RSSTin công nghệ

HTC được sử dụng các bằng sáng chế tiện ích của Apple, không phải những bản quyền thiết kế

Vào tháng trước, HTC và Apple cho biết hai bên sẽ không kiện nhau trên phạm vi toàn cầu nhờ vào một thỏa thuận song phương có giá trị trong 10 năm tới. Ít lâu sau, Samsung yêu cầu được xem những điều khoản trong bản thương thuyết này với ý định sử dụng chúng để gỡ bỏ lệnh cấm bán các sản phẩm trên đất Mỹ. Tòa án đã chấp thuận ý muốn của Samsung, và giờ đây một số thông tin về bản thỏa thuận đã lộ diện. Theo đó,...

[IMG]

Vào tháng trước, HTC và Apple cho biết hai bên sẽ không kiện nhau trên phạm vi toàn cầu nhờ vào một thỏa thuận song phương có giá trị trong 10 năm tới. Ít lâu sau, Samsung yêu cầu được xem những điều khoản trong bản thương thuyết này với ý định sử dụng chúng để gỡ bỏ lệnh cấm bán các sản phẩm trên đất Mỹ. Tòa án đã chấp thuận ý muốn của Samsung, và giờ đây một số thông tin về bản thỏa thuận đã lộ diện. Theo đó, Apple cho phép HTC sử dụng một số bằng sáng chế liên quan tới phần cứng và phần mềm tiện ích của mình, còn những thứ liên quan tới thiết kế đặc trưng cho sản phẩm Apple thì không nằm trong diện chia sẻ. Danh mục sản phẩm và số tiền mà hai bên đã thỏa thuận sẽ không được tiết lộ theo yêu cầu của thẩm phán.

Trong bản hợp đồng giữa hai bên có những điều mục rất chi tiết về việc chống sao chép. Chúng định nghĩa cụ thể như thế nào là một sản phẩm "sao chép" theo con mắt của Apple, miêu tả rõ tính năng, bản quyền và những đặc điểm ngoại hình làm nên "trải nghiệm người dùng khác biệt" trên các sản phẩm của hãng điện tử Mỹ. Trong thỏa thuận bản quyền chéo giữa Apple và Microsoft cũng xuất hiện những điều khoản như trên, nhưng với trường hợp của HTC thì Apple tỏ nghiêm khắc hơn. Ví dụ, HTC có thể dùng bản quyền trượt để mở khóa và mang tính năng tương tự lên thiết bị của mình, nhưng giao diện của nó phải nhìn khác với iPhone, nếu không HTC sẽ phạm vào tội sao chép.

Tài liệu đó cũng tiết lộ phương thức mà HTC sẽ trả tiền sử dụng bản quyền cho Apple, tuy nhiên không thấy chỉ dẫn nào liên quan tới chuyện Apple sẽ trả phí cho HTC. Cũng cần phải nói thêm rằng trước khi được công bố rộng rãi, bản thỏa thuận đã được chỉnh sửa rất nhiều nhằm ẩn các thông tin mật nên chúng ta không chắc 100% chuyện này có đúng hay không.

Cũng liên quan đến cuộc chiến bản quyền giữa Apple và Samsung, ngày 7/12 (theo giở Mỹ), cả hai bên sẽ cùng gặp nhau trước thẩm phán Lucy Koh để bàn về những yêu cầu cấm bán mà Apple muốn áp đặt lên nhiều thiết bị do Samsung sản xuất. Tinh Tế sẽ tiếp tục chuyển đến các bạn những thông tin mới nhất liên quan đến việc này.

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu