RSSPhát triển web

Tối ưu hóa cấu trúc HTML trong SEO

Chào mọi người, đây là bài đầu tiên mình viết về SEO mới học và hiểu nom na về nó thôi nhưng cũng muốn chia sẻ với mọi người. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu tối ưu các thành phần trong HTML và điều đó có ít gì trong SEO.

Chào mọi người, đây là bài đầu tiên mình viết về SEO mới học và hiểu nom na về nó thôi nhưng cũng muốn chia sẻ với mọi người. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu tối ưu các thành phần trong HTML và điều đó có ít gì trong SEO.

Thật ra thì SEO không có một nguyên tắt chung nào cả tùy vào mỗi người và có câu “thời thế tạo anh hùng” đôi khi mai rủi cũng nhiều. hii…

Người làm web không thể không bít HTML, tuy nhiên để viết đúng thì chưa chắc ai cũng làm được và hiển nhiên tôi cũng thế. Nhưng là sao cho chuẩn các nguyên tắt cần thiết để có tiếng nói chung với các công cụ tìm kiếm, để bạn viết một nẻo nó hiểu một đường thì thật không có lợi tí nào và theo mình thì điều này cũng rất quan trọng trong SEO.

Tối ưu thành phần HTML trong SEO

Tối ưu thành phần HTML trong SEO

Các thành phần HTML cần thiết để quan tâm là: thẻ title, thẻ meta, body, heading, liên kết… chúng ta cần tham khảo chuẩn XHTML nếu viết theo chuẩn đó thì các công cụ tìm kiếm sẽ dễ nhận dạng website của bạn hơn.

Cần nói sơ về cấu trúc HTML bạn cần phải có HEAD và BODY, HEAD sẽ quan trong để định hình trang web bạn trong ký ức của công cụ tìm kiếm :D và phần này sẽ không hiển thị trên trình duyệt. Phần BODY là phần mô tả cho chủ đề của bạn.

Tối ưu thẻ title trong HTML

Ông bà thường nói miến trầu là đầu câu chuyện, cho thấy được từ xa xưa ông cha ta đã xem tiêu đề là điều rất quan trọng trong giao tiếp, đối với người dùng thì tiêu đề của bạn phải đặc sắc, thu hút, đánh vào đúng mục đích mà họ đang cần lập tức họ sẽ click vào. Đối với spider tìm kiếm thì đây sẽ giúp nó định hình nội dung và từ khóa mà trang web của bạn.

Đây là thẻ quan trong nhất, bạn phải có từ khóa trong thẻ này ít nhất một lần và nhiều nhất hai lần.

Mỗi trang bạn chỉ để một tiêu đề (thẻ title) duy nhất để tạo sự nổi bật, tránh để một tiêu đề cho nhiều trang.

Tối ưu thẻ title (tiêu đề) trong HTML

Tối ưu thẻ title (tiêu đề) trong HTML

Thường thì tiêu đề chỉ dài khoảng 5 – 10 từ vào không vượt quá 90 từ. Nếu dài quá các spider sẽ tự cắt bỏ, nên cô đọng súc tích.

Tuy phải để từ khóa lên tiêu đề nhưng bạn không nên quá nhồi nhét vào đó, tránh sự spam, nhàm chán với người dùng, bạn đặt tiêu đề phải bí ẩn, hấp dẫn, kích thích tính tò mò, tạo sự tin tưởng …

<!--
<head>
     <title> tiêu đề gì đó </title>
</head>
-->
Tối ưu thẻ meta trong HTML

Sau thẻ title đứng quan trọng típ theo là thẻ meta, thẻ meta này có hai thành phần cần chú ý đó là: meta keywordmeta description. Thẻ meta còn nhiều thành phần khác nữa chúng ta sẽ để phía sau hai thành phần này.

Meta keyword

<!--
    <meta name="keyword" content="keyword 1, keyword 2, keyword 3 ..." />
-->

Meta description:

<!--
    <meta name="description" content="Nội dung các mô tả, ghi chú cho trang web" />
-->
Tối ưu thẻ meta trong HTML

Tối ưu thẻ meta trong HTML

Nghe thiên hạ đồn là meta description chỉ giới hạn đến 160 ký tự và cũng không thể xác thực được, tớ không phải là GOOGLE hehe, tuy nhiên nếu nhiều quá các spider sẽ tự lược bỏ.

Tối ưu nội dung trong HTML

Phần này nằm trong thẻ body, đây sẽ là nội dung của trong web và hiển thị trên trình duyệt, đầu tiên không nói gì nhìu chỉ cần có ích bài viết hay tự dưng người ta sẽ muốn đọc. Điều này quan trọng trong việc giữ được khách vào site.

Phần tiếp theo nội dung phải mô tả và làm rõ tiêu đề trang, không quá ngắn gọn, phải từ 125 ký tự trở lên.

Các từ khóa sẽ nằm đâu đó trong phần nội dung này và mật độ phải dày hơn các từ bình thường.

Tối ưu HEADING trong HTML

Phần này cũng rất quan trọng, như trong MS word ra hay sử dụng Heading để làm rõ, nổi bật đối tượng trong heading đó, ở đây HTML cũng vậy.

Những gì nằm trong heading là thành phần chính, nhấn mạnh các spider của công cụ tìm kiếm sẽ chú ý đến các thành phần đó.

Các heading có độ quan trọng từ cao đến thấp h1, h2, h3, … đến các in đậm, nghiêng, gạch chân … mỗi trang chỉ nên sử dụng một H1 duy nhất để tạo dấu ấn, điểm nhấn.

Kết luận: Đây là phần giới thiệu sơ lược mong là sẽ có ích với mọi người, tất cả vì sự tiện lợi, lợi ích cho người dùng là SEO sẽ tốt, viết cấu trúc HTML chuẩn với thế giới sẽ giúp các spider thân thiện với WEB của bạn hơn, chúc thành công!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.6/10 (7 votes cast)
Tối ưu hóa cấu trúc HTML trong SEO, 9.6 out of 10 based on 7 ratings

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu