RSSGame

Những "ma nữ" ấn tượng nhất thế giới game

Phái đẹp cũng không hề thiếu những nhân vật đầy quyền lực.

Phái nữ luôn được coi là thất thế trong đời thực khi thế giới nay vẫn đang đa phần “trọng nam”, và mặc dù đang đang ngày càng chứng tỏ được vị thế của mình trong mọi mặt của xã hội nhưng rõ ràng cũng phải cần một thời gian nữa để có được cái gọi là bình đẳng giới và quyền của phụ nữ nâng cao. Nhưng trong thế giới game, thế giới mà đa phần gắn bó hơn cả với phái mạnh lại không thiếu những nữ nhân mạnh mẽ và vô cùng quyền lực, thậm chí họ còn đứng vào vai trò của những nhân vật phản diện khiến không ít lần nam nhân game thủ khốn đốn.
 
Edea Kramer (Final Fantasy VIII)
 
Edea Kramer trong tựa game nổi tiếng Final Fantasy VIII có thể nói là một nhân vật dạng “nửa phản diện” khi ban đầu được giới thiệu dưới bản thể bị điều khiển bởi Ultimecia tàn bạo và khát quyền lực tột độ. Suốt chiều dài nửa đầu của game, người hâm mộ luôn ghi đậm dấu ấn bởi hình tượng Edea bạo chúa, là mục tiêu duy nhất mà người chơi hướng tới để tiêu diệt.
 
Edea Kramer trong Final Fantasy VIII.
 
Nhưng thực bên trong Edea Kramer là một con người rất tốt bụng khi giành tình chăm sóc cho những đứa trẻ gần như cả cuộc đời mình. Thậm chí cô còn không ghét bỏ cái thế giới vốn đã có thành kiến rất lớn với mình. Edea bên cạnh đó cũng tự ý thức, hận thù và muốn ruồng bỏ chính quyền lực, sức mạnh khủng khiếp của bản thân. Tất cả mang tới một hình tượng Edea Kramer vừa đáng sợ, mạnh mẽ nhưng đồng thời cũng tốt bụng và dịu dàng.
 
Harley Quinn (Batman Series)
 
Những "ma nữ" ấn tượng nhất thế giới game 1
 
Bản thân là một bác sỹ, một nhà tâm lý học làm việc trong Arkham Asylum, Harleen Frances Quinzel là hình tượng tiêu biểu nhất cho sự tiềm ẩn của một nhân cách khác bên trong, một con người nổi loạn, mạnh mẽ hơn nhưng lại tỏ ra dễ bị sa đà vào các điều bí ẩn, gây tò mò mà đặc biệt hơn hết là xuất phát từ Joker. Chẳng thế mà chính cô nàng này đã giúp Joker trốn khỏi Arkham sau khi bị gã hề này quyến rũ. Cột mốc đánh dấu một “phụ tá” chính thức bên cạnh “Hoàng tử hề của tội ác” bắt đầu từ đây với cái tên Harley Quinn.
 
Trong rất nhiều sản phẩm ngoài game, Harley Quinn được mô tả dưới hình dáng của một cô nàng chưa lớn nghịch ngợm, thậm chí có đôi phần không sáng dạ. Nhưng tin vào sự ngù ngờ đó là một sai lầm khi Harley có khả năng thực hiện mọi tội ác như Joker và đằng sau những câu nói đùa ngớ ngẩn và một sự hiểm độc. Trong hai phiên bản game Batman vừa qua, Harley lại có hình dáng bên ngoài gần với đời thật, tối tăm và có phần lạnh lùng hơn nhưng sự nguy hiểm chưa bao giờ mất đi khỏi con người này. Chính Harley Quinn đã làm mọi phái mạnh trong toàn bộ game cũng như chính game thủ phải ngước nhìn khi khiến bộ đôi Batman và Robin khốn đốn trong DLC Harley Quinn’s Revenge của Batman Arkham City.
 
Chaos Witch Quelaag (Dark Souls)
 
Những "ma nữ" ấn tượng nhất thế giới game 2
 
The Bed of Chaos – khởi nguồn của mọi loài quỷ trên thế giới được tạo ra từ chính đôi bàn tay của The Witch of Izalith. Nhưng nó sớm tha hóa chính người tạo ra mình cũng như những kẻ theo chân. Chỉ có duy nhất một người con gái của The Witch of Izalith trốn thoát với cơ thể lành lặn và hai người còn lại phải chịu số phận nửa thân dưới mang hình dáng của nhện quỷ khổng lồ. Một trong số họ là Quelaag.
 
Sức mạnh của Quelaag là không thể chối bỏ cũng như bất cứ con Boss khó điên cuồng mà Dark Souls mang lại. Quelaag sở hữu quyền năng của lửa và đây cũng là sức mạnh để tấn công chủ yếu của nữ quái này khiến người chơi phải rất vất vả mới có thể vượt qua. Nhưng Quelaag đặc biệt ở chỗ là không như mô típ các nữ phản diện thường thấy trong làng game, Quelaag không phải biến thành một bản thể nào khác và vẫn giữ lại sự quyến rũ đến chết chóc để tấn công người chơi.
 
Sarah Kerrigan (Starcraft Series)
 
Những "ma nữ" ấn tượng nhất thế giới game 3
 
Sarah Louise Kerrigan hay còn được biết với cái tên Queen of Blades từng là một quân nhân trong hàng ngũ Terran thuộc binh chủng sử dụng năng lực tâm linh – Ghost. Khi còn thuộc đơn vị này, Sarah vốn đã rất nổi tiếng với khả năng chiến đấu như một xạ thủ, cận chiến cũng như là chuyên gia về các loại khí tài, phương tiện cơ giới. Nhưng trên tất cả, năng lực siêu linh tiềm tàng trong cơ thể của cô mới thực sự là một sức mạnh đáng sợ - thứ đã giúp cái tên Sarah Kerrigan đe dọa mọi sự sống trên toàn cõi thiên hà.
 
Những giây phút cuối cùng của Sarah trong hình dáng con người ở Tarsonis. 
 
Được biết tới là một quân nhân Ghost cực kỳ thiện chiến như vậy nhưng cột mốc đưa cuộc đời Sarah thay đổi là khi rơi vào tay của đội quân Zerg, đóng vai trò là một phần kế hoạch của Overmind để ngăn cản sự tận diệt chủng tộc mình. Tại thời điểm đó, Sarah Kerrigan ngay lập tức được tái sinh với hình hài, sức mạnh và một con người khác. Từ đây toàn thiên hà bắt đầu một cuộc chiến đẫm máu chưa bao giờ biết tới hồi kết mà tất cả h��u như nằm dưới bàn tay của người phụ nữ mang danh Queen of Blades này. Hàng tỷ sinh mạng ngã xuống và nữ chúa này vẫn là sự hiện diện của chết chóc trong một thời gian rất dài sau đó.
 
Nhưng ít ai lại có thể tin được rằng vận mệnh của thiên hà sau này đi đôi với vận mệnh của Sarah Kerrigan, và nếu cô chết, mọi sự sống cũng sẽ reo hồi chuông cuối cùng. Và những câu chuyện của mọi chủng tộc trong thế giới Starcraft vẫn chưa tới hồi kết, mối quan hệ và số phận còn dang dở của Sarah và Jim Raynor, những bí mật đằng sau thế lực mới Hybrid, tất cả sẽ được giải đáp phần nào khi phiên bản Heart of Swarm phát hành vào 12 tháng 3 năm sau.
 
Tira (Soul Calibur Series)
 
Những "ma nữ" ấn tượng nhất thế giới game 4
 
Tira là một con người được nuôi dưỡng bởi tổ chức Bird of Passage để trở thành một sát thủ đích thực. Biết đến công việc giết chóc từ khi còn là một đứa trẻ nên khung cảnh của cái chết đã quá quen thuộc với Tira, quen thuộc tới độ nó đã trở thành một phần không thể thiếu, một chất kích thích để cô thực hiện không ngừng những nhiệm vụ mà tổ chức giao phó.
 
Bước ngoặt của Tira đó là khi buộc phải giết người đã nuôi nấng và rèn luyện cô, người cô coi là mẹ, chỉ vì một bộ luật lạnh lùng của Bird of Passage. Điều này đã ảnh hướng quá mạnh tới Tira và phát triển hai trường nhân cách trong bản thân cô, sinh ra hai phong cách chiến đấu khác nhau trên chiến trường. Trên tất cả, Tira được ghi nhận là một nữ sát thủ tâm thần bất ổn, cách đánh khó lường dựa trên trên vũ khí cổ quái mang tên Ring Blade và ảm ánh về loài chim, động vật mà cô coi trọng hơn cả tính mạng con người.
 
(Còn tiếp)

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu