Tiêu đề có vẻ thú vị và nó cũng chỉ ra rõ ai là rùa và thỏ đúng không các bạn? Tuy nhiên, đó chỉ mới là phần 1 của “Javascript và câu chuyện giữa rùa Internal và thỏ External”. Trong bài viết lần này, mình xin kể các bạn nghe câu chuyện 2 trong 1 thú vị này nhé.

Chi tiết

Intro.js là một plugin nhẹ nhằm tạo ra những chỉ dẫn, cách sử dụng website đối với khách truy cập. Nó hữu dụng đối với những website tương đối phức tạp hoặc website về game. Intro.js còn hỗ trợ các phím cơ bản trên bàn phím để dễ dàng thao tác.

Chi tiết

Trong việc thiết kế web thì người thiết kế bao giờ cũng có nhiều sự lựa chọn trong việc trình bày giao diện. Tuy nhiên làm như thế nào cho hợp lý, làm thế nào cho thỏa mãn nhu cầu khách hàng đó là mục đích của chúng ta. Hôm nay mình giới thiệu với [...]

Chi tiết

Menu là một thành phần quan trọng trong tổng thể website và có nhiều cách để thể hiện. Hôm nay, Y2Graphic hướng dẫn các bạn tạo Sliding Menu đơn giản bằng jQuery. Dạng menu này sẽ tiết kiệm diện tích không gian, đặc biệt rất thích hợp với những giao diện trên thiết bị di động.

Chi tiết

Chart.js là một plugin để hỗ trợ tạo biểu đồ dựa trên HTML5 Canvas. Miễn phí, dung lượng nhỏ và hỗ trợ tùy biến cao. Y2Graphic giới thiệu cách đưa biểu đồ vào website thông qua plugin trên.

Chi tiết

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một jQuery mới mang tên là Dropzone.js. Nó là một thư viện đơn giản để tạo chức năng upload tập tin theo dạng "Kéo và thả". Khác với thư viện javascript khác, Dropzone hỗ trợ nhiều tùy biến khác nhau.

Chi tiết

Bài hôm nay 2Cwebvn xin gởi đến các bạn Slider bar content - plugin tiết kiệm không gian cho website, nói là plugin nhưng thực chất nó chỉ là 1 đoạn code nhỏ (cũng giống như toggle ấy) Đoạn code này có thể giúp cho bạn tiết kiệm được không gian website khá nhiều và bạn có thể show lên những dữ liệu khác mà bạn muốn.

Chi tiết

"Pull to refresh" tạm dịch là "Kéo để làm mới" là một chức năng rất hay trên các thiết bị iOS. Hôm nay, mình giới thiệu một plugin nhỏ để tạo hiệu ứng này trên website. Plugin này mang tên Hook.js dung lượng chỉ khoảng 25KB.

Chi tiết

Hôm nay thì chúng ta sẽ thay đổi không khí một chút nhé, trong bài này thì chúng ta sẽ tìm hiểu 1 chút gì đó về HTML5&CSS3 và một chút về Jquery.

Chi tiết

Tiếp tục với bài trước, chúng ta đã dựng sẵn 1 layout bằng HTML5&CSS3 rồi, trong phần này chúng ta sẽ phát triển thêm và làm quen thêm một vài vấn đề mới trong Jquery.

Chi tiết

Hiện tại, có rất nhiều mã nguồn Jquery lightbox như Colorbox, Fancybox các bạn chỉ việc download về và làm theo hướng dẫn là có dc một lightbox đẹp. Tuy nhiên, có thể bạn chỉ làm theo mà ko hiểu được cách thức hoạt động của nó.

Chi tiết

CSS3 transform có thể giúp ta dễ dàng xoay một đối tượng sang nhiều góc độ khác nhau. Tuy nhiên việc xoay từng chữ cái trong đoạn văn bản là rất khó khăn. Arc Text là một plug-in của Jquery sẽ giúp chúng ta làm được điều tưởng chừng như không thể “Bẻ cong đoạn văn bản” theo một đường cung tròn.

Chi tiết

Ngày nay, việc diễn hoạt cho các đối tượng trên website ngày trở nên rất cần thiết, đặc biệt là đối với các website mang tính chất sáng tạo. Trong bài hôm này, mình sẽ hướng dẫn các bạn dùng Jquery Spritely để diễn hoạt cho các đối tượng như chim bay, mây trôi,….

Chi tiết

jQuery.ScrollTo là một hiệu ứng rất đẹp. Tuy nhiên, khi các bạn vào trang chủ của jQuery.ScrollTo thì các hướng dẫn rất khó áp dụng vào các project của bạn. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng jQuery.ScrollTo một cách đơn giản nhất.

Chi tiết

Sự đơn giản, các tính năng tiên tiến và sự hỗ trợ mạnh mẽ là những lập luận phổ biến đối với các developer ưu thích jQ

Chi tiết

Có thể nhiều người trong chúng ta đã sử dụng nhiều plugin rất hay của jQuery. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một danh sách các jQuery hay và mới xuất hiện năm nay. Một số các bạn có thể đã dùng hoặc có thể là chưa bao giờ dùng đến. Bạn không thể bỏ qua bài viết lần này của chúng tôi.

Chi tiết

Fancybox là một Plugin của jQuery với  chức năng phóng to thu nhỏ cho hình ảnh , nội dung html , Mutimedia cho website của bạn.FancyBox dễ sử dụng và được rất nhiều website sử dụng rộng rãi.

Chi tiết

jQuery Mobile là mã nguồn mở miễn phí của thư viện Javascript mà chúng ta có thể sử dụng để phát triển các website trong ứng dụng di động.jQuery Mobile cung cấp đầy đủ các tính năng để chúng ta phát triển 1 website di động hoàn hảo.

Chi tiết

Chắc chắn rằng các bạn làm web đã từng ít nhất 1 lần viết một ứng dụng web có up hình ảnh lên trên web. Các bạn mong muốn người dùng có thể xem trước hình ảnh trước khi lưu trữ dữ liệu.

Chi tiết

Bài viết sẽ giới thiệu đến hình ảnh của các plugin thường dùng như: Rhinoslider, jQuery Slider Plugin Flexslider, Nivo Slider,...

Chi tiết

Luôn luôn cập nhật những công nghệ mới, các Designer ngày càng chuyên nghiệp và sáng tạo hơn trong thiết kế của mình.

Chi tiết

Mỗi ngày có khoảng hàng nghìn trang web được tạo ra, mỗi trang web lại mang một hình thái, một tính sáng tạo, nghệ thuật riêng phù hợp với từng lĩnh vực.

Chi tiết

Hướng đến việc quảng bá thương hiệu và cập nhật các thông tin mới từ cộng đồng, các doanh nghiệp đã khai thác các lợi ích từ Internet thông qua các giao diện website hoàn hảo.

Chi tiết

Các bạn cùng thử kiến thức của mình tới đâu

Chi tiết

Chào mọi người, một mùa lễ giáng sinh nữa lại đến, đây cũng là một ngày lễ rất lớn trong năm, nó đánh dấu một mùa xuân sẽ sắp đến với chúng ta. Ở miền nam mình thì có lẻ sẽ không có được không khí se lạnh những ở bắc hay các vùng ôn

Chi tiết

Cũng lâu rồi không viết bài nào về jQuery và CSS, hôm nay quay lại một chút với hiệu ứng Loading image sử dụng jQuery và CSS. Khi trang web của bạn mất nhiều thời gian để tải dữ liệu (Chẳng hạn có nhiều file hình quá lơn, server mất nhiều thời gian để xử lý…). Lúc đó một chút hiệu ứng Loading (Thông báo đang tải trang) sẽ thực sự có ích. Để rõ hơn, bạn có thể xem Demo bên dưới, trong demo tôi có chèn một số file hình có dung lượng lớn nên mất nhiều thời …

Chi tiết

Bài viết này tổng hợp lại và cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quát về các chức năng cũng như cách sử dụng component này. Đây là một jQuery Grid Plugin được sử dụng khá phổ biến để hiển thị và quản lý dữ liệu dưới dạng bảng. Chức năng của nó rất nhiều, tôi chỉ giới thiệu những đặc điểm chính và cách sử dụng nó bên client script.

Chi tiết

Chà, hôm nay mới có dịp làm video tutorial cho các bạn xem Đợt trước có một số bạn có hỏi mình về cách tải dữ liệu từ file JSON. Hôm nay mình cũng tranh thủ làm một bài giới thiệu sơ qua về Jquery AJAX JSON để các bạn hiểu thêm về nó ha.

Chi tiết

JSON (JavaScript Object Noattion) là 1 định dạng hoán vị dữ liệu nhanh. Chúng dễ dàng cho chúng ta đọc và viết. Dễ dàng cho thiết bị phân tích và phát sinh. Chúng là cơ sở dựa trên tập hợp của ngôn ngữ lập trình JavaScript, tiêu chuẩn ECMA-262 phiên bản 3 – tháng 12 năm 1999.

Chi tiết

Thuật ngữ AJAX xuất hiện đầu tiên vào ngày 18/2/2005 trong một bài báo có tên AJAX: A New Approach to Web Application của tác giả Jesse James Garrett, công ty AdapativePath. Ông định nghĩa tóm gọn lại cụm từ "Asynchronouns Javascript +CSS+DOM+XMLHttpRequest". Ngay sau đố thuật ngữ AJAX được phổ biến cực kì nhanh chóng trong cộng đồng phát triển Web và cho đến nay nó là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Internet.

Chi tiết

Lên trên đầu