RSSThủ thuật mẹo vặt

Dấu thư vào trong ảnh

Thay vì phải cài đặt phần mềm ở cả 2 đầu: người gởi lẫn người nhận, với Cryptstagram, bạn chỉ cần sử dụng một trình duyệt web bất kỳ là đã có thể gửi và nhận thư có tính riêng tư được ngụy trang dưới dạng một bức ảnh.

 

So với các giải pháp mã hóa dữ liệu cùng họ, thì Cryptstagram tỏ ra ưu việt hơn khi không buộc bạn phải đăng ký tài khoản người dùng, có tốc độ mã hóa và giải mã cực nhanh và còn hỗ trợ cả việc sử dụng các bộ lọc tiền lập để làm “thuật dị dung” cho bức ảnh mà bạn muốn chia sẻ. Sau đây là cách sử dụng giải pháp bảo mật trực tuyến độc đáo này.

Để sử dụng Cryptstagram, trước tiên, bạn hãy truy cập trang chủ của dịch vụ này tại địa chỉ http://www.cryptstagram.com, nhắp chuột vào nút ENCRYPT, chọn tiếp nút UPLOAD AN IMAGE để mở hộp thoại File Upload, tìm đến tập tin ảnh mà bạn muốn dùng làm vật ngụy trang cho bức thư (có phần mở rộng là jpg, gif hoặc png, độ phân giải tối thiểu là 320 x 320 ảnh điểm và có dung lượng không quá 2 MB), nhắp chuột vào biểu tượng của nó rồi chọn nút Open.

Kết thúc tiến trình upload, một trang web mới sẽ xuất hiện. Mặc định, Cryptstagram sẽ không dùng bộ lọc. Nhưng nếu thấy cần thiết, bạn vẫn có thể áp dụng 1 trong 12 bộ lọc ảnh tiền lập từ danh sách trong vùng APPLY FILTERS nằm ở bên phải. Hãy nhập vào ô enter message nội dung của bức thư mà bạn muốn nhúng ẩn trong bức ảnh này, thiết lập mật khẩu dùng để giải mã trong ô enter a password (optional) rồi chọn nút POST THE IMAGE nằm ở bên dưới hộp thoại này.

Để chia sẻ nhanh bức ảnh có chứa thư đã mã hóa này với bạn bè, bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ URL của nó (sao chép và cắt dán bằng tổ hợp phím tắt Ctrl+C và Ctrl+V từ thanh địa chỉ của trình duyệt web). Để xem được nội dung ẩn, người nhận chỉ cần nhắp chuột vào bức ảnh này, nhập vào mật khẩu trong ô password rồi chọn nút DECRYPT. Ngay lập tức, thông tin sẽ hiện ra. Thật nhanh chóng, đơn giản mà hiệu quả!

Bạn cũng có thể chia sẻ bức ảnh nói trên thông qua các mạng xã hội phổ biến, chẳng hạn như Twitter, Facebook, Google Plus, Tumblr hoặc qua e-mail. Để tải nó về máy tính, bạn hãy chọn nút save to disk (có biểu tượng chiếc đĩa mềm).

 

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu