RSSThủ thuật mẹo vặt

Khắc phục lỗi không cài đặt được ứng dụng trên Google Play

Trong quá trình sử dụng Android, đôi khi bạn thích một ứng dụng nào đó nhưng lại không thể cài đặt được từ Google Play, và các thông báo “Error retrieving information from server. [RPC:S - 5:AEC – 0]” cứ liên tục xuất hiện. Đây là một lỗi khá phổ biến nhưng cho đến giờ Google vẫn chưa cung cấp bản vá cho nó. Do đó, trong khi chờ đợi, bạn hãy t

 

- Cách thứ nhất, bạn trực tiếp tải về các tập tin .apk mới nhất của Google Play trong trang web của AndroidPolice tại địa chỉ http://tinyurl.com/ l29s6g6, sau đó, truy cập vào Settings > Apps > All > Goole Play Store rồi bấm nút Uninstall updates để gỡ bỏ các cập nhật. Điều này sẽ đưa ứng dụng Google Play Store trở về trạng thái ban đầu như khi được cài đặt từ nhà sản xuất.

Tiếp theo, bạn cài đặt lại nó thông qua tập tin .apk vừa tải về, tuy nhiên, trước khi thực hiện việc này thì bạn cần phải cho phép thiết bị được cài đặt các ứng dụng bên ngoài bằng cách vào Settings > Security và đánh dấu chọn vào ô Unknown Sources. Cuối cùng, bạn hãy thử truy cập vào Google Play để tải và cài đặt lại ứng dụng cần thiết của mình.

- Nếu vẫn không được, hãy thử cách khắc phục thứ hai. Đầu tiên, bạn cũng truy cập vào Settings > Accounts > Google, sau đó xóa tài khoản Google của bạn bằng cách bấm vào tên tài khoản một lần nữa, bấm vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải bên trên và chọn Remove account.

Tiếp theo, bạn truy cập vào Settings > Apps > All và tìm đến các ứng dụng như Download Manager, Google Play Store và Google Service Framework rồi bấm vào tùy chọn Clear data trong mỗi ứng dụng. Cuối cùng, bạn tiến hành thêm vào tài khoản Google, khởi động lại thiết bị và bắt đầu cài đặt các ứng dụng.

Lưu ý, hai cách trên đây ngoài việc khắc phục được lỗi [RPC:S - 5:AEC – 0]”, cũng còn giúp bạn khắc phục được cả lỗi DF-BPA-10 nữa.

 

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu