RSSThủ thuật mẹo vặt

3 bước chuyển dữ liệu từ Gmail sang Hotmail

Nếu bạn đang dùng Gmail, giờ muốn dùng thường xuyên Hotmail thì bạn có thể thực hiện việc chuyển dữ liệu từ hộp thư Gmail sang Hotmail chỉ với 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1: đăng ký hộp thư Hotmail Đầu tiên, bạn cần đăng ký hộp thư mới trên Hotmail với tên miền @ hotmail.com hay @live.com tùy ý. Để thực hiện, bạn vào http://hotmail. com, bấm Sign Up để đăng ký địa chỉ email mới, hay truy cập trực tiếp vào địa chỉ rút gọn http://goo.gl/rJz0g. Nếu đã có sẵn hộp thư Hotmail, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 2: nhập thư và danh bạ từ Gmail vào Hotmail Khi đã có tài khoản Hotmail, bạn cần nhập các thư đã nhận, danh sách liên hệ và lịch làm việc từ Gmail vào Hotmail để quản lý dễ dàng hơn. Công cụ trực tuyến TrueSwitch sẽ giúp thực hiện việc này nhanh chóng nhất. Để thực hiện, bạn truy cập vào địa chỉ http://secure5.trueswitch. com/hotmail-demo (hoặc http:// goo.gl/sc8wS). Bạn lần lượt nhập thông tin đăng nhập vào hai tài khoản Gmail và Hotmail vào hai trường GMAIL ACCOUNT và HOTMAIL ACCOUNT. Khi nhập Username, cần ghi đầy đủ địa chỉ email của mình (gồm cả phần tên miền sau ký tự @).

Tại mục How much email should we import, bạn chọn All (nhập toàn bộ dữ liệu trên Gmail sang Hotmail) hay Last 14 days (chỉ nhập các dữ liệu Gmail thuộc 14 ngày gần đây nhất sang Hotmail). Xong, bạn bấm Next và chờ chốc lát. Nếu khai báo đúng thông tin đăng nhập trên hai dịch vụ, bạn sẽ nhận được thông báo Congratulations, you’re done! Sau đó, quá trình nhập dữ liệu từ Gmail sang Hotmail sẽ được tiến hành tự động, bạn không cần phải thiết lập thêm.

Việc sao chép dữ liệu từ Gmail sang Hotmail sẽ hoàn tất trong vòng 24 giờ sau đó, nhanh chậm tùy thuộc vào dung lượng dữ liệu hiện có trên hộp thư Gmail của bạn. Khi hoàn tất sẽ có một thư thông báo gửi đến địa chỉ Hotmail cho bạn biết. Lúc này, bạn đã có thể sử dụng hộp thư Hotmail để gửi nhận thư, các thư cũ trên Gmail cũng sẽ có trong Hotmail để bạn xem lại thư cũ khi cần thiết. Nếu muốn sử dụng Hotmail như hộp thư dự phòng chuyên nhận thư từ Gmail hay Yahoo! Mail, AOL, bạn cần thực hiện thêm bước 3.

Bước 3: thiết lập nhận thư tự động từ Gmail, Yahoo! Mail và nhiều dịch vụ mail khác Hotmail cho phép bạn gom nhiều thư từ nhiều hộp thư khác nhau vào chung một hộp thư Hotmail duy nhất, tương tự như khi quản lý nhiều hộp thư trên Windows Live Mail. Tại giao diện Hotmail, bạn bấm vào biểu tượng hình răng cưa tại dòng Inbox, chọn Get email from another account. Kế đến, bấm Add an email account rồi điền thông tin đăng nhập vào hộp thư muốn nhận thư tự động. Xong, bấm Next và chờ chốc lát để Hotmail kết nối đến địa chỉ email đã khai báo. Nếu kết nối không thành công, bạn bấm Advanced options để tự khai báo các thông số chi tiết như POP, SMTP, vv... Khi kết nối thành công, mỗi khi hộp thư phụ có thư mới, thư này cũng được gửi đến hộp thư Hotmail. Tại trang Add an email account, bạn đánh dấu vào ô A separate folder để gom các thư từ một hộp thư vào thư mục riêng cho dê înhậ nbiết, xong bấ mSave để lưu lại. Bạn thực hiện tương tự khi cần thêm nhiều hộp thư khác vào Hotmail.

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu