RSSGame

Tower Defense VN, sáng tạo Tam Quốc lần nữa

Game xây tháp Tower Defense VN đã lật ngược tình thế, xóa quan niệm “già như Tam Quốc” trong giới game thủ.

Tam Quốc Diễn Nghĩa với các diễn biến khó lường của thế chân vạc Ngụy-Thục-Ngô luôn được xem là bộ sách đáng đọc. Thế nhưng bởi sự nổi tiếng ấy, hàng loạt game khai thác bối cảnh Tam Quốc ra đời đã ít nhiều gây nhàm chán. “Người hay nói mãi cũng nhàm”, nên ngay cả các tựa game được đầu tư công phu mà lấy bối cảnh Tam Quốc vẫn không nhận được nhiều sự quan tâm. 

Cứ tưởng thời của game Tam Quốc đã qua, nhưng với sáng tạo riêng biệt, mới mẻ từ đồ họa đến cách chơi, game xây tháp Tower Defense VN (TDVN) đã lật ngược tình thế, xóa quan niệm “già như Tam Quốc” trong giới game thủ.

Một Tam Quốc chibi ngộ nghĩnh

Ngay từ khi hé lộ thông tin sắp phát hành tại Việt Nam, game chiến thuật TDVN đã chinh phục người quan tâm bằng một hình ảnh Tam Quốc chibi rất khác, tươi mới, đáng yêu, ngộ nghĩnh. Nét vẽ tròn hoạt hình đã giúp tất tần tật nhân vật trong game: chính diện, phản diện, NPC, thường dân đều dễ thương và thân thiện.

Tower Defense VN, sáng tạo Tam Quốc lần nữa 1
Nhân vật TDVN trong nét vẽ chibi dí dỏm

Qua hình ảnh tươi mới đó, cốt truyện Tam Quốc một lần nữa có cơ hội tái sinh trong một game chiến thuật như TDVN và tiếp tục hành trình chinh phục các game thủ. Các câu chuyện khô cứng và “hại não” đã trở nên đáng yêu và dễ cho các game thủ teen tiếp nhận hơn bao giờ hết.

Từ giã sự khô cứng

Nhân vật chính của game chiến thuật TDVN chính là những bao gạo ục ịch, đáng yêu. Là nguồn lương thực quý giá, duy trì sự tồn tại của mỗi lãnh thổ, bao gạo phải được người chơi bảo vệ bằng mọi giá khỏi những kẻ luôn rình rập. Nội dung vui vẻ và thực tế này đã giúp TDVN tiếp cận game thủ một cách dễ dàng.
 
Kết hợp ăn ý với cốt truyện game, các câu truyện Tam Quốc hay nội dung game đã được chuyển tải thành những mẩu truyện chế hài hước, thông minh, gần gũi game thủ. Điều này không chỉ khiến game bao gạo TDVN được nhiều người biết đến mà còn tạo điều kiện để những tình tiết đáng suy ngẫm trong Tam Quốc dễ dàng đi vào tâm hồn người trẻ hơn so với việc đọc cuốn sách dày đặc chữ. Nếu muốn biết trào lưu bao gạo ấy thế nào, game thủ cứ tìm kiếm trên các mạng xã hội, kênh giải trí để cười thỏa thích rồi suy ngẫm.

Tower Defense VN, sáng tạo Tam Quốc lần nữa 2
Hình ảnh bao gạo trong một mẩu truyện chế

Cách chơi khác biệt

Game gạo TDVN khẳng định bản sắc cho riêng mình với cách chơi chủ đạo mới lạ: xây tháp điều tướng, khác với hàng loạt game xây tháp thủ thành đang bắt đầu bị đóng khung cách chơi. Sau khi các tòa tháp cơ bản được dựng nên, người chơi cần điều các võ tướng vào tháp thì tháp mới hoạt động và được nâng cấp. Khả năng của võ tướng chi phối toàn bộ tòa tháp: chiêu thức tấn công, sức sát thương, cấp độ… 

Tower Defense VN, sáng tạo Tam Quốc lần nữa 3
Võ Tướng đứng trấn giữ tháp trong game xây tháp TDVN

Với cách chơi mới lạ này, TDVN lần nữa làm mới lại những gì thuộc về kinh điển. Điều này đã nhận được nhiều sự quan tâm của game thủ, vì rằng sáng tạo và cái mới bao giờ cũng là nhu cầu của người trẻ, nhất là game thủ.

Chơi game Tower Defense VN tại đây.

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu