Trên ShareCodeWeb.com đã có nhiều bài viết hướng dẫn phân trang cho các control trong asp.net, nhưng với PHP thì sao, làm gì có những control hỗ trợ tận răng như vậy. Và bài viết sau sẽ đem đến cho các bạn một cách thức mới, đó là phân trang sử dụng Jquery và Ajax.

Chi tiết

JSON (JavaScript Object Noattion) là 1 định dạng hoán vị dữ liệu nhanh. Chúng dễ dàng cho chúng ta đọc và viết. Dễ dàng cho thiết bị phân tích và phát sinh. Chúng là cơ sở dựa trên tập hợp của ngôn ngữ lập trình JavaScript, tiêu chuẩn ECMA-262 phiên bản 3 – tháng 12 năm 1999.

Chi tiết

Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn làm một trang submit dữ liệu không cần load lại trang cũng không cần phải gửi dữ liệu qua ajax.

Chi tiết

Nếu bạn đã từng tham gia nhiều project, thực hiện nhiều với việc phải upload ảnh lên server, nhưng đều phải reload lại trang, còn bài viết sau lại hướng dẫn bạn thực hiện công việc đó mà không cần phải load lại trang

Chi tiết

Luôn luôn cập nhật những công nghệ mới, các Designer ngày càng chuyên nghiệp và sáng tạo hơn trong thiết kế của mình.

Chi tiết

Loạt bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn làm quen với jQuery trong lập trình ASP.NET

Chi tiết

Trong một website chắc chắn rằng bạn sẽ sử dụng đến mục ngày tháng năm, ví dụ như: lấy ngày sinh, ngày giao hàng … và lúc này người sẽ dùng tới Calendar Date Picker đây là một bảng chọn ngày tháng năm được viết bằng JavaScript jQuery.

Chi tiết

Validate  jquery - 1 plugin hữu ích cho việc kiểm tra dữ liệu nhập của form. Hôm nay 2Cwebvn xin giới thiệu đến các bạn 1 số validate cho các field mà các bạn thường gặp trong quá trình lập trình của mình, nó giúp cho các bạn đỡ phải cực khổ khi viết các Regex cho các field nhập. Giờ mình cùng tìm hiểu các validate này nhé.

Chi tiết

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện việc kéo thả file upload thật đơn giản như một số website lớn chỉ với vài bước đơn giản. Hệ thống này làm bằng HTML5 và jquery, hy vọng nó có thể làm giàu cho ứng dụng upload file lên server của bạn.

Chi tiết

Chart.js là một plugin để hỗ trợ tạo biểu đồ dựa trên HTML5 Canvas. Miễn phí, dung lượng nhỏ và hỗ trợ tùy biến cao. Y2Graphic giới thiệu cách đưa biểu đồ vào website thông qua plugin trên.

Chi tiết

jQuery Mobile là mã nguồn mở miễn phí của thư viện Javascript mà chúng ta có thể sử dụng để phát triển các website trong ứng dụng di động.jQuery Mobile cung cấp đầy đủ các tính năng để chúng ta phát triển 1 website di động hoàn hảo.

Chi tiết

Ẩn/hiện các phần tử được ứng dụng nhiều trong kỹ thuật Thiết kế website,  nhằm tạo ra hiệu ứng đối với người sử dụng, tiết kiệm được không gian. Bài tập hôm nay: Tạo ra phần ẩn/hiện lời bài hát giống Zing MP3 Xem Demo 1, Chuẩn bị mã HTML mẫu như sau Mã HTML bao gồm

Chi tiết

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn cách validate date sử dụng jquery. Việc này rất hữu ích cho người lập trình sau này, vì khi validate ngay từ đầu thì việc sử lý dễ dàng và nhẹ nhàng hơn rất nhiều

Chi tiết

Các ứng dụng truyền thống về bản chất là gửi dữ liệu từ các form, được nhập bởi người sử dụng, tới một máy phục vụ web. Máy phục vụ web sẽ trả lời bằng việc gửi về một trang web mới. Do máy phục vụ phải tạo ra một trang web mới mỗi lần như vậy nên các ứng dụng chạy chậm và "lúng túng" hơn.

Chi tiết

Regex là gì? Regular Expression (Regex) có nghĩa là “Biểu thức chính quy” dùng để môt tả một mẫu chuỗi được sắp xếp theo một quy luật nhất định nào đó, ví dụ số điện thoại, địa chỉ email… Tác dụng của Regex – Regex được sử dụng trong việc xử lý chuỗi như: tìm kiếm, thay thế, bóc tách dữ liệu… – Regex được sử dụng nhiều trong việc kiểm tra tính hợp lệ đầu vào của dữ liệu, ví dụ: địa chỉ email có hợp lệ hay không? có đúng định dạng ngày tháng hay không? …

Chi tiết

Menu là một yếu tố quan trọng trong thiết kế web. Vì thế, hôm nay Y2Graphic sẽ giới thiệu cho các bạn những JQuery menu đẹp mắt. Nếu bạn đang tìm một menu đẹp kèm hiệu ứng bắt mắt thì bạn không thể bỏ qua bài viết lần này.

Chi tiết

Trước khi jQuery xuất hiện thì những người lập trình đã rất vất vã khi viết 1 đoạn code thật dài để check hoặc uncheck tất cả các checkbox. Hôm nay 2Cwebvn xin giới thiệu đến các bạn 2 cách để chọn tất cả các checkbox trong jQuery và Javascript ( Check/ Uncheck jQuery and Javascript ).  Đây là một đoạn code ngắn và dễ nhớ giúp bạn có thể thao tác chức năng này một cách dễ dàng.

Chi tiết

Chào mọi người, một mùa lễ giáng sinh nữa lại đến, đây cũng là một ngày lễ rất lớn trong năm, nó đánh dấu một mùa xuân sẽ sắp đến với chúng ta. Ở miền nam mình thì có lẻ sẽ không có được không khí se lạnh những ở bắc hay các vùng ôn

Chi tiết

Menu là một thành phần quan trọng trong tổng thể website và có nhiều cách để thể hiện. Hôm nay, Y2Graphic hướng dẫn các bạn tạo Sliding Menu đơn giản bằng jQuery. Dạng menu này sẽ tiết kiệm diện tích không gian, đặc biệt rất thích hợp với những giao diện trên thiết bị di động.

Chi tiết

Kiểm tra sự tồn tại của username sử dụng ajax sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều bởi nó không phải post back lại server, cũng như load lại trang. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn làm việc này với Ajax.

Chi tiết

Các bạn cùng thử kiến thức của mình tới đâu

Chi tiết

Thuật ngữ AJAX xuất hiện đầu tiên vào ngày 18/2/2005 trong một bài báo có tên AJAX: A New Approach to Web Application của tác giả Jesse James Garrett, công ty AdapativePath. Ông định nghĩa tóm gọn lại cụm từ "Asynchronouns Javascript +CSS+DOM+XMLHttpRequest". Ngay sau đố thuật ngữ AJAX được phổ biến cực kì nhanh chóng trong cộng đồng phát triển Web và cho đến nay nó là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Internet.

Chi tiết

Mấy bài viết trước mình đã giới thiệu cho các bạn một số kiến thức cơ bản về Jquery  như Jquery là...

Chi tiết

Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn về Collapsed Comment giống như Facebook có sử dụng jQuery và Ajax

Chi tiết

Khi tìm hiểu về CSS tôi tình cờ đọc được một cách làm tooltip rất đơn giản chỉ bằng CSS. Thành phần làm tooltip là một thẻ span được đặt trong các thẻ cần hiển thị tooltip. Mặc định, tooltip sẽ được ẩn đi và chỉ hiển thị khi người dùng di chuyển chuột vào thẻ chứa tooltip (hover). Tuy nhiên, tôi muốn làm cho tooltip này giống trong các ứng dụng trên desktop.

Chi tiết

Dùng Javascript để kiểm tra giá trị nhập vào trong ô textbox có thỏa mãn hay không?

Chi tiết

Trong bài này, ta sẽ tìm hiểu sơ lược về công nghệ WebSocket cùng cách hiện thực nó với Node.js và thư viện Socket.io.

Chi tiết

Nhân tiện có bạn email nhờ mình làm demo Slide hình ảnh nên post lên đây để chia sẻ với mọi người Có rất nhiều Plugin của jQuery giúp chúng ta tạo ra slideshow nhanh chóng với nhiều hiệu ứng đẹp. Một trong số đó là jQuery Cycle. jQuery cycle là một plugin gọn nhẹ giúp chúng ta tạo ra các slideshow động trên trang web với nhiều hiệu ứng đẹp, không chỉ tạo ra slide hình ảnh, jQuery cycle có thể slide bất cứ phần tử html nào mà bạn muốn, như một đoạn văn bản chẳng hạn… Hôm nay …

Chi tiết

Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện edit trực tiếp trên table bằng jQuery và Ajax.

Chi tiết

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một jQuery mới mang tên là Dropzone.js. Nó là một thư viện đơn giản để tạo chức năng upload tập tin theo dạng "Kéo và thả". Khác với thư viện javascript khác, Dropzone hỗ trợ nhiều tùy biến khác nhau.

Chi tiết

Lên trên đầu