RSSTin công nghệ

Lớp phủ Fluoropolymer chống vào nước cho mạch điện

Nước, đối thủ lâu đời của thiết bị điện tử, có thể sẽ không còn là tác nhân làm hỏng hóc máy móc nữa với lớp tráng do công ty Daikin phát triển. Thực chất đây là một tấm phim Fluoropolymer (tức chuỗi polymer tạo ra từ liên kết hóa trị giữa Carbon với Flour) được hòa tan trong dung môi thích hợp.

Khi tan ra, nó có thể được tráng lên nhiều loại bề mặt khác nhau, kể cả bề mặt có lỗ hay vật liệu xốp. Hóa chất này chỉ mất một phút để khô (ở nhiệt độ phòng) và lớp tráng cũng rất mỏng, chỉ từ 0,1µm đến 1µm. Tấm phim Fluoroplymer được cho là thân thiện với môi trường, không chứa các hóa chất độc hại. Daikin đang tiếp tục phát triển lớp phủ này và kì vọng sản phẩm Fluoroplymer của họ sẽ được thương mại hóa trong tháng 12 năm nay.

Nhờ lớp phủ Fluoroplymer mà nước không thể lọt xuống các lỗ mắc lưới

Daikin nói thêm rằng sản phẩm không được thiết kế để ngâm nước lâu, nhưng nó sẽ bảo vệ tốt thiết bị trong quá trình sử dụng hằng ngày, trong trường hợp người dùng lỡ đánh rơi máy vào một vũng nước hay đi mưa bị ướt. Lớp tráng cũng không ảnh hưởng đến các cổng kết nối vì nó chỉ là một lớp mỏng mà thôi. Loại thiết bị chủ yếu mà Daikin muốn ứng dụng công nghệ của mình đó là điện thoại thông minh và máy tính xách tay.

Fluoropolymer, chống thấm nước

Fluoropolymer, chống thấm nước

Fluoropolymer, chống thấm nước

Một số đặc tính khác mà Daikin giới thiệu cho sản phẩm của mình gồm có không dính, chống được sự ăn mòn của hóa chất, trong suốt về mặt quang học, chống chịu với thời tiết, chịu nhiệt và ẩm tốt, không bám bẩn, không bị cháy,... Ngoài ứng dụng bảo vệ cho thiết bị điện tử, nó còn có thể áp dụng trong y học, tráng lên các tấm pin mặt trời, sử dụng trong môi trường trọng lực thấp và dùng trong công nghiệp hóa chất.

Video trình diễn lớp phủ chống vào nước cho mạch điện

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu