xin chào các bạn, hôm nay mình xin chia sẻ về website joomla miễn phí, chủ đề về website quán cafe, bạn nào cần thì download về dùng nhé.

Chi tiết

Hi..2Cwebvn xin chào các bạn, hôm nay mình xin chia sẻ về website joomla miễn phí, chủ đề về website áo cưới, bạn nào cần thì download về dùng nhé.

Chi tiết

Khi ứng dụng PHP đòi hỏi phải mở rộng trên nhiều máy chủ, Zend Server có thể đảm bảo cải thiện tính sẵn sàng và khả năng mở rộng. 

Chi tiết

Hiệu ứng marquee tuy đơn giản nhưng đôi khi đối với người làm web rất cần thiết. Đây là hiệu ứng đơn giản nhất mà ngôn ngữ HTML hỗ trợ. Giữa thẻ marquee, chúng ta có thể đặt văn bản, hình ảnh… Thẻ marquee có những thuộc tính như sau

Chi tiết

Như đã nói, template như là một bộ khung mà trên đó có các ô. Các ô này sẽ được đặt nội dung lên nhờ các module và component. Lập trình template là tạo ra bộ khung và các định dạng, các hiệu ứng (nếu có) để khi nội dung hiển thị sẽ đúng như bố cục ta mong muốn.

Chi tiết

Để tạo ra các vị trí (position) để đặt module lên trang và quy định nơi đẩy nội dung của component ở trên trang, chúng ta sử dụng thẻ jdoc:include của Joomla.

Chi tiết

Tổng quan các tính năng của JoomlaJoomla là một hệ thống quản lý nội dung. Dưới đây là danh sách các tính năng bổ sung chứng tỏ sức mạnh thực sự của Joomla.

Chi tiết

Tham sốChúng ta có thể tạo và sử dụng các tham số trong template. Để demo cách sử dụng tham số trong template, chúng ta sẽ tạo một tham số cho phép người quản trị chọn bố cục cho template là vị trí của position-7 đã tạo ở trên (nằm trong thẻ div có id là leftSlide) nằm ở bên trái hoặc bên phải của trang.

Chi tiết

Module Chrome1/ Module chrome và Override là 2 kĩ thuật rất hay trong lập trình template cho Joomla. Nó cho phép chúng ta dễ dàng quyết định cấu trúc html đẩy ra của các thành phần module, component trên giao diện.Điều này cho phép chúng ta có thể chuyển 1 template html có cấu trúc bất kì thành 1 template joomla một cách nhanh chóng.

Chi tiết

OverrideOverride trong template của Joomla là khả năng khi đi tạo template chúng ta có thể thay đổi nội dung đẩy ra của các module, các component. Như vậy, với kiến thức module-chrome kết hợp với override, chúng ta có toàn quyền quyết định mọi thứ sẽ phải được đẩy ra như thế nào. Điều này thực sự rất hay vì nó cho phép người làm giao diện tùy ý quyết định mọi thành phần sẽ xuất hiện ra sao.

Chi tiết

Joomla, một hệ quản trị nội dung được tách ra và phát triển từ Mambo vào năm 2005. Phiên bản mới nhất của Joomla tới ngày hôm nay 09/09/2010 là Joomla 1.6 Beta 9. Joomla từng giành được các giải “Mã nguồn mở tốt nhất” giống như Drupal . Nhờ yếu tố thân thiện và dễ hiểu Joomla được rất nhiều người dùng trên khắp thế giới sử dụng xây dựng các website từ nhỏ tới trung bình, hoặc lớn . Có rất nhiều công ty thiết kế web đã dùng Joomla thiết kế website cho các khách hàng của họ .

Chi tiết

Trong lập trình và phát triển web, chắc chắn các bạn đã nghe nhiều đến Server, Web server, Server-Client, Development Server, Test Server, Production Server, v.v… Trong bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Server là gì? Và Web server là gì? Phần còn lại nếu các bạn quan tâm tôi sẽ dành riêng một bài viết khác. Server là một máy chủ dùng để lưu trữ thông tin như một kho dữ liệu và phải có những phương thức để bảo mật dữ liệu và tài nguyên trên máy khi tiếp xúc với cộng đồng mạng.

Chi tiết

CMS là Content Management System dịch sang tiếng việt là hệ thống quản trị nội dung. Vậy CMS chính xác là gì? Tại sao phải cần đến CMS? Trước tiên, chúng ta bàn về quá trình phát triển một trang web. Bạn chỉ cần có kiến thức về HTML bạn đã tạo ra một trang web với nội dung và hình ảnh có thể chạy trên internet. Khi bạn biết về xHTML, CSS, nội dung trang được bạn trang trí đẹp hơn, bố cục gọn gàng chuyên nghiệp cộng với một số hiệu ứng bắt mắt hơn.

Chi tiết

Cài đặt Web Server là bước đầu tiên nhất bạn cần phải chuẩn bị trước khi bắt tay vào phát triển website. Video này sẽ hướng dẫn bạn cài đặt IIS trên Windows 7, sau đó cài đặt và cấu hình để PHP và Mysql có thể hợp tác làm việc trên IIS Server, đồng thời tôi cũng hướng dẫn bạn cài đặt giao diện quản lý cơ sơ dữ liệu phpMyAdmin trên IIS Server.

Chi tiết

Tôi nghĩ Joomla hiện nay khá phổ biến nên có thể các bạn ít nhiều cũng đã nghe qua rồi. Tuy nhiên vì làm về chủ đề này nên tôi muốn giới thiệu về chủ đề mình sẽ thực hiện, để gọi là có đầu có kết.

Chi tiết

Như bài trước tôi đã giới thiệu Joomla là gì?, ở video này chúng ta tiến hành cài đặt Joomla trên WampServer. Bạn xem phần cài đặt WampServer trên izwebz.com tại cài đặt wampserver Chúng ta sẽ đi qua các bước như sau: 1. Download gói cài đặt Joomla 2. Chép gói cài đặt Joomla vào thư mục Webroot 3.

Chi tiết

Sau khi cài đặt xong Joomla!, giờ thì bạn “bắt tay” hợp tác với anh bạn Joomla! của mình, nhưng trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu các thuật ngữ thường xuyên sử dụng trong Joomla, đó là Component, Module, Plugin và Template.

Chi tiết

Ở bài trước tôi đã hướng dẫn bạn cài đặt Joomla! và giải thích các thành phần quan trọng trong Joomla!, hôm nay tôi cùng bạn phân tích một giao diện đặc trưng của Joomla gồm có những thành phần gì và cách CMS quản lý những thành phần này ra sao?

Chi tiết

Nội dung luôn là phần quan trọng nhất trong bất kỳ một website nào và nội dung cần được thay đổi và cập nhật thường xuyên. Phần Joomla Administrator đã hỗ trợ việc quản lý nội dung rất linh động và dễ dàng. Ở video này, các bạn sẽ làm quen với việc phân cấp nội dung trong Joomla!1.5 bao gồm: Section > Category > Article và làm quen với giao diện quản lý nội dung cũng như thao tác thêm, xóa, sửa các cấp nội dung này để hiển thị trên trang web của chúng ta.

Chi tiết

Nhằm giúp những bạn yêu thích Joomla hoặc muốn nghiên cứu Joomla nhưng chưa biết bắt đầu thế nào, bài viết này tôi chia sẻ với bạn những cách mà tôi cho là tốt để tiếp cận với Joomla từ đó chúng ta đi đúng hướng và sẽ đỡ vất vả hơn. Các bạn chắc cũng đã biết Joomla là hệ quản trị nội dung mở (open source CMS) được cộng đồng thế giới phát triển....

Chi tiết

Menus là thành phần quan trọng cấu thành nên “bộ khung sườn” của mỗi website. Không chỉ có thế, phần Menu trong Joomla lại quyết định luôn cả bố cục hiển thị của mỗi trang dựa vào từng Menu Item type. Do đó, việc nắm rõ đặc tính của mỗi menu type sẽ giúp bạn lựa chọn hoặc tối ưu trình bày trang web của mình.

Chi tiết

Joomla hỗ trợ chúng ta quản lý và thay đổi giao diện rất dễ dàng. Video này tôi hướng dẫn các bạn sử dụng Joomla CMS để quản lý giao diện và cài đặt giao diện mới cho Joomla. Bạn vào liên kết sau để tải các template về cài đặt theo hướng dẫn: Joomla Templates

Chi tiết

Vì lý do sức khỏe nên tôi không thể làm video được, do đó hôm nay chúng ta sẽ cùng nghiên cứu cách quản lý cũng như cài đặt Modules qua bài viết, coi như đổi không khí, video hoài cũng chán các bạn nhỉ!!?

Chi tiết

Component là thành phần quan trọng nhất trong Joomla, cho phép hệ thống thao tác thêm, xóa, cập nhật dữ liệu từ database. Joomla có hỗ trợ sẵn một số component thông dụng để phục vụ cho website, thông qua các component này các bạn sẽ hiểu cách hoạt động cũng như cách cộng tác của component với các phần như menus, modules.

Chi tiết

Ngôn ngữ luôn là thành phần rất quan trọng trong bất kỳ phương tiện giao tiếp nào, đặc biệt khi xã hội ngày càng hướng mở, phạm vi giao tiếp ngày càng rộng, không chỉ trong nội bộ quốc gia với ngôn ngữ bản địa, mà lan rộng ra tầm quốc tế.

Chi tiết

Phát triển website đa ngôn ngữ ngày nay trở nên phổ biến và cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào tham gia cộng đồng Internet và quảng bá thương hiệu. Do đó là một chuyên gia phát triển website bạn không thể làm ngơ với kỹ thuật phát triển website đa ngôn ngữ.

Chi tiết

Đầu tiên tôi muốn gởi lời cảm ơn đến bạn myfar đã chia sẻ nguồn tài liệu Joomla khá đầy đủ này, một hạn chế lớn là ngôn ngữ, tôi nghĩ đây là một khó khăn cho những ai mới bắt đầu học lập trình và nghiên cứu Joomla. Nhưng dù muốn dù không, khi tiếp cận với lĩnh vực này, các bạn cần phải trao dồi ít vốn tiếng anh vì chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều trong quá trình học cũng như đi làm.

Chi tiết

Nếu bạn có ý định nghiên cứu sâu về Joomla, và đã có lần “mày mò” code Joomla, ắt hẳn đã biết hoặc nghe đến mô hình MVC (Model – View – Controller). Ở đây tôi không muốn đi quá sâu về các nguyên lý, các định nghĩa trong kỹ thuật lập trình, vì khi đã bắt tay vào học lập trình Joomla hoặc ít nhất để có thể đọc và hiểu code trong Joomla từ đó có thể chỉnh sửa và tùy biến thì bạn đã trang bị những kiến thức như PHP cơ bản, lập trình hướng đối tượng OOP, mô hình MVC

Chi tiết

Khi mới nghiên cứu lập trình Joomla, chắc các bạn sẽ đôi chút lúng túng vì có quá nhiều thư mục, code Joomla được tổ chức nhiều nơi và có khi lại trùng lắp nhau, điều này có thể làm bạn rối, không biết bắt đầu từ đâu? xem thư mục nào trước? mục đích làm gì…

Chi tiết

2Cwebvn hôm nay xin giới thiệu đến các bạn cách cài đặt joomla 2.5 trên localhost chỉ với 10 bước đơn giản. Joomla 2.5 đây là phiên bản được phát hành vào ngày 24/01/2012. Phiên bản này có nhiều ưu điểm sao với các phiên bản 1.5, nó được nâng cấp từ các phiên bản 1.6 ,1.7 .

Chi tiết

Lên trên đầu