Bàn phím là thiết bị không thể thiếu và là phương tiện rất quan trọng để thực hiện các chức năng của các ứng dụng tương tác với người dùng. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cách bắt sự kiện bàn phím trong canvas và dùng nó để điều khiển góc xoay và hướng di chuyển của đối tượng đồ họa.Xem Demo.

Chi tiết

Thay vì đặt timeout để gọi các phương thức vẽ lại hình ảnh, cách tốt nhất mà bạn nên sử dụng để tạo các hiệu ứng chuyển động trong canvas là dùng API WindowAnimationTiming, thông qua phương thức chính là requestAnimationFrame().Xem Demo.

Chi tiết

Hướng dẫn cách vẽ đồng hồ kim với requestAnimationFrame trong Canvas.Xem Demo.

Chi tiết

Html5 cho phép bạn có thể đưa một thành phần/thẻ của trang vào trạng thái hiển thị fullscreen (khác với chế độ fullscreen của trình duyệt (F11)). Ngoài ra, bạn có thể sử dụng CSS để thay đổi cách hiển thị của thành phần khi nó ở trong trạng thái fullscreen.

Chi tiết

Các công nghệ web mới ra đời như HTML5, CSS3, Responsive design đòi hỏi developer và cả designer đều phải nắm bắt kịp thời và giải quyết những vấn đề phát sinh như tính tương thích, hiệu quả, linh hoạt,… Nếu bạn đang đối mặt với điều này, bạn có thể cần dùng đến Modernizr – một thư viện javascript giúp bạn vận dụng hiệu quả HTML5 và CSS3.

Chi tiết

Trong bài này, ta sẽ tìm hiểu sơ lược về công nghệ WebSocket cùng cách hiện thực nó với Node.js và thư viện Socket.io.

Chi tiết

Unit test là công việc quen thuộc của các lập trình viên để kiểm tra một đơn vị mã nguồn có hoạt động chính xác hay không. Nếu bạn là một javascript coder và đang tìm kiếm một phương pháp thực hiện unit test, hãy thử sử dụng QUnit – một framework được tạo jQuery team và được sử dụng cho dự án jQuery.

Chi tiết

Đối tượng XMLHttpRequest đã xuất hiện khá sớm vào năm 1998, khi Microsoft giới thiệu nó lần đầu trong phiên bản trình duyệt IE 4.0. Tuy nhiên lúc bấy giờ, nó khá hạn chế về chức năng, và sau đó nó đã trở thành một ActiveXObject trong IE 5.0. Việc ứng dụng đối tượng này trở nên phổ biến trong một số dự án của Google, ví dụ như Google Maps và quen thuộc hơn với chúng ta là GMail.

Chi tiết

Trong bài trước, tôi đã giới thiệu sơ lược về đối tượng XMLHttpRequest cùng một số phương thức, thuộc tính của đối tượng này. Và để hiểu rõ hơn, chúng ta cần làm một vài ví dụ đơn giản, qua đó bạn có thể thấy được phần nào cách dùng và áp dụng đối tượng này vào ngữ cảnh cụ thể. Continue reading →

Chi tiết

Extender là một control dùng để gắn vào những control khác trên trang, tên của chúng được kết thúc bằng từ bằng hậu tố Extender. Khi được gắn với control khác, extender cung cấp cho control đó những chức năng mới rất hữu dụng. Phần lớn các control trong Ajax Control Toolkit là extender.

Chi tiết

Bạn có thể gửi trực tiếp một ajax request đến một action của controller tương tự như một request thông thường. Địa chỉ của action chính là tên của tập tin view (ví dụ index.phtml).  Ngoài ra, bằng cách kết hợp với jQuery, bạn có thể đơn giản hóa việc sử dụng ajax để gửi dữ liệu từ các <form> đến server.

Chi tiết

AjaxContext được kế thừa từ ContextSwitch, đối tượng này có tác dụng:Disable layouts, if enabled.Set an alternate view suffix, effectively requiring a separate view script for the context.Send appropriate response headers for the context desired.Optionally, call specified callbacks to setup the context and/or perform post-processing.

Chi tiết

Khái niệm: Javascript là ngôn ngữ lập trình web tương tác với trình duyệt. javascript không ảnh hưởng đến web server cũng như không kết nối cơ sở dữ liệu.

Chi tiết

Dưới đây là hướng dẫn các bạn dùng 1 javascript để hiện thong báo nạp trang. Thông báo này rất hữu ích trong trường hợp trang web của bạn khá lớn hoặc tốc độ mạng khá chậm, tao cảm giác dễ chịu và lầm tưởng web bạn load bình thường.

Chi tiết

Chào các bạn, hôm nay mình muốn chia sẽ với mọi người một script cũng khá hay đó là tạo quảng cáo hai bên. Khi thiết kế web, blog cố định kích thước thì hai bên biên người ta sẽ tậng dụng để đặt quảng cáo.

Chi tiết

Hôm nay chúng ta tìm hiểu vấn đề JavaScript trong joomla trong bài này mình giới thiệu đến các bạn hai cách phổ biến để chèn javascript vào trong joomla.

Chi tiết

Có đôi lúc bạn không muốn người dùng click phải chuột lên trang web mình xem mã nguồn hay copy URL. Hai cách làm sau đây sẽ giúp bạn làm điều đó.

Chi tiết

Với một website thì thanh trược, slider show các hình ảnh, tin tức nổi bật … làm cho site sinh động hơn, thu hút hơn hiển nhiên blog bạn cũng muốn như vậy, phải có gì đó động đậy thì nó mới hấp dẫn đúng không nào, hôm này mình chia sẻ cách tạo featured slider trong wordpress.

Chi tiết

Lên trên đầu