RSSSEO

13 bước để trở thành SEO Copywriter Pro

SEO không còn là điều gì quá xa lạ đối với chúng ta. Nó đang là một trong những xu thế phổ biến và quan trong đối với mỗi cá nhân hoặc bất kì doanh nghiệp nào nếu đang phát triển kinh doanh hoặc dịch vụ nào đó.Công nghệ thông tin phát triển, người dùng cũng không còn khó khăn... Filed in: Kiến thức SEO

SEO không còn là điều gì quá xa lạ đối với chúng ta. Nó đang là một trong những xu thế phổ biến và quan trong đối với mỗi cá nhân hoặc bất kì doanh nghiệp nào nếu đang phát triển kinh doanh hoặc dịch vụ nào đó.

Công nghệ thông tin phát triển, người dùng cũng không còn khó khăn khi mua bất kì sản phẩm nào. Chỉ cần lên Internet tìm kiếm những gì mình mong muốn là nó sẽ xuất hiện ngay trên công cụ tìm kiếm của bạn.

SEO chính là cầu nối giữa người dùng và người cung cấp. Theo các bạn trong SEO điều gì là quan trọng nhất giúp cho thứ hạng của bạn tồn tại trên công cụ tìm kiếm được bền vững nhất.

Đó chính là nội dung. Việc viết nội dung thu hút được người đọc là điều không hề dễ dàng. Bạn có rất nhiều ý tưởng nhưng không biết diễn đạt cho người khác hiểu thì ý tưởng đó sẽ không giúp bạn thành công được. Mình xin chia sẻ với các bạn 13 bước viết nội dung để trở thành một SEO Copywriter Pro.

SEO Google

Xác định mục tiêu

Trước hết bạn cần phải xác định được rõ mục tiêu mình cần viết là gì. Bạn phải biết rõ bạn đang viết cho ai và chính xác họ đang cần điều gì. Từ đó tập trung vào những nhu cầu của đối tượng mục tiêu.

Nghiên cứu từ khóa giá trị

Bạn cần phải lên được bộ từ khóa mục tiêu cho mục đích của mình. Bài viết của bạn không nên bắt đầu nếu không nghiên cứu từ khóa. Một số công cụ giúp bạn điều này như Google keyword planner, Google keyword xtreme…..

Biến thể từ khóa và sử dụng từ khóa dài

Từ khóa đa dạng sẽ giúp cho bạn nâng cao chất lượng nội dung trong SEO tốt hơn. Bạn nên sử dụng những từ đồng nghĩa, liên quan đến từ khóa dài sẽ giúp cho Google nhận diện nội dung của bạn tốt hơn. Điều này cũng giúp bạn tránh được các thuận toán Spam như Panda, Penguin mà Google đưa ra. Một số công cụ như Google Trand, Google insight giúp bạn có được những ý tưởng mới.

Sử dụng từ khóa ngay ở tiêu đề bài viết

Điều này sẽ giúp cho người đọc hiểu rõ được nội dung bạn cần muốn nói đến là gì. Ngoài ra nó còn có tác dụng khác quan trọng trong SEO , giúp bot index nội dung của bạn tốt hơn. Bạn có thể sử dụng một số công cụ như Google keywords, wordtracker, seobook để tốt hơn.

Tập trung vào 50 từ đầu tiên và cuối cùng

Tại sao ư ? Đơn giản vì 50 từ này sẽ nói lên điều mà chúng ta đang muốn nói. Bạn cũng nên đưa từ khóa của mình vào trong này , nó sẽ giúp cho từ khóa của bạn được ưu tiên hơn. Hãy sử dụng kỹ năng viết tốt nhất của bạn để làm điều này.

Đơn giản và liên kết chặt chẽ

Bạn nên trình bày một cách đơn giản và ngắn gọn nhất. Hãy tập trung vào ngay chủ đề mà bạn đang muốn nói tới. Không nên quá rườm rà dễ khiến cho người đọc cảm thấy khó chịu. Câu chữ phải rõ ràng, nhất quán và thể hiện được tính logic chắc chắn qua các ví dụ , con số hay trích dẫn cụ thể.

Đừng đùa dại với Google

Google ngày càng trở nên thông minh hơn, chính vì thế mà nó luôn có những thuật toán phát hiện Spam. Đơn giản như nội dung trùng lặp, sao chép nội dung, spam từ khóa… Các bạn nên nhớ mình viết nội dung là dành cho độc giả chứ không phải chỉ viết dành cho Google. Hãy viết thật hấp dẫn để mọi người có thể chia sẻ nội dung của bạn tới tất cả những người khác. Điều này sẽ được Google đánh giá cao hơn.

Google panda

Tránh viết những câu phức tạp khó hiểu

Không phải độc giả nào cũng là các chuyên gia để có thể hiểu được hết những gì bạn nói. Vì thế bạn nên diễn đạt những câu đơn giản, dễ hiểu, truyền được ý của mình, kiến thức đến được với độc giả một cách tốt nhất. Tránh giải thích một cách luyên thuyên, dài dòng.

Tận dụng tối đa mật độ từ khóa 1- 3%

Mật độ từ khóa tốt nhất trong nội dung của bạn không nên quá 3%. Nếu như bạn cố tình chèn từ khóa quá nhiều sẽ dễ dẫn đến Spam. Một cách khác tránh được điều này chính là việc sử dụng từ khóa đồng nghĩa , liên quan sẽ giúp cho nội dung của bạn phong phú hơn.

Óc hài hước luôn cần thiết

Nội dung của bạn cần có tính hài hước một chút. Điều này sẽ là một điểm khắc biết giữ chân người đọc. Hãy sử dụng văn nói nhiều hơn trong bài viết để tạo sự gần gũi thân thiết giữa người đọc.

Sử dụng nhiều gạch đầu dòng

Việc gạch đầu dòng sẽ giúp cho bạn đưa được những nội dung nổi bật nhất, giúp cho người đọc hiểu rõ được nội dung mà bạn muốn nói đến giúp cho người đọc tiếp thu được nhanh hơn. Bạn cũng nên lồng ghép từ khóa vào đó.

Tạo sự liên lạc tinh tế

Thông thường người đọc thường quan tâm nhiều đến phần có tính hội thoại hơn. Bạn không nên bỏ qua cơ hội sử dụng những từ khóa ưu tiên cao ở phần này. Hãy đưa những từ khóa ưu tiên vào trong phần này. Bạn yên tâm là người đọc sẽ không phiền điều này đâu.

Đọc lại sau khi thưởng thức 1 ly cà phê

Bạn hãy tự thưởng cho mình một ly cà phê sau khi viết xong. Sau đó bạn hãy đọc lại kiểm tra lỗi chính tả bỏ bớt hoặc thêm từ khóa sao cho người đọc cảm thấy trôi chảy nhất, chứ đừng để họ đọc mà có cảm giác gì đó khó có thể khiến họ đọc hết được nội dung mà bạn viết.

Biên tập: Hoàng Huy

Nguồn: econtentaxis.com

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu