RSSThủ thuật mẹo vặt

Kích hoạt hay vô hiệu hóa tính năng Chat trong Gmail

Trong Gmail, chúng ta đều biết có một tính năng riêng biệt gọi là Chats giống như Inbox, Draft, Sent Mail…nhưng nó có thể sử dụng để theo dõi tất cả các lịch sử trò chuyện của bạn. Theo mặc định, bất cứ khi bạn chat với một người nào đó trên gmail messenger, nó sẽ giữ lại một bản ghi cuộc trò chuyện như là một kho lưu trữ email.

Trong Gmail, chúng ta đều biết có một tính năng riêng biệt gọi là Chats giống như Inbox, Draft, Sent Mail…nhưng nó có thể sử dụng để theo dõi tất cả các lịch sử trò chuyện của bạn. Theo mặc định, bất cứ khi bạn chat với một người nào đó trên gmail messenger, nó sẽ giữ lại một bản ghi cuộc trò chuyện như là một kho lưu trữ email.

Các bản ghi này được lưu trên tài khoản của cả hai người sử dụng và nó thật sự hữu ích khi bạn muốn xem lại hồ sơ cuộc trò chuyện mỗi khi cần thiết, nhưng nó sẽ gây không ít phiền phức khi bạn muốn bảo mật sự riêng tư.

Nếu bạn muốn kích hoạt tính năng lưu trữ này trong gmail với tất cả cuộc trò chuyện bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác rất đơn giản, trong giao diện Chat của một địa chỉ liên lạc, bạn nhấp vào nút More nằm ở góc bên phải và bấm Go off the record.

Nếu bạn đang kết nối và không muốn ghi lại cuộc nói chuyện đó, bạn có thể nhấp vào liên kết hủy bỏ được hiển thị trong khung Chat, hoặc bạn có thể bấm chọn mục Stop chatting off the record từ menu More thả xuống.

Lúc này, mọi dữ liệu cuộc trò chuyện ngay lập tức sẽ biến mất khỏi hồ sơ lưu trữ và cả địa chỉ người đang liên lạc với bạn cũng sẽ được thông báo vô hiệu hóa tính năng lưu trữ tin nhắn trong khung chat Gmail. Tất cả các tin nhắn chat từ thời điểm này sẽ được xóa ngay sau khi bạn kết thúc cuộc trò chuyện.

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu