RSSTin công nghệ

Olympus sẽ ra mắt máy ảnh lai Four Thirds/Micro Four Thirds vào cuối năm sau

Olympus OM-D E-M5, một chiếc máy ảnh Micro Four Thirds được đánh giá cao hiện nayMới đây, CEO Miquel Àngel Garcia của Olympus đã tiết lộ rằng công ty ông sẽ ra mắt một chiếc máy ảnh lai Four Thirds/Micro Four Thirds vào cuối năm sau. Garcia chỉ cung cấp thông tin nói trên chứ chưa công bố bất kì thông tin chi tiết nào liên quan đến sản phẩm này. Ông gợi ý rằng chiếc camera mới sẽ "dành cho những ai muốn cảm giác của một chiếc SLR, đồng thời tận dụng được lợi thế của một hệ thống nhỏ...

olympus_om-d_e-m5-578x500.jpg
Olympus OM-D E-M5, một chiếc máy ảnh Micro Four Thirds được đánh giá cao hiện nay

Mới đây, CEO Miquel Àngel Garcia của Olympus đã tiết lộ rằng công ty ông sẽ ra mắt một chiếc máy ảnh lai Four Thirds/Micro Four Thirds vào cuối năm sau. Garcia chỉ cung cấp thông tin nói trên chứ chưa công bố bất kì thông tin chi tiết nào liên quan đến sản phẩm này. Ông gợi ý rằng chiếc camera mới sẽ "dành cho những ai muốn cảm giác của một chiếc SLR, đồng thời tận dụng được lợi thế của một hệ thống nhỏ gọn". Hiện chưa rõ Olympus sẽ đặt model máy ảnh nói trên vào chung với các máy dòng PEN, OM-D hay nó sẽ thuộc về một gia đình mới hoàn toàn, nhưng chắc chắn đây sẽ là một máy không gương lật chứ không phải SLR.

Garcia mô tả thiết bị bí ẩn này là "một chiếc camera với khả năng khai thác triệt để hiệu năng của các ống kính Four Thirds". Nó được thiết kế với triết lý "không bỏ rơi những người dùng đã từng đầu tư vào những lens Zuiko Four Thirds". Khi được hỏi liệu công ty có sử dụng một loại adapter tích hợp nào để chuyển giữa ống FT và MFT hay không, Garcia đã không đưa ra câu trả lời cụ thể. Ông phát biểu thêm rằng "Olympus là độc nhất, chúng tôi không nghĩ sẽ có ai khác đi theo phương hướng như thế này trong nỗ lực không để người dùng rơi lại phía sau."

MicroFourThirdsDiag.jpg
So sánh giữa cấu trúc của FT và MFT và kích thước ngàm của mỗi loại ống kính. Ảnh: DPreview

Theo Garcia, việc phát triển mẫu camera mới đã được lên kế hoạch từ năm 2009 trong dự án "Kasei" và do 13 nhân viên tuyệt mật đảm trách. Thiết kế sản phẩm sẽ đi theo hướng giúp cho người dùng đang sở hữu các lens Four Thirds hoặc Micro Four Thirds dùng được chúng trên cùng một thân máy, thay vì phải bán đi rồi mua ống kính mới.

Ngoài ra, những ai đang kì vọng vào một chiếc máy Four Thirds E-7 để thay thế cho model E-3, E-5 sẽ thất vọng bởi hãng sẽ tập trung nguồn lực cho camera MFT cao cấp nhưng vẫn tương thích với FT. Việc Olympus sẽ sử dụng các loại cảm biến lớn hơn cho những máy ảnh thay ống kính của mình cũng gần như là không thể xảy trong tương lai gần bởi vì "các nghiên từ năm 2003 cho thấy hệ thống quang học và cảm biến Micro Four Thirds là những lựa chọn tốt nhất (cho chúng tôi".

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu