RSSSEO

Xích Bích trong SEO - Phần 1: Thảm cảnh SEOer hiện nay

Trong các khóa học SEO, tui (Mr.Kiu) thường xuyên nhận được từ các bạn học viên: “Thầy ơi, thầy xem giúp em với sao web của em hôm qua còn ở trên google, hôm nay không thấy, không biết có vào Sanbox không, có được google mời uống café không thầy?”

xichbich1

Trong các khóa học SEO, tui (Mr.Kiu) thường xuyên nhận được từ các bạn học viên:
“Thầy ơi, thầy xem giúp em với sao web của em hôm qua còn ở trên google, hôm nay không thấy, không biết có vào Sanbox không, có được google mời uống café không thầy?”

Câu trả lời của của tui: “Bạn cứ bình tĩnh, đừng nôn nóng, phải xem, kiểm tra kỹ website đang bị cái gì?”
Trên hình là hình ảnh 1 SEOer đang tung hoành trên các Search Engine, đặc biệt là Google:
SEOCO-VN-lam-seo Bị Gấu Panda và Chim Cánh Cụt, 2 nhân vật ám ảnh đối với SEOer, làm cho các SEOer điêu đứng, có thể đưa chúng ta lên mây hoặc đạp chúng ta xuống đất, tất cả những gì chúng ta làm, có thể bị tăng, bị giảm hoặc đưa vào sanbox chờ xem xét hoặc loại bỏ vĩnh viễn không xuất hiện trên công cụ tìm kiếm.
tham-canh-seoerMr.Kiu nhấn mạnh với các bạn các điều sau:

 1. SEO không phải là SPAM, người làm SEO không phải làm SPAMMer, người đi spam thì chỉ cần 1 ít kiến thức về web là có thể đi xì pam, không cần phải đi học, vì vậy đừng biến mình, những SEOer chân chính thành những SPAMMer
 2. SEO là một nghệ thuật, người làm SEO phải tạo ra 1 nét riêng cho mình, 1 giá trị riêng cho website của mình, nâng tầm giá trị của cá nhân cũng như những sản phẩm, những đứa con tinh thần của mình (website) lên 1 tầm mới.
 3. Hiện nay, các SEOer thường gặp các lỗi dưới đây khi triển khai các chiến dịch SEO dẫn đến dễ bị Cánh Cụt và Panda chém:

google-penguin-updates

 • Duplicate content: lỗi này khá phổ biến, thường xảy ra khi các bạn copy bài từ các trang khác, copy 1 site thành 1 site khác, có thay đổi về nội dung nhưng chưa chắc đã tránh được lỗi duplicate content, Google hiện nay rất thông minh, việc thay đổi nội dung khi copy site cần phải kiểm tra và xem xét kỹ để tránh duplicate content
 • Xây dựng Backlink: trong đầu một số bạn làm SEO là suốt ngày đi làm backlink, suốt ngày đi xây dựng backlink, nếu bạn nào có suy nghĩ đó thì nên suy nghĩ lại, vì xây dựng backlink chỉ là 1 yếu tố trong làm SEO, không phải là kim chỉ nam.
  Các bạn có thể tìm kiếm xây dựng backlink, nhưng nhớ chọn lọc, 1 link chất lượng còn hơn cả 1 đống link không chất lượng. Hiện nay có rất nhiều nơi mua bán link, khi các bạn mua bán link, nên cẩn thận và khéo léo 1 chút, đừng có làm lộ liễu sẽ dễ bị Chim Cánh Cụt và Gấu Panda chém mạnh tay, cụt đường làm ăn ngay.
 • Xây dựng Content: Trong quá trình đi học và triển khai SEO, rất ít các bạn hỏi: “nội dung website em làm như vậy được không thầy? nội dung cần điều chỉnh gì không thầy?”. Các bạn luôn có suy nghĩ làm nội dung 1 lần là xong, rồi đi xây dựng backlink, mà bỏ quên đi yếu tố nội dung mới là “King”.
  Google xây dựng thuật toán có suy nghĩ gần giống con người, nếu muốn biết nội dung đang xây dựng có ổn chưa, có thích hợp với Google không thì điều đầu tiên là hãy hỏi những người bạn của bạn, khách hàng của bạn, có thích nội dung đó không.
  Nếu nội dung website luôn mới, gây được thiện cảm, hấp dẫn, thích thú từ con người, người ghé thăm website các bạn nhiều thì Google sẽ rất thích và đánh giá cao website của bạn.

Nếu các bạn làm tốt những phần trên, các bạn sẽ đường hoàng vượt qua kính lúp của chú Cánh Cụt
Lúc này, Mr.Kiu tôi xin chúc mừng bạn.

Mr. Kiu

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu