RSSGame

Những hero DOTA 2 đang quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp một cách ngoạn mục (P2)

Những Hero này đã từng có thời gian bị lãng quên trong DOTA 2.

Cùng xem xét hai hero support đang được ưa chuộng trong DOTA 2: Bane và Visage

Bane

Những hero DOTA 2 đang quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp một cách ngoạn mục (P2) 1

Việc Bane được các đội chuyên nghiệp ưa chuộng cho vị trí support trong thời gian gần đây là khá bất ngờ bởi hero này không có nhiều thay đổi trong những phiên bản gần đây. Điều này có thể là do các pro player cũng mất rất nhiều thời gian để nhìn thấy điểm mạnh và tính khả thi của Bane, cũng có thể việc IceFrog điều chỉnh làm giảm sức mạnh của các hero khác đã có tác dụng. Dù vì lí do gì, với lượng disable cực nhiều của mình, Bane vẫn là một hero thú vị làm trận đấu trở nên hấp dẫn hơn. 

Những hero DOTA 2 đang quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp một cách ngoạn mục (P2) 2

Có thể nói, Bane có tới ba skill để vô hiệu hóa các hero của đối phương, ít nhất là trong giai đoạn đầu trận đấu. Enfeeble khiến cho một DPS hero mất đi một lượng lớn sát thương (120 damage ở level 4), hơn nữa, thời gian tác dụng của nó lại lên tới 20s, trong khi cooldown chỉ 10s. Điều này cho phép Bane cast skill này lên nhiều hero đối phương, miễn là còn đủ mana. Nightmare và ultimate Fiend’s Grip là hai skill tuyệt vời để giữ chân đối phương. Skill còn lại, Brain Sap vừa có thể gây damage vừa hồi máu cho bản thân.

Những hero DOTA 2 đang quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp một cách ngoạn mục (P2) 3

Không phụ thuộc nhiều vào item, Bane là một hero support giá trị. Tuy nhiên nhược điểm lớn của hero này là không có các skill AOE, do đó khả năng push và def là cực kì kém. Trong combat lớn, Nightmare cũng như Fiend’s Grip cũng dễ bị đối phương phá bỏ nếu không được sử dụng đúng lúc. Mana cũng là một vấn đề lớn trong giai đoạn đầu trận đấu. Tuy nhiên, nếu được chơi đúng cách, Bane sẽ cực kì khó chịu với các carry của đối phương, nhất là carry được sử dụng nhiều nhất hiện nay, Lifestealer.

Visage

Những hero DOTA 2 đang quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp một cách ngoạn mục (P2) 4

Visage được một số player gọi là “Venomancer mới” bởi khả năng slow rất mạnh ở level 1. Tuy nhiên, điểm mạnh thực sự ở vị trí support của Visage là Soul Assumption – lí do mà hero này từng rất được ưa chuộng ở trilane. Soul Assumption có khả năng gây một lượng lớn sát thương ở các level thấp – tối đa 215/280/345/410 damage tùy theo level). Phát huy tối đa sức mạnh ở trilane bởi skill này sẽ nhanh chóng được charge đầy khi các hero xung quanh nhận damage.

Những hero DOTA 2 đang quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp một cách ngoạn mục (P2) 5
Càng có nhiều hero đánh nhau thì skill càng nhanh được sạc đầy. 

Là một trong những hero khó chơi nhất của DOTA 2, ngay cả trong thi đấu chuyên nghiệp, không có nhiều những player có thể chơi tốt được hero này. Điều này là bởi điểm mạnh thứ hai của Visage nằm ở khả năng summon hai Familiars. Hai “đệ tử” này của Visage có lượng damage lúc đầu rất lớn, nhưng lại bị yếu dần qua mỗi lần tấn công đồng thời mỗi Familiar có khả năng stun AOE trong 1.5s với skill Stone Form.

Một người chơi với khả năng micro tốt có thể điều khiển Familiar đi do thám, stun đối phương  trong combat,push trụ hay farm trộm rừng team địch,...Tuy nhiên, Familiar rất dễ chết, và khi chết thì feed khá nhiều vàng cho đối phương. Bên cạnh đó, Visage cũng có khả năng tank khá mạnh nhờ vào skill Gravekeeper’s Cloak – mang lại khả năng kháng phép và giáp tuy nhiên bị yếu dần sau mỗi lần bị tấn công. Chỉ với Magic Wand và Mekansm, hero này có thể sống rất dai và khi đó, Soul Assumption là càng phát huy tác dụng.

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu