RSSThủ thuật mẹo vặt

5 công cụ miễn phí hữu ích cho Dropbox

Dropbox là một trong những dịch vụ đám mây được ưa chuộng nhất hiện nay, với dung lượng lưu trữ lớn, nhiều tính năng hữu ích và sự tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tăng cường thêm nhiều tính năng cho Dropbox để dịch vụ này làm việc tốt hơn nữa bằng cách sử dụng các công cụ miễn phí giới thiệu sau đây.

 

DropItToMe

(http://dropitto.me)

Dữ liệu tải lên Dropbox có thể chia sẻ và tải về dễ dàng, nhưng lại tương đối khó khăn khi người dùng khác muốn tải dữ liệu lên tài khoản của bạn. Dịch vụ miễn phí DropItToMe sẽ khắc phục nhược điểm này.

Khi đăng ký DropItToMe với link truy cập đặt theo tên tài khoản, dịch vụ được quyền truy cập tài khoản Dropbox của bạn và tạo thư mục DropItToMe, cho phép người khác tải file lên tài khoản đến thư mục DropItToMe của bạn dễ dàng. Dịch vụ sẽ cung cấp mật khẩu để chia sẻ với người sẽ gửi file cho bạn, nhằm đảm bảo tính an toàn cho tài khoản người dùng.

Với đường dẫn dễ nhớ, dịch vụ miễn phí (tuy giới hạn dung lượng tải lên 75 MB), bạn có thể tải lên file cần lưu trữ tại bất kỳ máy tính nào không có sẵn phần mềm Dropbox. Tất nhiên bạn vẫn có thể truy cập trang chủ Dropbox và tập tin tải lên, nhưng chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian hơn.

BoxCryptor

(https://www.boxcryptor.com/)

BoxCryptor là công cụ bảo mật cho dữ liệu tải lên Dropbox, Box.net, Google Drive và SkyDrive. Công cụ này tự động tạo một ổ đĩa ảo trên computer, quét tìm phần mềm của những dịch vụ đám mây được cài đặt trên máy tính của bạn và chuyển dữ liệu về thư mục của ứng dụng, mã hóa bằng thuật toán AES-256 bit.

Bạn cần sử dụng BoxCryptor một cách thận trọng, bởi nó mã hóa dữ liệu trực tiếp trên máy tính cá nhân không qua máy chủ trung gian, do đó nếu quên mật khẩu truy cập, bạn sẽ mất dữ liệu. Công cụ cho phép bảo vệ từng tập tin riêng biệt hoặc khóa toàn bộ thư mục bất kỳ (dữ liệu thêm vào được mã hóa liên tục), khi thiết lập mật khẩu hoàn tất, nhãn tập hay thư mục sẽ chuyển sang màu xanh. Để thực hiện, bấm chọn tập tin hay thư mục cần bảo mật, chọn Boxcryptor > Encrypt.

Hiện phần mềm miễn phí cho cá nhân, cho phép truy cập từ ứng dụng trên di động (iOS và Android), và còn nhiều lựa chọn trả phí với tính năng nâng cao khác cho các doanh nghiệp.

DropTunes

(http://droptun.es/)

Dropbox cho phép lưu trữ các bản nhạc để giải trí, tuy nhiên vẫn còn khá nhiều hạn chế về tính năng phát nhạc (buộc tải về nếu muốn nghe). Công cụ DropTunes nền web (có hỗ trợ riêng iOS) sẽ khắc phục điểm yếu này, giúp phát nhạc trực tiếp trên kho lưu trữ Dropbox.

Truy cập trang dịch vụ và cho phép công cụ truy cập tài khoản Dropbox của bạn, DropTunes sẽ tự động tìm kiếm các file nhạc và cho phép phát trực tiếp mà không cần tải về. Giao diện sử dụng sáng sủa, dễ dùng, tuy nhiên không hỗ trợ tính năng tạo danh sách phát.

IFTTT (https://ifttt.com/)

IFTTT (If this then that) là dịch vụ chạy trên nền web khá thú vị, cho phép tự động hóa thao tác giữa các dịch vụ web phố biến. Tên của dịch vụ cho thấy tính năng chính của nó là khi sử dụng một dịch vụ đã đăng ký với IFTTT, dịch vụ sau đó cùng thao tác định sẵn (do người dùng thiết lập) sẽ được khởi động.

IFTTT hoạt động theo dạng “thực đơn” thao tác có sẵn, thường khá phổ biến và được nhiều người dùng tạo nên, do đó bạn có thể chọn nhanh nếu muốn. Công cụ hỗ trợ nhiều dịch vụ như Facebook, Evernote, Email, Dropbox... và có thể kích hoạt thêm tại phần Channels (cần cấp quyền truy cập từ dịch vụ đích khi kích hoạt).

Khi chọn dịch vụ, một số “thực đơn” cho phép thực hiện một số thao tác thường dùng, ngoài ra, bạn có thể tạo thêm tác vụ tùy ý bằng cách truy cập phần Create và làm theo hướng dẫn.

Send to Dropbox

(https://sendtodropbox.com/)

Dịch vụ đơn giản này giúp gửi file trực tiếp đến Dropbox một cách dễ dàng. Sau khi đăng ký, Send to Dropbox cung cấp cho người dùng một địa chỉ email (ký tự ngẫu nhiên nên tương đối khó nhớ). Bất kỳ ai gửi thư đính kèm tập tin đến địa chỉ hòm thư điện tử được cấp, file sẽ tự động được lưu vào tài khoản Dropbox được kết nối trước đó.

Điểm yếu của dịch vụ là khó ghi nhớ địa chỉ email, do đó bạn cần lưu lại địa chỉ vào nơi an toàn để sử dụng, hoặc chọn gói trả phí 617.000 VND (29 USD) cho 1 năm sử dụng, có thể thay đổi địa chỉ email tùy ý, kèm một số tính năng nâng cao khác như được sử dụng với nhiều tài khoản, danh sách email được phép gửi file, vv...

Mặc định tập gửi đến được lưu tại thư mục Apps/Attachments, bạn có thể đổi tên tại phần thiết lập và chia sẻ tập tin với người dùng Dropbox khác nếu muốn.

 

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu