RSSGame

Thief đang trong tình trang nguy kịch?

Một nguồn tin rò rỉ từ nội bộ Eidos Montreal cho biết đang có một số vấn đề liên quan đến việc phát triển Thief.

Mới đây, khá nhiều trang tin game thế giới đã đăng tải một thông tin khiến cho fan hâm mộ của Thief cảm thấy lo lắng, đó là theo một nguồn giấu tên cho biết, hiện trong nội bộ đội ngũ phát triển Eidos Montreal đang gặp rất nhiều khó khăn. Việc nhầm lẫn và thiếu tầm nhìn của nhà phát hành Square Enix dẫn đến chi phí sản xuất đang bị đẩy lên cao, dẫn đến việc nhiều thành viên thuộc nhóm phát triển cảm thấy chán nản và quyết định rời khỏi dự án.
 
Thief đang trong tình trang nguy kịch? 1
Thief đang gặp rất nhiều vấn đề nghiệm trọng mà có thể ảnh hưởng đến tiến độ của game.
 
Được hỗ trợ bởi một ngân sách lớn, Đội ngũ phát triển của Thief đã mở rộng nhanh chóng. Dự án thu hút được nhiều nhà thiết kế, lập trình viên và các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có một số người đến từ các studio khác. Và điều này đã làm nảy sinh vấn đề.
 
Một số thành viên cấp cao của nhóm đang làm việc cùng nhau tại Ubisoft Montreal đã tuyển lựa những người thuộc studio cũ của mình và tạo nên đội riêng của mình, dẫn đến việc các ý tưởng thay đổi xoành xoạch và sự bài xích lẫn nhau giữa các nhóm. Theo Polygon, để hoàn thành bản demo của Thief họ phải mất gần 10 tháng phát triển, và trong 10 tháng đó thì có đến 6 tháng để tranh cãi. Đoạn gameplay nói trên lẽ ra đến nay đã được công bố, tuy nhiên vì đội ngũ phát triển cảm thấy không hài lòng về chất lượng nên kế hoạch đã bị hủy bỏ.
 
Thief đang trong tình trang nguy kịch? 2
Những gì người chơi biết về Thief hiện nay chỉ là một đoạn trailer ngắn.
 
Tồi tệ hơn nữa là Thief còn đang gặp một số vấn đề với Unreal Engine 3. Nguồn tin trên tiết lộ rằng thì khi trình chiếu Thief tại GDC 2013, đội ngũ phát triển đã phải tắt cả hệ thống AI, đồng thời engine hoạt động không ổn định khi có nhiều nhân vật xuất hiện trên màn hình. Nếu đúng sự thực là vậy, Eidos Montreal sẽ cần thêm nhiều thời gian nữa để khắc phục vấn đề khi Thief còn ra mắt trên cả các hệ máy nextgen - nền tảng hiện đang là con số 0 đối với đa số nhà phát triển.
 
Thief - Out of the Shadows Trailer.
 
Về phần nhà phát hành, Square Enix lúc này đang chồng chất khó khăn khi họ lỗ nặng trong năm vừa qua. Doanh thu không được như mong đợi của bộ ba Sleeping Dogs, Hitman: Absolution cùng Tom Raider Reboot mặc dù chúng đều bán được hàng triệu bản trên toàn thế giới đã khiến chủ tịch Square Enix, ông Yoichi Wada phải từ chức, để lại số lỗ có thể lên tới 13 tỷ yên (tương đương 132 triệu USD). Vì vậy không ít thì nhiều, điều này chắc chắn cũng có ảnh hưởng tới tương lai của Thief.
 
Thief đang trong tình trang nguy kịch? 3
Công ty mẹ Square Enix gặp khó khăn khiến Eidos Montreal phải chịu thêm áp lực.
 
Theo kế hoạch thì Thief sẽ được phát hành vào năm 2014 trên PC và console next-gen, tức chỉ còn 1 năm nữa. Liệu nhóm phát triển Eidos Montreal có thể vượt qua khó khăn và mang tựa game đang rất được trông đợi này đến với cộng đồng game thủ hay không?

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu