RSSTin công nghệ

Google giới thiệu dịch vụ ghi chú Google Keep

Ngày hôm qua, Apple đã phát hành phiên bản cập nhật iOS 6.1.3 dànhcho các thiết bị iPhone, iPad và iPod nhằm khắc phục tận gốc lỗi bảo mật. Tuy nhiên, sau khi nâng cấp lên phiên bản 6.1.3 lỗ hổng bảo mật mới lại xuất hiện.

Hôm nay, gã khổng lồ Google vừa cho ra mắt Google Keep, dịch vụ ghi chú dựa trên nền tảng dịch vụ lưu trữ đám mấy Google Drive của hãng này.

Hiện tại, Google Keep 2 phiên bản, một phiên bản nền web tại địa chỉ drive.google.com/keep và một phiên bản ứng dụng dành cho hệ điều hành Android của hãng. Tuy nhiên, phiên bản này chỉ tương thích với Android từ 4.0 trở lên.

 

Giao diện trên di động của ứng dụng Google Keep. Ảnh: The Verge.


Theo như video giới thiệu do chính Google phát hành thì Google Keep có đầy đủ các tính năng và tiện ích cần thiết của một phần mềm ghi chú, từ chèn hình ảnh, tập tin ghi âm, tạo danh sách công việc. Với ứng dụng trên Android, Google Keep còn tích hợp khả năng chuyển giọng nói thành văn bản.

 

Do dựa trên nền tảng của Google Drive, Google Keep cũng có khả năng đồng bộ giữa các thiết bị sử dụng phần mềm này giống như các phần mềm ghi chú nổi tiếng khác như Evernote hay Catch Notes. Theo Google, tất cả các ghi chú được tạo ra trên Google Keep sẽ được lưu trữ trên Google Drive của bạn.

Những thông tin về một dịch vụ mang tên “Keep” đã được rò rỉ hồi tuần trước khi người ta thấy cái tên này xuất hiện trong mã nguồn của của Google Drive. Cho tới hôm nay, chỉ sau chưa đầy một tuần sau thông tin này, Google đã chính thức cho ra mắt dịch vụ ghi chú mới của mình.

Google Keep được coi là sản phẩm cạnh tranh với Evernote, một ứng dụng ghi chú đang rất được ưa chuộng hiện nay vì tính đa nền tảng cũng như khả năng đồng bộ hóa giữa các thiết bị của nó. So với Evernote, hiện tại Google Keep mới chỉ hỗ trợ nền tảng Android. Google cũng chưa hé lộ bất cứ thông tin nào về việc phát triển dịch vụ mới này cho các nền tảng iOS hay Window Phone.

Lê Văn (Theo The Verge)

 

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu