RSSTin công nghệ

Ảnh tính năng nút Start trên Windows 8.1

Cách trình bày các tính năng được đơn giản tối đa nhưng không có sự xuất hiện của danh sách phần mềm như từ Windows 7 trở về trước.

windows81startbutton01-1372151849_500x0.
Nút Start mới với cách trình bày đơn giản tối đa. 

Trong khi dùng thử bản Windows Server 2012 R2 Preview (build 9431) nhà lập trình .Net, Robert McLaws đã phát hiện ra sự trở lại của nút Start. Ngoài ra, một số chỉnh sửa cho thanh Taskbar và Navigation cũng được tiết lộ. 

Giống như các hình ảnh rò rỉ trước đó, nút Start được thiết kế giống logo Windows mới của Microsoft. Tuy nhiên, cách trình bày những tính năng trong menu từ nút ảo này lại được đơn giản tối đa. Ở phía dưới cùng là Desktop cho phép chuyển nhanh về màn hình chính. Nút Shut down cho phép người dùng tắt hoặc khởi động lại máy nhanh. Một số đường dẫn khác cũng xuất hiện như Run, Search, Control Panel, Task Manager... Tuy nhiên, điểm đáng tiếc là không còn danh sách phần mềm như từ Windows 7 trở về trước. 

blue-desktop-1369879494-500x0-1372151849
Nút Start mang hình ảnh logo Windows mới. 

Ngoài ra, tùy chọn mới cho thanh Navigation cũng cho phép người dùng tinh chỉnh nhiều hơn cách hiển thị của Windows 8.1. Đơn cử như các tính năng di chuột về góc dưới cùng bên phải để gọi thanh Chamrs Bar hay góc bên trái trên cùng để xem các phần mềm vừa sử dụng cũng có thể bật tắt dễ dàng. 

Windows 8.1 dự kiến sẽ đưa ra bản dùng thử rộng rãi và tháng sau trước khi cho người dùng Windows 8 nâng cấp miễn phí vào cuối năm.

Tuấn Hưng

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu