RSSSEO

Sử dụng Disallow Links để chặn các liên kết xấu

Có một vấn đề mà các bạn làm SEO cũng đang rất quan tâm: Làm sao tránh được các liên kết xấu từ nơi khác trỏ tới website của bạn.

Có rất nhiều cách để chặn các website đó, tuy nhiên có một cách khá hiệu quả là nói cho Google biết rằng những liên kết đó không phải là liên kết mà bạn mong muốn bằng cách sử dụng chức năng Disallow Link.

Đầu tiên bạn hãy xác định xem liên kết nào có thể gây hại cho website của bạn. Cách đơn giản nhất là vào Google Webmaster Tool -> chọn website -> chọn traffic -> chọn links to your website. Sau đó tìm kiếm trong danh sách liên kết mà Google cung cấp, xem liên kết nào không tốt hoặc có thể gây bất lợi cho website của bạn, lưu các liên kết ra một file text đơn giản.Ví dụ ta đặt tên file là disallow.txt Trong file text đó mỗi hàng là một liên kết. Bạn có thể dùng ký hiệu # để mô tả các ghi chú. Ví dụ:

k1
Bước kế tiếp là bạn dùng chức năng disallow : https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main . Sau đó chọn website bạn muốn ngăn chặn liên kết xấu -> click DISALLOW LINKS.
k2
Tiếp tục xác nhận DISALLOW LINKS
k3
Sau đó chọn file text đơn giản mà bạn đã tạo như phần đầu bài viết đã đề cập. Sau khi submit file đó, bạn sẽ được thông báo một bảng như sau :
k4
Nếu muốn chỉnh sửa bạn download file đó về, chỉnh sửa rồi upload lên lại. Chú ý là dung lượng tối đa của file này là 2MB.
Click Done để hoàn thành.
Chúc các bạn thành công.

Khánh La

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu