RSSThủ thuật mẹo vặt

Bảo mật với các công cụ Virtual Private Network tin cậy

Bảo mật thông tin cá nhân trên Internet đã, đang và luôn luôn là một trong những vấn đề nóng. Người dùng dễ dàng nhận thấy rằng dữ liệu truyền tải trên Internet ít được bảo mật hơn những gì họ tưởng, và để tự bảo vệ mình, bạn có thể thực hiện một số phương pháp như cài đặt tường lửa, chặn một số địa chỉ IP có thể theo dõi thói quen lướ

 Bảo mật thông tin cá nhân trên Internet đã, đang và luôn luôn là một trong những vấn đề nóng. Người dùng dễ dàng nhận thấy rằng dữ liệu truyền tải trên Internet ít được bảo mật hơn những gì họ tưởng, và để tự bảo vệ mình, bạn có thể thực hiện một số phương pháp như cài đặt tường lửa, chặn một số địa chỉ IP có thể theo dõi thói quen lướt web của người sử dụng... Tuy nhiên, nếu vẫn cảm thấy chưa đủ, bạn có thể tìm đến phương pháp bảo mật cao cấp hơn, đó là sử dụng mạng riêng ảo (Virtual Private Network - VPN) để mã hóa toàn bộ dữ liệu ra / vào máy tính.

 VPN là gì?

Về cơ bản, VPN là một mạng riêng sử dụng hệ thống mạng công cộng, thường là Internet, để kết nối các địa điểm hoặc người sử dụng từ xa với một mạng LAN ở trụ sở trung tâm. Thay vì dùng kết nối thật khá phức tạp như đường dây thuê bao số, VPN tạo ra các liên kết ảo được truyền qua Internet giữa mạng riêng của một tổ chức với địa điểm hoặc người sử dụng ở xa.

Theo đó, khi người dùng kết nối với một VPN, mọi thông tin khi đi qua VPN sẽ được mã hóa, nhờ đó, người dùng có thể “ẩn mình” hoàn toàn trên Internet. Không những vậy, VPN còn giúp người dùng truy cập vào những trang web bị giới hạn khu vực hoặc quốc gia.

Hiện nay, đa phần các dịch vụ VPN đều yêu cầu thành viên trả phí nhưng cũng vẫn có một số dịch vụ cung cấp miễn phí. Bài viết sau đây giới thiệu một số dịch vụ VPN miễn phí mà bạn nên quan tâm nếu có nhu cầu sử dụng.

1. SafeIP

SafeIP là một ứng dụng đơn giản và dễ sử dụng, cho phép bạn ẩn địa chỉ IP thực sự của mình khi lướt web. Nhờ sự trợ giúp của công cụ này, bạn có thể điều hướng ẩn danh và bỏ cấm truy cập vào một số trang web, có thể sử dụng nó để kết nối với các máy chủ proxy khác nhau từ nhiều vị trí. Thuật toán chống theo dõi độc quyền sẽ ngăn chặn các trang web không cho nó theo dõi các hoạt động của bạn, trong khi các tùy chọn tự động khởi động được thiết kế để đảm bảo rằng địa chỉ IP của bạn được an toàn bất cứ lúc nào. Sau khi cài đặt chương trình, để bảo vệ máy tính, bạn chọn địa chỉ IP trong mục Select IP Location sau đó bấm Connect để kết nối, SafeIP cung cấp rộng rãi các IP an toàn cho bạn.

SafeIP giúp lướt web ẩn danh, bảo vệ kết nối Internet của bạn khỏi các mối đe dọa bằng cách che giấu vị trí thật. SafeIP có thể được sử dụng để bỏ chặn bất kỳ trang web, bỏ qua các bộ lọc và tường lửa, cho phép bạn trải nghiệm Internet một cách hoàn toàn tự do, sử dụng các giải pháp bỏ chặn để chương trình không bị chặn bởi bất cứ nhà cung cấp dịch vụ Internet nào. SafeIP có thể được sử dụng để bảo vệ các kết nối mạng wifi công cộng và cá nhân bằng cách tạo ra một kết nối an toàn cho tất cả hoạt động Internet. Với khả năng tương thích cao với mọi phiên bản Windows của SafeIP, bạn có thể yên tâm tuyệt đối về sự an toàn của mình. Phần mềm hỗ trợ tất cả trình duyệt web như Internet Explorer, Firefox, Chrome, Opera và Safari... SafeIP có dung lượng 2,39 MB, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ thông dụng, trong đó có Việt Nam, bạn có thể tải miễn phí từ địa chỉ: http://www.freesafeip.com/.

2. Hotspot Shield

Hotspot Shield VPN là giải pháp an ninh Internet đáng tin cậy trên thị trường hiện nay, và Hotspot Shield VPN dành cho Windows có cơ chế bảo vệ mạnh mẽ hơn bất kỳ VPN nào khác với chức năng bảo vệ trình duyệt web, thông tin cá nhân online khỏi trộm cắp, mã hóa mật khẩu, thông tin mua sắm online... Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ bảo vệ địa chỉ IP khỏi hacker và ISP nhằm đảm bảo quá trình lướt web của bạn diễn ra một cách an toàn tuyệt đối. Hotspot Shield có dung lượng 7,4 MB, tải miễn phí tại: http://tinyurl. com/lwo5tzn.

Sau khi tải Hotspot về, bạn bấm đôi để bắt đầu cài đặt, chọn ngôn ngữ Vietnamese, bỏ dấu kiểm bên dưới, và sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, phần mềm sẽ tự động chạy, thể hiện qua biểu tượng dưới thanh taskbar. Biểu tượng có màu đỏ khi bạn đang ở trạng thái tắt, và chuyển thành màu xanh lá cây nếu đang bật.

Bạn có thể dùng Hotspot Shield để truy cập hầu hết mọi website bị chặn, cải thiện tốc độ truy cập web trên laptop hoặc mobile thông qua hệ thống máy chủ AnchorFree. Hotspot Shield giúp tiết kiệm cước phí truy cập Internet bằng cách tối ưu hóa kích thước, dung lượng web trước khi được tải về. Nó còn giữ an toàn cho phiên truy cập website, các dữ liệu mua hàng trực tuyến, và thông tin cá nhân với việc mã hóa HTTPS, bảo vệ người dùng khỏi việc bị lấy cắp thông tin nhận dạng trực tuyến tại các điểm truy cập, khách sạn, sân bay, vv...

3. SoftEther VPN

SoftEther VPN Client là ứng dụng hỗ trợ người dùng kết nối tới máy tính từ xa và thực hiện các thao tác trên đó thông qua máy chủ VPN. Mạng ảo này sẽ kết nối và mã hóa dữ liệu ngăn chặn các hành vi đánh cắp thông tin. Ưu điểm của phần mềm này là tốc độ nhanh, ổn định, dễ sử dụng, bạn có thể download phiên bản VPN Clien tại: http:// tinyurl.com/myw3x9l (dung lượng 36,6 MB)

Bạn tiến hành cài đặt bình thường, mở giao diện phần mềm rồi chọn VPN Gate Public Relay. Chọn server có Line Speed cao và Ping thấp. Bạn nên chú ý phần Region vì kết nối đến sever ở quốc gia nào thì IP của bạn sẽ ở đó. Cuối cùng là bấm Connect to VPN server. Chọn mục mặc định đầu tiên tức là https VPN (SSL).

SoftEther VPN Client là phần mềm mạnh mẽ kết nối với SoftEther VPN Server, thiết lập máy chủ VPN riêng để hỗ trợ kết nối tới máy tính từ xa và thực hiện các truy cập tới ổ cứng, dữ liệu hay thao tác trên đó nhanh chóng và dễ dàng. Thêm vào đó, SoftEther VPN Client sử dụng mạng riêng ảo qua mặt tường lửa bằng cách sử dụng Ethernet qua HTTPS để ngụy trang. Bạn cũng có thể truy cập VPN và Site-to-Site VPN dựa trên Ethernet.

Với SoftEther VPN Client, người dùng có thể dễ dàng trao đổi các dữ liệu quan trọng phục vụ công việc và học tập, hình ảnh, tài liệu... trên các máy tính với nhau dễ dàng và đảm bảo tuyệt đối dữ liệu, bởi dữ liệu được SoftEther VPN Client mã hóa hoàn toàn thông qua thuật toán AES 256-bit và mã hóa RSA 4096-bit.

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng các thiết bị Android, iPhone, iPad và Windows Phone, Mac... như là máy khách VPN trên S o f tEt h e r VPN Client. Bên cạnh đó, với giao diện tích hợp đa ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, Nhật, Trung... rất thuận tiện cho người dùng lựa chọn và sử dụng.

 

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu