RSSThủ thuật mẹo vặt

10 tính năng hữu ích của Documents

Documents là một ứng dụng miễn phí khá phổ biến trên iTunes Apps Store, nhưng hầu hết người dùng chưa khai thác hết các tính năng mà nó hỗ trợ .Dưới đây là danh sách những việc mà bạn có thể làm với Documents trên iPad hoặc iPhone.

Cài đặt Documents

Hiện tại, ứng dụng được nhà phát triển Readdle phát hành phiên bản mới nhất là 5.1.1 với dung lượng khoảng 73 MB, tương thích với iOS 7 hoặc mới hơn. Bạn có thể download tại http://tinyurl.com/ mbljw5u hoặc quét mã QR.

Hỗ trợ xem tài liệu và phát các file đa phương tiện

Documents cho phép bạn mở một loạt các file trên thiết bị chạy iOS như PDF, hình ảnh, các định dạng âm thanh và video phổ biến, tài liệu Microsoft Office, các sách điện tử EPUB và thậm chí là cả các trang HTML.

Chuyển các file giữa máy tính và thiết bị chạy iOS

Nếu máy tính và các thiết bị chạy iOS được kết nối cùng mạng wifi, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại các file giữa 2 thiết bị mà không bị hạn chế nào.

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Documents, kích hoạt tính năng wifi Drive (nằm bên dưới Settings) và nhập vào địa chỉ IP được cung cấp (hoặc Bonjour name) vào trong trình duyệt web của máy tính.

Truy cập vào các dịch vụ đám mây

Documents có thể kết nối với các dịch vụ đám mây như Dropbox, Google Drive, OneDrive và nhiều tài khoản trực tuyến khác. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng truy cập vào toàn bộ các file được lưu trữ trên nhiều đám mây chỉ tại một nơi duy nhất. Bên cạnh đó, việc tải về các file và thư mục có thể được thực hiện nhanh chóng chỉ với một cú chạm nhẹ.

Upload và đồng bộ hóa các file

Bạn có thể tải bất kỳ tài liệu nào lên Dropbox hoặc Google Drive bằng cách kéo thả đơn giản. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ bạn tính năng đồng bộ 2 chiều, do đó một thư mục bên trong Documents sẽ luôn luôn được đồng bộ với một thư mục được chỉ định ở trên đám mây của bạn (hoặc một máy chủ FTP).

Lưu trang web dưới dạng PDF

Documents được đi kèm với một trình duyệt được tích hợp sẵn giống như Google Chrome, cho phép bạn lưu lại trang web thành filePDF trong khi vẫn giữ nguyên cách bố trí và các định dạng đi kèm. Ngoài ra, bạn có thể tải về các trang web dưới dạng một file HTML cơ bản, hoặc sử dụng tính năng lưu trữ web để lưu lại mọi thứ (HTML, CSS và JavaScript) trong một file duy nhất.

Tải về các file trên Internet

Các trình duyệt web trên iPhone hoặc iPad không cho phép tải file trực tiếp. Vì vậy, nếu bạn cố gắng mở một liên kết trỏ đến một đoạn video hoặc file lưu trữ RAR, trình duyệt sẽ không có khả năng xử lý file nhưng vẫn cung cấp cho bạn tùy chọn để lưu file đó. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng trình duyệt bên trong Documents để tải về file bất kỳ từ Internet, chỉ cần dán URL của file đó vào thanh địa chỉ là nó sẽ tự động nhắc bạn chọn nơi lưu trữ trên thiết bị.

Gửi nhiều hơn 5 hình ảnh trong Mail

Apple đã đặt ra một giới hạn khá lạ lùng trong ứng dụng Mail của họ là không cho phép bạn gửi email với hơn 5 hình từ Camera Roll. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục hạn chế nàyvới sự giúp đỡ của Documents.

Một là, bạn cho phép Documents truy cập vào Camera Roll, chọn những hình cần dùng rồi sử dụng tùy chọn tương ứng để gửi nó đến ứng dụng Mail.

Hai là, bạn nhập khẩu những hình ảnh này vào một thư mục bên trong Documents, sau đó chọn tất cả và nén chúng lại thành một file ZIP rồi gửi qua mail như là một file đính kèm.

Di chuyển các file giữa iPad và iPhone

Nếu bạn có nhiều thiết bị iOS khác nhau, bạn có thể sử dụng Documents để chuyển các file qua lại dễ dàng. Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng trên cả 2 thiết bị, truy cập vào Network và kết nối với các thiết bị khác. Sau đó, chọn file hoặc thư mục cần gửi rồi chạm vào nút Upload.

Sử dụng như một trình soạn thảo văn bản

Để làm được việc này, bạn chạm vào nút Edit và chọn Text file nằm ở phía dưới menu Create New. Khi đó, bạn đã có thể thêm vào các ghi chú bằng văn bản thô hoặc bằng các định dạng phong phú hơn. Tất nhiên, Documents cho phép bạn tạo file văn bản thì nó cũng hỗ trợ bạn chỉnh sửa những cái hiện có.

Sử dụng các trình duyệt web giả mạo

Một số trang web có thể sẽ từ chối để chạy trên iOS vì họ không hỗ trợ Safari. Tuy nhiên, vấn đề này có thể khắc phục được dễ dàng bằng cách mở trình duyệt web tích hợp sẵn bên trong Documents, và thay đổi user agent là được. Đây là một tính năng khá hữu ích nhưng nó không được tích hợp trong phiên bản Chrome, Safari dành cho iPhone và iPad. 

 

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu