RSSThủ thuật mẹo vặt

10 add-ons tăng lực cho Firefox

Với những add-ons trong bài viết này, bạn có thể biến trình duyệt web Firefox thành một trợ lý hiệu quả cho công việc hàng ngày chỉ trong chớp mắt.

1.Tile View

(http://tinyurl.com/3tv6glb)

Tile View hỗ trợ người dùng sắp xếp nhiều cửa sổ trình duyệt trên màn hình desktop chỉ với một cú nhấp chuột. Sau khi cài đặt, bạn bấm vào biểu tượng của Tile View để hiển thị chế độ sắp xếp nhiều cửa sổ của tất cả các tab đang mở. Bạn có thể thay đổi kích thước các ô để phù hợp với nhu cầu hoặc chuyển sang các chế độ xem khác để chỉ tập trung vào hai, ba, hoặc bốn thẻ cùng một lúc.

2. ReminderFox

(www.reminderfox.org)

Những hệ thống lịch như Outlook thật sự rất tuyệt vời, nhưng chúng sẽ yêu cầu bạn phải có chương trình và chạy để các thông báo có thể bật lên. ReminderFox kết hợp một hệ thống nhắc nhở, lịch và danh sách các công việc cần làm trực tiếp trong trình duyệt web. Các thông báo sẽ xuất hiện trong cửa sổ trình duyệt nơi bạn không thể bỏ qua chúng ngay cả khi đang bị thu hút vào nội dung trên web. Ngoài ra bạn có thể nhập tập tin Google Calendar vào công cụ này để có nhiều tiện ích hơn.

3. LeechBlock

(http://tinyurl.com/mhhwwa8)

Facebook, Twitter... hữu ích cho kết nối nhưng sẽ là một trở ngại lớn cho công việc khi bạn thường xuyên phải dán mắt vào màn hình để xem những dòng cập nhật. LeechBlock sẽ giúp tiết kiệm thời gian lãng phí này bằng cách cho phép lựa chọn bất cứ tên miền nào cần chặn, ngày và thời gian chặn...

4. The Fox, Only Better

(http://tinyurl.com/l5op9th)

Plug-in này sắp xếp hợp lý giao diện Firefox và đơn giản hóa cách Firefox hoạt động. Tác động chính là “giảm béo” cho thanh công cụ và menu, gom tất cả chúng vào một thanh bar duy nhất dọc phía trên của màn hình. Điều này tối đa hóa số lượng công cụ cần thiết dành cho các nội dung thực tế trong khi vẫn giữ khả năng sử dụng cao.

The Fox, Only Better cũng có thêm tính năng Sky Lights chứa thông tin về trang web bạn đang sử dụng, kiểm tra xem có bất kỳ nội dung nào bị chặn hay flash có đang sử dụng hay không.

5. Tab Mix Plus (http://tinyurl.com/moortvd)

Khi sử dụng Firefox, có thể bạn sẽ vô tình đóng tab sai và khi mở lịch sử duyệt web lên, trang lại nằm trong một mớ liên kết phức tạp không dễ để tìm thấy. Tab Mix Plus sẽ sửa chữa vấn đề đó bằng cách cho phép bạn khôi phục lại chính xác các tab và cửa sổ đã đóng, ngoài ra nó còn có các tính năng bổ sung như xác định thành phần nào đang nạp khi bạn mở một tab mới (trang trắng, trang chủ, trang hiện tại...) và thứ tự các tab mới được mở.

6. Screengrab

(http://tinyurl.com/p2jscg4)

Screengrab cho phép bạn lưu toàn bộ một trang web thành file hình ảnh. Chỉ cần bấm chuột phải vào trang và chọn trình đơn Screengrab. Tại đây, bạn sẽ có nhiều lựa chọn để lưu đầy đủ trang, một phần, hoặc chỉ là một khung hình duy nhất. Bạn cũng có thể chọn sao chép để có thể dán hình ảnh trực tiếp vào một ứng dụng khác.

7. Interclue

(http://tinyurl.com/n6ncqc4)

Đôi khi kết quả tìm kiếm hoặc siêu liên kết trông có vẻ an toàn nhưng bạn không thể biết được điều gì đang chờ đợi mình ở phía sau, một cửa sổ quảng cáo hay âm mưu lừa đảo. Interclue cung cấp một bản xem trước của trang ẩn đằng sau bất kỳ liên kết bạn gặp phải, chỉ cần di chuột qua một liên

kết, sau đó bấm vào biểu tượng linkclue xuất hiện. Một cửa sổ pop-up hiển thị các nội dung văn bản và hình ảnh của liên kết xuất hiện, cùng với siêu dữ liệu bổ ích về việc có bao nhiêu từ và các liên kết trên trang.

8. Lazarus (http://tinyurl. com/6y49oc7)

Lazarus là một trong những trình đơn hữu ích nhất cho Firefox, một công cụ phục hồi dữ liệu mà bất kỳ trang web nào cũng cần đến bởi đơn giản, Firefox thường xuyên bị crash. Chẳng hạn như khi bạn gõ một nội dung bình luận dài vào một form, update nội dung trên Wordpress, Lazarus giữ một bản sao lưu hoạt động của tất cả mọi thứ bạn gõ. Vì vậy khi Firefox xung đột và chỉ có thể khởi động lại, bạn có thể đến ngay nơi vừa rời đi.

9. Mind the Time

(http://tinyurl.com/n8l3yam)

Tương tự như Leech­Block, Mind the Time là một add-on nhằm mục đích ngăn cản bạn khỏi lãng phí thời gian trên các trang web. Thay vì ngăn chặn cụ thể từng trang web, nó thiết lập thời gian sử dụng cho mỗi trang web hàng ngày, hàng tuần, hoặc hàng tháng.

10. Wired-Marker

(http://tinyurl. com/osunxej)

Wired-Marker là công cụ làm nổi bật các nội dung trên web để đánh dấu lại những nội dung muốn xem. Cách sử dụng rất đơn giản, chọn văn bản muốn nổi bật sau đó kéo vào phần màu sắc bạn muốn. Điểm đặc biệt là các điểm nổi bật này vẫn sẽ tồn tại bất cứ khi nào bạn quay lại trang trong tương lai. 

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu