“Chúng tôi đã cử người khắc phục các trang web bị ảnh hưởng. Chúng tôi đang đánh giá tình hình hiện tại. Sự việc này là khá nghiêm trọng và phải mất một vài ngày để thu thập các chứng cứ”, một quan chức cảnh sát của Hàn Quốc cho biết.

Không có cơ quan năng lượng, cảng tàu biển hay sân bay nào bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công này của tin tặc.

Quân đội Hàn Quốc cho biết hệ thống mạng của họ không bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công, tuy nhiên đã được đặt trong tình trạng báo động sẵn sàng chiến đấu.

Hiện cảnh sát và chính phủ Hàn Quốc từ chối bình luận về việc liệu Triều Tiêu có đứng sau cuộc tấn công này hay không. Triều Tiên trong quá khứ đã từng tổ chức nhiều cuộc tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào các tờ báo bảo thủ, các ngân hàng lớn và các tổ chức chính phủ của Hàn Quốc.

Nổi bật nhất trong đó là cuộc tấn công từ chối dịch vụ kèo dài liên tục trong 10 ngày vào năm 2011 do Bình Nhưỡng phát động, nhằm mục đích thử nghiệm khả năng bảo vệ hệ thống máy tính của Hàn Quốc trong trường hợp xảy ra xung đột thực sự.

Vụ tấn công của tin tặc mới đây nhằm vào Hàn Quốc chỉ xảy ra đúng 1 tuần sau khi dịch vụ Internet tại Bình Nhưỡng cũng đã bị tin tặc tấn công khiến truy cập Internet tại Triều Tiên bị gián đoạn trong 2 ngày. Trong khi Triều Tiêu lên tiếng cáo buộc Hàn Quốc và Mỹ đứng sau cuộc tấn công này thì chuyên gia bảo mật lại dự đoán rằng nhiều khả năng Trung Quốc mới thực sự là thủ phạm của vụ tấn công.

T.Thủy
Theo Reuters
Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu