RSSTin công nghệ

nVIDIA và đối tác đang phát triển bộ mã nguồn hỗ trợ xử lý 3D cho Tegra 3

Năm 2012, nVIDIA từng cho biết họ và các nhà phát triển phần mềm sẽ xây dựng bộ driver hỗ trợ công nghệ hình ảnh 3D cho các chip di động họ Tegra, và tháng 11/2012 họ cũng đã giới thiệu bộ mã nguồn hỗ trợ dựng hình 2D trên các dòng chip này. Tiếp tục lộ trình đó, ngày 4/4 vừa qua lập trình viên Thierry Reding của công ty Avionic cho biết a đã phát triển được bản cập nhật bổ sung nhân Linux giúp chip Tegra 3 hiển thị được hình ảnh 3D, thông qua việc sử dụng driver Direct Rendering Manag

tegra 3

Năm 2012, nVIDIA từng cho biết họ và các nhà phát triển phần mềm sẽ xây dựng bộ driver hỗ trợ công nghệ hình ảnh 3D cho các chip di động họ Tegra, và tháng 11/2012 họ cũng đã giới thiệu bộ mã nguồn hỗ trợ dựng hình 2D trên các dòng chip này. Tiếp tục lộ trình đó, ngày 4/4 vừa qua lập trình viên Thierry Reding của công ty Avionic cho biết a đã phát triển được bản cập nhật bổ sung nhân Linux giúp chip Tegra 3 hiển thị được hình ảnh 3D, thông qua việc sử dụng driver Direct Rendering Manager (DRM) của chip Tegra 3.

Tác giả cho biết bản patch của anh cũng tương thích với thư viện dựng hình của Gallium3D (của VMware). Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thiết bị di động đang sử dụng chip Tegra 3, trong đó có các máy tính bảng chạy hệ điều hành Windows RT, vì vậy việc hỗ trợ 3D hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới hơn nữa ví dụ chơi game, xem phim trên những thiết bị di động nhỏ gọn mà trước đây chỉ có trên PC, HDTV.

Hiện tại các nhà phát triển cho biết phải mất một thời gian nữa thì họ mới hoàn chỉnh được khả năng xử lý 3D cho dòng chip Tegra 3, cũng như hỗ trợ đầy đủ thư viện Gallium3D. Họ hi vọng driver Tegra DRM sẽ được tích hợp trong nhân phiên bản Linux 3.10.

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu