RSSGame

Ranma 1/2, khi “gái trai” lẫn lộn

Chúng ta hãy đến với 1 bộ manga mà ở đó gái, trai, người, gấu lẫn lộn – Ranma 1/2

Chúng ta hãy đến với 1 bộ manga mà ở đó gái, trai, người, gấu lẫn lộn – Ranma 1/2

Ranma 1/2 (hay được biết tới với cái tên 1 nửa Ranma) là bộ manga được sáng tác và minh họa bởi mangaka tài năng Rumiko Takahashi, được đăng chính thức trên Shonen chủ nhật hàng tuần từ tháng 9 năm 1987. Bộ truyện thuộc quyền sở hữu của Shogakukan và được chia thành 38 bộ, kể về những câu chuyện xoay quanh Ranma Saotome, 1 thiếu niên tập luyện võ thuật từ nhỏ và vô tình gặp 1 tai nạn vô cùng “thú vị” khi đang luyện công.

Ranma 1/2, khi “gái trai” lẫn lộn 1

Bộ truyện được chuyển thể thành 2 anime sản xuất bởi Kitty Films, đó là Ranma 1/2 và Ranma 1/2 Nettohen. 2 bộ anime được chính thức lên sóng vào năm 1989

1.Thông tin:

Ranma 1/2, khi “gái trai” lẫn lộn 2

Tên truyện: Ranma 1/2 
Tác giả: Rumiko Takahashi
Năm phát hành:
Thể loại: Martial arts, Romantic, comedy
Tình trạng hiện nay: Hoàn thành

2.Nội dung:

Câu chuyện bắt đầu khi Ranma và ông bố Genma trong một lần đi đến huyện Thanh Hải thuộc Trung Quốc, họ đến con suối nguyền chứa hơn hàng nghìn hố suối nhỏ,mỗi hố suối lại mang một lời nguyền, ai bị ngã vào suối sẽ buộc phải mang mình thân hình bị nguyền. Không chịu nghe hết lời của hướng dẫn viên du lịch, cả hai cha con cùng đứng lên chiếc cọc tre dựng tạm bợ trên suối. Trong lúc giao chiến, Ranma đã đẩy cha xuống suối "Gấu Trúc" và ông mang thân hình của con gấu trúc thật sự. Ngay sau đấy, ông đẩy Ranma xuống dòng sông mang tên "Suối con gái chết chìm" và Ranma từ một cậu con trai phải trở thành một cô gái.Để trở về thân thể thật của mình thì phải dội nước nóng, nhưng khi gặp nước lạnh sẽ bị mang thân hình bị nguyền ngay lập tức.

Ranma 1/2, khi “gái trai” lẫn lộn 3

Đến năm Ranma được 16 tuổi, Genma buộc phải đưa cậu về Nhật Bản để ra mắt gia đình Soun, ông này có ba cô con gái đã đến tuổi lấy chồng, cũng như theo lời hứa hôn từ trước giữa hai bên gia đình và Ranma sẽ tiếp quản võ đường Tendo theo nguyện vọng của gia đình. Ban đầu Ranma được tự do chọn lựa,nhưng sau đó cậu bị ép lấy cô con gái út Akane Tendo cũng chỉ bằng tuổi cậu nhưng lại rất ghét con trai.Với cơ thể nửa nam nửa nữ của mình, Ranma đã rơi vào vô số tình huống dở khóc dở cười trong thời gian sống bên gia đình Tendo.

3.Đánh giá:

Ranma 1/2 là bộ truyện tranh điển hình cho việc hòa trộn rất nhiều thể loại, từ hành động, võ thuật, đến tâm lý, tình cảm,... nên cũng sở hữu 1 lượng độc giả vô cùng to lớn trên khắp thế giới.

Ranma 1/2, khi “gái trai” lẫn lộn 4

Trước tiên phải nói đến sự sáng tạo của tác giả. Không phải ngẫu nhiên mà Rumiko Takahashi được gọi là 1 mangaka “tài năng” sau series Ranma 1/2, bởi ở bà luôn sự ngẫu hứng, cần mẫn và sáng tạo không biết mệt mỏi. Bằng việc xây dựng câu chuyện dựa trên 1 cậu thiếu niên mà khi dội nước nóng biến thành con trai, dội nước lạnh biến thành con gái, Ranma 1/2 đã xây dựng được vô số tình tiết thú vị, vừa cảm động vừa cười ra nước mắt.

Về nhân vật, Ranma 1/2  thực sự sở hữu 1 số lượng nhân vật khá lớn và mỗi nhân vật đều được tác giả “tặng” cho 1 thứ gì đó vô cùng đặc biệt để định hình tính cách của họ vậy nên không phải là nói quá nếu Rumiko Takahashi xuất bản 1 cuốn wiki nhân vật. Ở Ranma là sự ngơ ngơ đầy tình cảm và trượng nghĩa, ở Hibiki có chút gì đó dễ thương tiểu xảo,....

Ranma 1/2, khi “gái trai” lẫn lộn 5

Nếu bạn có thể bỏ qua việc nét vẽ mang phong cách cổ điển của manga cuối thế kỷ trước thì Ranma 1/2  chắc chắn sẽ là 1 sự lựa chọn thú vị dù bạn có là fan của bất kỳ thể loại truyện nào.

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu