RSSPhát triển web

Giới thiệu bộ công cụ cần cho thiết kế website

Chào mọi người, hôm nay mình muốn giới thiệu đến các bạn một số công cụ cần cho dân web chúng ta. Đối với các bạn đã làm thiết kế web lâu òi thì có các công cụ chuyên dụng cho riêng mình còn các anh em mới vào nghề thì phân vân k bít

Chào mọi người, hôm nay mình muốn giới thiệu đến các bạn một số công cụ cần cho dân web chúng ta. Đối với các bạn đã làm thiết kế web lâu òi thì có các công cụ chuyên dụng cho riêng mình còn các anh em mới vào nghề thì phân vân k bít chọn cái nào tốt và cần thiết cho design web.

Trình duyệt firefox và các addon
Firefox

Firefox

Đối với web thì đầu tiên phải có trình duyệt, với chúng ta thì firefox là trình duyệt tối ưu nhất cho webmaster. Không những lướt web chuyên nghiệp firefox còn là một công cụ hỗ trợ tối đa cho việc thiết kế website do cài được các addon như:

Trình Text Editor Notepad++
Trình Text Editor Notepad

Trình Text Editor Notepad

Đây là một trình Text Editor chuyên nghiệp được dánh giá cao trên toàn cầu, điều hay nhất là Free với mọi người và tôi hay sử dụng trình Text Editor này để code, thiết kế website. Bạn có thể vào: http://notepad-plus-plus.org/ để tham khảo tính năng và download về để sử dụng.

Trình Text Editor Editplus
Text Editor Editplus

Text Editor Editplus

Đây có lẽ là chuyên nghiệp hơn so với Notepad++ hehe vì nó có phí mà. Hỗ trợ tốt highlight code rất tốt, có các đoạn mẫu chỉ cần chọn insert vào là sử dụng. Editplus giúp bạn thiết kế website được tốt hơn tốt hơn. Bạn có thể download tại: http://www.editplus.com/, ai có tiền nhìu thì mua mà sử dụng ai nghèo như mình thì lên các diễn đàn xin key mà xài.

Lấy code màu bằng Color Cop
Color copy

Color copy

Đây là công cụ copy code màu rất chuyên nghiệp, nhỏ gọn rất nhẹ nhàng và miễn phí. Bạn sử dụng chọn trỏ để vào màu nào đó bạn thấy đẹp, phần mềm sẽ cho bạn code màu đó chỉ việc copy vào để design web thôi. Bạn có thể download tại: http://colorcop.net/.

IETester
ETester

ETester

Khi design giao diện phải đảm bảo hoạt động trên các trình duyệt, hơn thế nữa là phải tương thích với tất cả các phiên bản của trình duyệt. Nổi đau khổ rất khó chịu của trình duyệt IE, các phiên bản của IE tỏ ra rất kỹ tính làm vỡ nhiều giao diện. Do đó trong quá trình thiết kế website để tốt hơn bạn nên xài IETester, làm đến đâu test đến đó tránh xong rồi test lỗi chạy lỗi tè le rồi thì khóc um sùm lên. Bạn vào: http://www.my-debugbar.com/wiki/IETester/HomePage

AppServ
Appserv  PHP, Apache, MYSQL

Appserv PHP, Apache, MYSQL

Đây là phần mềm giả lập host server PHP tại “nhà”, bạn có nhu cầu thiết kế web, học hỏi để tiết kiệm thời gian công sức test bạn có thể cài bộ này. Sau khi cài máy tính của bạn sẽ là một WEB server PHP. Dân thiết kế web php phải có một giả lập như thế hay tương tự như: Xampp, WampServer… bạn có thể tham khảo cách cài đặt AppServ.

CuteFTP
cute ftp

cute ftp

Thiết kế website xong chúng ta muốn upload web lên hosting, down file về, sửa file trên hosting … bạn có thể sử dung control của host tuy nhiên rất lâu và không tiện cho lắm. CuteFTP là thứ bạn cần sử dụng trong trường hợp này, đây là phần mềm giúp bạn tương tác với file trên host tốt nhất. Bạn vào site: ttp://www.globalscape.com/cuteftppro/ phần mềm này có bản quyền nên tìm a e trên diễn đàn lấy key sử dụng.

Mdaemon mail local
Mdaemon mail server

Mdaemon mail server

Đây là phần mềm chuyên nghiệp cho việc giả lập mail server trên local, giúp bạn test chức năng gửi mail của web hiệu quả. Bạn có thể tham khảo cách cài đặt và sử dụng Mdaemon mail.

Kết luận: Đây là mình giới thiệu một số công cụ thông dụng, nhẹ cho hệ thống mà mình cảm thấy chúng cần thiết và dễ sử dụng. Các bạn góp ý nha! Có phần mềm nào hay sẽ update típ. hehe

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.8/10 (5 votes cast)
Giới thiệu bộ công cụ cần cho thiết kế website, 9.8 out of 10 based on 5 ratings

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu