RSSThủ thuật mẹo vặt

Dịch văn bản viết tay trên Google Translate dành cho Android

Google cung cấp cho người dùng một tính năng mới, cho phép nhận diện đến 45 ngôn ngữ dưới dạng viết tay khác nhau trên màn hình điện thoại thông minh và máy tính bảng, từ đó ngay lập tức cung cấp cho người sử dụng bản dịch.

 

 Hãy tưởng tượng bạn đang ghé thăm Nhật Bản, không thể đọc tiếng Nhật, và đang cố gắng để có thể đi qua thị trấn trên một chiếc xe buýt. Bạn không thể hiểu những gì ghi trên bản đồ, tên trạm xe buýt... Trong trường hợp này, tính năng mới của Google sẽ là một giải pháp hỗ trợ cực kỳ hữu ích.

Công cụ nhận dạng chữ viết tay mới được Google bổ sung cho Google Translate cho phép người dùng có thể “vẽ” các dòng chữ mà mình nhìn thấy lên màn hình điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, và Google Translate sẽ nhận dạng và thực hiện công việc dịch nội dung.

Theo Google, chữ viết tay sẽ cho phép bạn dịch một biểu thức bằng văn bản, đây là điều hữu dụng vì đôi khi bạn không biết cách nhập các ký tự thông qua bàn phím. Công cụ này đặc biệt hữu ích đối với một số chữ viết như chữ Trung Quốc, Nhật Bản... bạn có thể dựa vào chữ đó, viết lại nội dung trên màn hình, sau đó Google sẽ dịch sang nội dung ngôn ngữ đầu ra mà bạn chọn.

Tính năng nhận dạng chữ viết tay được Google thử nghiệm cho Google Translate từ năm ngoái. Cụ thể, trong tháng 1/2012, hãng đã tung ra giai đoạn đầu của công cụ nhận dạng chữ viết tay cho đầu vào của Google Translate trên nền tảng Android, và trong tháng 2/2013, công ty đã cập nhật công cụ đầu vào này bằng cách thêm bàn phím ảo mới và công cụ phiên âm. Google Translate hiện có thể hỗ trợ nhận dạng chữ viết tay của 45 thứ ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Ả Rập, Trung Quốc, Hy Lạp, Lào, Việt Nam và cả tiếng Yiddish. Tuy nhiên, tính năng này hiện chỉ có trên Google Translate dành cho Android.

 

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu