RSSThủ thuật mẹo vặt

Làm thế nào để kết nối USB 3G với smartphone?

Tôi nghe nói, đối với những máy tính bảng chạy hệ điều hành Android nhưng không có tính năng 3G thì có thể dùng thiết bị USB 3G để kết nối Internet 3G cho nó. Vậy liệu có thể dùng USB 3G để kết nối Internet 3G cho smartphone cũng chạy hệ điều hành Android nhưng phiên bản chỉ có 2.3 không?(Nguyễn Tiến Hưng - Q. Bình Thạnh, TP.HCM)


 

Về cơ bản thì những tính năng của smartphone chạy Android tương đương với máy tính bảng cùng hệ điều hành. Tuy nhiên, để kết nối được thiết bị USB 3G với thiết bị chạy Android thì điều kiện đầu tiên là smartphone hay máy tính bảng phải có cổng micro USB (hoặc mini USB). Khi đó, bạn cần có dây cáp OTG (viết tắt của On The Go); loại cáp này có 1 đầu là micro USB đực để cắm vào ngõ cắm micro USB cái trên smartphone hay máy tính bảng, đầu còn lại là ngõ cắm USB cái để cắm thiết bị USB 3G. Nếu thiết bị không kèm theo cáp OTG thì bạn phải mua loại cáp này, giá khoảng vài chục ngàn đồng.

Khi kết nối với USB 3G thì smartphone hoặc máy tính bảng có thể nhận ra thiết bị này, nhưng có kết nối được 3G hay không thì còn phụ thuộc vào sự tương thích của hai thiết bị này. Các thử nghiệm cho thấy, nếu smartphone hay máy tính bảng có nguồn gốc từ Trung Quốc thì xác suất nhận diện USB 3G và kết nối Internet 3G thành công là khá cao. Trong một số trường hợp thì phải đi root smartphone hay máy tính bảng thì mới dùng được kết nối Internet từ USB 3G. Việc root máy sẽ ảnh hưởng đến chế độ bảo hành.

Tuy nhiên, việc kết nối USB 3G với smartphone là chuyện “cực chẳng đã” bởi dây nối lòng thòng. Bạn có thể mua thêm cục phát Internet wifi từ USB 3G (giá khoảng 500.000 đồng) thì sẽ tiện hơn, khi đó smartphone sẽ kết nối qua sóng wifi. Hơn nữa, ngoài kết nối wifi, smartphone còn có kết nối 2.75G (biểu tượng là chữ E trên vạch sóng); do vậy, nếu tốc độ mạng 3G của nhà mạng di động không bị nghẽn thì kết nối 2.75G là đủ dùng, không cần phải sắm thêm thiết bị.

 

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu