RSSSEO

Xích Bích trong SEO - Phần 2: Xích Bích và SEO

Để tránh gặp phải thảm cảnh trên, cách giải quyết Mr.Kiu tôi đưa ra là các bạn nên xem lại quy trình làm SEO, các bạn thường lãng quên quy trình này và thường đi vào sai lầm.


quy-trinh-lam-seoTrước khi làm dự án SEO, các bạn phải:

  • Nghiên cứu từ khóa và nghiên cứu đối thủ thật kỹ, thật nghiêm túc, thực hiện việc khảo sát thật chi tiết.
  • Với những từ khóa khó, những từ có mức độ cạnh tranh cao, đối thủ của chúng ta mạnh, chúng ta chưa đủ sức mạnh, các chỉ số còn yếu, chúng ta không nên đối đầu trực tiếp, nếu chúng ta đánh trực tiếp, chúng ta sẽ chết trước khi chúng ta đạt tới mục tiêu, giải pháp đưa ra là đánh du kích, đó là đánh vào những từ khóa ngách, các từ khóa dài, các từ khóa tiệm cận, trong quá trình đánh du kích để tập trung sức mạnh, khi đã mạnh rồi, chúng ta hãy tập trung đánh vào từ khóa khó.
  • Trong quá trình làm SEO, các bạn phải có chữ “Nhẫn”, và đồng thời phải có chữ “Tâm” và các bạn thường gọi là phải thật Nhẫn - Tâm.

mr kiu

(Đến đây thì cả hội trường cười nghiêng ngã , cùng xem lại pha hài hước này nhé)

Mr. Kiu đề xuất ra 1 quy trình, các bạn nên phân bổ ra làm 3 phần cần thực hiện theo thứ tự ưu tiên:

phan-bo-cac-yeu-to-trong-seo

  1. Tập trung đầu tiên là content, vừa có nội dung hay, vừa tối ưu, chúng ta đã đạt được 1/3 đoạn đường, chúng ta làm content không tốt, thì sau đó chúng ta phải lấy link bù lại, nếu làm link nhiều quá thì dễ bị Cánh Cụt và Panda chém
  2. Yếu tố thứ 2, chúng ta đừng quên yếu tố visitor: để có được visitor là cả 1 nghệ thuật.

Chúng ta phải phải định nghĩa đối tượng khách hàng của chúng ta, chúng ta phải nhắm đến đối tượng cụ thể, nếu nói đối tượng của chúng ta là tất cả, nghĩa là không có gì cả, chúng ta không được mông lung trong việc xác định đối tượng. Khi đã có đối tượng khách hàng, chúng ta hãy bắt tay vào việc tìm hiểu những thói quen, sở thích, nhu cầu và chia sẻ những nội dung phù hợp với các yếu tố đó, các bạn hãy đưa thông tin có hồn, có chất lượng trong link chia sẻ, các bạn phải gởi gắm cho người xem những nội dung cần thiết, phù hợp với đối tượng chúng ta chia sẻ, từ đó kéo visitor đến website.

  1. Yếu tố Offpage:

Việc chia sẻ link phải có chọn lọc, chọn nơi chất lượng, 1 link chất lượng còn hơn nhiều link không không phù hợp.
Offpage: không chỉ là xây dựng backlink, mà còn là sống trên lưng khổng lồ như các trang thương mại điện tử, youtube, chia sẻ trên mạng xã hội, backlink chỉ là 1 yếu tố
Quay lại trận chiến Xích Bích: Tào Tháo có chiến lược: quân Tào không có kinh nghiệm về thủy chiến, nên Tào có kế sách đóng các bè thuyền lại với nhau, giúp quân Tào không bị say sóng, các chiếc thuyền xếp sát lại với nhau, xếp cứng thành 1 mảng, tạo thành sức mạnh rất lớn, giúp quân Tào mạnh hơn (ở đây, tôi đang nói về cái hay của việc kết hợp không bàn điểm yếu của sự việc này – yếu tố gió đông và lửa).
gio dong Cũng giống như câu truyện bó đũa của Việt Nam, 1 chiếc thì rất dễ bẻ gãy, cả bó thì rõ ràng việc bẻ gãy là điều không hề đơn giản.
bo dua Mô hình link wheel: các site liên kết rất chặt chẽ, sử dụng phải cẩn thận, trong link wheel, mũi tên chỉ có 1 chiều, 2 chiều rất dễ bị chém. Khi trao đổi liên kết, vòng càng lớn, càng rộng, 1 site liên kết với nhiều trang khác nhau, là chúng ta đang làm external link, vì vậy sẽ bị Google soi rất nhiều, rất dễ bị Google trảm cẩn thận, đừng có tham.
mohinh-link-wheel Và đây Xích Bích trong SEO của tôi, chỉ áp dụng trong một site, không áp dụng cho nhiều site:
xich-bich-trong-seo Áp dụng Landing page trong chính site của chúng ta an toàn hơn nhiều (không phải là tuyệt đối) so với landing page ở ngoài:
Đầu tiên, tôi xây dựng 1 landing page thứ 1 (LP1) mạnh, giống như chúng ta đóng 1 chiếc thuyền mạnh.
Sau đó tôi tạo một thêm 1 landing pape thứ 2 (LP2), móc nối với LP1, từ đó LP2 được hỗ trợ từ LP1. Trong SEO, có sự lan truyền về sức mạnh, sự liên kết giữa các LP là tận dụng sự lan truyền trong SEO, một thời gian sau, khi LP2 khỏe rồi, tôi cho nó trỏ ngược lại cho LP1. Việc hai LP liên kết với nhau sẽ tạo sự lan truyền sức mạnh về 2 hướng.
Sau khi LP2 khỏe rồi, chúng ta mới xây dựng LP3, LP2 trỏ về LP3, LP3 mới ra đời sẽ sống khỏe, sau khi LP3 khỏe rồi, ta cho kết nối ngược lại với LP2.
Khi đó, nếu như tôi thực hiện tạo backlink về cho 1 LP (1 hoặc 2 hoặc 3) thì các LP còn lại cũng sẽ được sự lan truyền và chia sẻ sức mạnh, độ uy tín vì chúng có sự liên kết, sự lan truyền từ 1 sang 2 sang 3, hoặc từ 3 sang 2 sang 1, hoặc từ 2 sang 1 sang 3,….
Xích Bích trong SEO là sự liên kết giữa các LP trong một site hay nói cách khác nó là những vòng Link Wheel liên kết chặt chẽ với nhau, đặc biệt là theo hai chiều, các Link Wheel này liên kết trong một site nên ít bị dòm ngó của Cánh Cụt hay Panda. Xích Bích trong SEO cũng được xem như là tạo ra những LP thật mạnh, như là những tinh binh mạnh giúp chúng ta thực hiện các chiến dịch SEO thật sự hiệu quả trong và ngoài site.
Hãy là một SEOer chân chính, hãy là người bạn tri kỷ của Google, bạn sẽ không phải sợ mất ngủ trước các hung thần của Google
Chúc các bạn thành công
Cảm ơn các bạn
thank you comment graphic 01

Mr.Kiu

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu