Tạo Custom View trong lập trình Android - Phần 5Với nhận xét thứ nhất ở bên trên, Android cung cấp khả năng cho phép chúng ta dùng các tập tin .xml để khai báo ra các thành phần gọi là “drawable”. Ví dụ như một hình nền (backgroud), một đường viền (stroke)…

Chi tiết

Thông thường trong lập trình Android, mỗi màn hình được xử lý bởi một thành phần gọi là Activity. Ở khía cạnh lập trình, để tạo ra một Activity chúng ta tạo ra một lớp kế thừa từ lớp Activity có sẵn trong package android.app.

Chi tiết

Phần định dạng xml khá đơn giản. Bây giờ chúng ta sẽ xây dựng lớp đối tượng CustomButton tương ứng. Trong package com.danweb.vietnamtourism tạo một lớp đối tượng mới có tên CustomButton kế thừa từ lớp LinearLayout...

Chi tiết

Tạo Custom View trong lập trình Android - Phần 1Đối với người lập trình ứng dụng cho Android thì chắc chắn kiến thức về Custom-View là rất quan trọng. Mình sẽ viết hướng dẫn chi tiết về Custom-View trong bài này. Ngoài ra mình sẽ viết tiếp tục bài thứ hai hướng dẫn chi tiết về Custom-ListView ngay sau bài này. Qua hai bài viết này hi vọng các bạn đang tìm hiểu lập trình ứng dụng cho Android sẽ hiểu rõ và ứng dụng chúng vào các dự án mà các bạn đang làm.

Chi tiết

Chào các bạn, như thường lệ ngày thứ 4 hàng tuần sẽ là ngày dành riêng cho những bạn yêu thích về

Chi tiết

Công nghệ ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt, việc nắm bắt những kỹ thuật mới cho phù hợp với thực tế là

Chi tiết

Before we start…. There’s a couple of things in your mind before adventuring on boat of new markup, first of all we start our talking with the question what is HTML5?

Chi tiết

With more and more browsers supporting HTML5 I wanted to see how we as developers could take advantage of the new functionalities provided.

Chi tiết

HTML5 is coming quicker than a lot of web designers are probably aware. You’ve probably seen the stories that it won’t actually be usable until 2022 but in reality, you can actually start using it today. Not all web browsers support CSS2.1, not all visitors are using software capable of using JavaScript but that doesn’t stop us from using it and it shouldn’t stop you using HTML5 either, and here’s why…

Chi tiết

Just when you thought you’d seen all the cool features of HTML5, I’m here to bring you yet another one. The internet is no longer about just websites; it’s about web applications. Often, our users are on portable or mobile devices, and they won’t always have access to a network. With HTML5’s Application Cache, you can provide them with all or some of the functionality they would have online, no matter where they go.

Chi tiết

In today’s tutorial we will be making a beautiful HTML5 portfolio powered by jQuery and the Quicksand plugin. You can use it to showcase your latest work and it is fully customizable, so potentially you could expand it to do much more.

Chi tiết

There is a great amount of articles about Canvas on the internet, but I would like to show the example of how you can use Canvas on practice, namely the creation of animated progress bar.

Chi tiết

HTML5 includes a host of new input elements, such as the output tag. Using the output tag in conjunction with the “oninput” event listener, you can create simple or complex Web page calculators, giving the user instant results. The output tag allows you to build forms using semantic markup, since the element is specifically designed for displaying calculation results.

Chi tiết

Nhiều người biết đến iOS với hình thức VoiceOver nhưng ít ai biết rằng Android cũng không thua kém iOS. Phiên bản Talkback 2.2 được phát hành và có thể tải về từ Android Market, phiên bản 4 cũng đã có trong hệ điều hành

Chi tiết

Vài năm trở lại đây, sự phổ biến của smart-phone và tablet đã làm cho ngành CNTT có khá nhiều thay đổi. Việc phát triển ứng dụng cho thiết bị di động trở nên hấp dẫn những người làm trong ngành CNTT và vẫn đang là mảnh đất khá màu mỡ.

Chi tiết

Ứng dụng đơn giản là gồm có một ván vẽ (Canvas) ở chính giữa. Bên phải là thanh chứa các công cụ chia ra làm 2 nhóm. Nhóm ở bên trên là loại nét vẽ gồm có vẽ đường, vẽ hình chữ nhật và vẽ hình Elip. Nhóm ở dưới là màu vẽ gồm 7 màu sắc khác nhau.

Chi tiết

Ở bài này chúng ta sẽ cùng nhau tích hợp JQuery Mobile vào ứng dụng. Sau đó thêm vào thành phần Header cho ứng dụng và sửa lại một số định dạng CSS.

Chi tiết

Tiếp sau là chúng ta  muốn đặt một nút nhấn (button) ở ngay trên thanh tiêu đề phía bên phải để khi người dùng bấm vào đó sẽ hiển thị một hộp thoại (dialog box) chứa thông tin về ứng dụng.

Chi tiết

Về khía cạnh Web-App, chúng ta cần viết các lệnh javascript thực hiện 2 công việc như sau:

Chi tiết

HTML 5 là chuẩn HTML mới. Để không dài dòng chúng ta sẽ đi khái quát các điểm cải tiến mới của nó:

Chi tiết

Ở bài tiếp theo này, chúng ta sẽ sử dụng các kiến thức về vẽ hình (ở bài 6) và viết widget cho JQuery Mobile (ở bài 5) để hoàn thiện việc vẽ hình lên canvas. Các bài tiếp sau sẽ hướng dẫn bạn nhúng webview vào các ứng dụng cho Android và IOS.

Chi tiết

Bước tiếp sau chúng ta sẽ tạo một ứng dụng cho Android. Ứng dụng này sẽ có giao diện là một webView, trong webView này chúng ta sẽ load tập tin dwdrawing.html ở trên. Các bước để ra ứng dụng này sẽ lần lượt được trình bày ngay sau đây.

Chi tiết

Các hướng dẫn tạo ứng dụng IOS sau được thực hiện trên Xcode 4.5. Chúng ta cũng không bàn đến việc hướng dẫn cài đặt các phần mềm phục vụ việc lập trình cho IOS trên MacOS. Bài hướng dẫn cũng không đi sâu vào phân tích từng dòng code. Khi viết ứng dụng cho IOS chúng ta sử dụng ngôn ngữ Object C (còn được viết gọn là ObjC).

Chi tiết

iOS 6 với nhiều cải tiến đáng kể. Tuy nhiên, ngoài những cải tiến đã công bố chính thức thì vẫn còn tồn tại nhiều tính năng ẩn mà không phải ai cũng nhanh chóng phám phá ra. Dưới đây là 1 vài tính năng thú vị trong iOS 6 mà có thể bạn chưa biết.

Chi tiết

Để tạo giao diện, chúng ta có một danh sách rất dài các thành phần giao diện. Trong phạm vi giáo trình này chỉ trình bày các thành phần cơ bản và hay sử dụng nhất. Các thành phần còn lại các bạn có thể tìm hiểu thêm tại địa chỉ: http://developer.android.com/guide/topics/ui/index.html.

Chi tiết

HMTL 5 được ví như là một sự tiến hóa mới trong môi trường điện tử và cụ thể vẫn là web. Nó được dựa trên nền tảng của cơ sở HTML. Tuy nhiên, có nhiều cải tiến mới về cấu trúc và hình thức. HTML 5 hiện nay được đánh giá là tốt không chỉ cho môi trường website mà còn chiếm lĩnh thị trường di động

Chi tiết

HTML5 được xem là một sự tiến hóa trong môi trường phát triển của công nghệ web application. Và nó cũng hứa hẹn một sự phát triển đầy tiềm năng trong môi trường phát triển của thê giới di động. Chúng ta cùng nhìn lại mô hình của HTML4 để thấy được sự khác biệt của sự tiến hóa này

Chi tiết

Tạo các hình ảnh động có nhiều màu sắc và kích thước lớn hơn so với các hình dạng GIF thông thường thông qua việc sử dụng JPEG với CSS3 và jQuery.

Chi tiết

Không bao giờ sử dụng padding cho các đối tượng có độ rộng cố định (fixed width). Đây là nguyên tắc cơ bản vì cách căn lề của Internet Explorer khác với các trình duyệt khác và cũng là 1 lỗi của trình duyệt này. Lỗi này được gọi là "Box Model Bug", có thể thấy rằng độ rộng của đối tượng "được" cộng thêm khi hiển thị ở IE nếu như có padding.

Chi tiết

HTML5 là một công nghệ mới cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng dựa trên nền tảng web.

Chi tiết

Lên trên đầu