RSSGame

Những con số thống kê về giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất Hàn Quốc

Cho tới thời điểm này, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại HOT6iX Mùa Hè 2013 đã trải qua 48 trận đấu nhưng chỉ có 46 tướng được chọn.

Những vị tướng xuất hiện nhiều nhất

Elise, Thresh, Twisted Fate, Lee Sin và Jayce lần lượt là những vị tướng được xuất hiện nhiều nhất trong giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hấp dẫn nhất hành tinh này. Tỉ lệ xuất hiện này được tính bằng cả số trận bị cấm và được chọn. Chỉ cần nhìn vào những vị tướng trên, ta có thể thấy ngay điểm chung của những vị tướng này là đều có sức mạnh khá ưu việt trong nhiều giai đoạn của trận đấu và độ cơ động cao. Elise giờ đây tuy ít xuất hiện ở đường trên nhưng trong tay người Hàn, Elise đi rừng là một thứ vũ khí lợi hại. Lee Sin, Thresh hay Twisted Fate từ lâu đã là một sự lựa chọn của mọi người, mọi nhà. Jayce dù bị giảm sức mạnh tương đối nhưng người Hàn Quốc vẫn khá sợ khả năng kéo máu của anh ta.

Những con số thống kê về giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất Hàn Quốc 1
Những vị tướng được xuất hiện nhiều nhất trong các trận đấu.

Một điều thú vị là trong số 5 vị tướng trên, Twisted Fate có tỉ lệ cấm nhiều nhất khi vị tướng này bị cấm tới 34 lần và chỉ 9 lần được chọn. Tương tự là Jayce với 33 lần bị cấm và được chọn 6 lần duy nhất. Elise là vị tướng có tần suất xuất hiện cao nhất với 46/48 trận được cấm và chọn trong đó có 24 lần bị cấm và 22 lần được chọn. Lee Sin cũng có những con số khá sát sao với 20 trận bị cấm và 23 lần được chọn. Trái ngược với TF hay Jayce, Thresh hầu như rất ít bị cấm và được chọn rất nhiều. Điều này chứng tỏ người Hàn Quốc hoàn toàn tự tin trong việc khắc chế vị tướng hỗ trợ đang được coi là mạnh nhất ở thời điểm hiện tại.

Những vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất (xuất hiện trên 50% tổng số trận của giải)

Các vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất đều là những cái tên xứng đáng và không có sự bất ngờ, lần lượt là Vayne, Nami, Elise, Nunu và Ahri. Vayne đang là sự lựa chọn hàng đầu ở vị trí chủ lực đường dưới nhờ khả năng bắn cực tốt. Trong khi đó, sự hiện diện của Nami đã phá vỡ ách thống trị của gã cai ngục Thresh ở vị trí hỗ trợ. Nunu và Elise đều là những sự lựa chọn tuyệt vời cho vị trí đi rừng và Ahri với sự cơ động cao cũng như dồn sát thương tốt là pháp sư có tỉ lệ thắng cao nhất.

Những con số thống kê về giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất Hàn Quốc 2
Những vị tướng đem lại chiến thắng nhiều nhất.

Đứng đầu trong những cái tên kể trên là Vayne với 17 chiến thắng trong 22 lần xuất hiện. Thợ Săn Bóng Đêm này tuy xuất hiện ít hơn Ezreal nhưng về độ hiệu quả lại cao hơn hẳn (Ezreal chỉ thắng 8/24 trận xuất hiện) và điều này lí giải tại sao Ezreal lại đánh mất vị trí xạ thủ đường dưới vào tay Vayne. Tuy nhiên trong 5 cái tên kể trên, vị tướng có nhiều trận thắng nhất không phải là Vayne mà là Nami khi Nàng Tiên Cá 19 lần đem về vinh quang cho cả đội (thua 8 lần). Có thể nói Nami hiện giờ đang là vị tướng hỗ trợ hiệu quả hàng đầu và cô hoàn toàn bỏ xa Thresh (thắng 17 thua 19).

Những cái tên gây thất vọng nhất (xuất hiện trên 50% tổng số trận của giải)

Sau những vị tướng có khả năng đem lại chiến thắng cao nhất, chúng ta sẽ điểm tới những vị tướng gây thất vọng nhiều nhất. Đứng đầu là một cái tên đã được nhắc đến ở trên: Jayce. Dù có tỉ lệ xuất hiện rất cao nhưng đa số đều là bị cấm. Dẫu vậy, ngay cả khi được chọn Jayce cũng không phải vị tướng quá đáng sợ như trước khi anh này chỉ giúp đội nhà thắng 1 lần và thua tới 5 trên tổng số 6 trận đã đấu. Đứng thứ hai là vị tướng được cả thế giới yêu thích một thời: Ezreal. Được chọn tới 24 lần nhưng Ezreal chủ yếu xuất hiện ở đường giữa và dẫu vậy vị tướng này cũng chỉ giúp đội nhà thắng được 8 trận. Một hiệu suất không thể đáng buồn hơn cho một vị tướng chủ lực một thời tung hoành ngang dọc.

Những con số thống kê về giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất Hàn Quốc 3
Những vị tướng có tỉ lệ chiến thắng thấp nhất.

Khá khẩm hơn là ba cái tên cũng khá được ưa chuộng trước kia, lần lượt là Zac, Kennen và Shen. Zac chủ yếu được chọn ở vị trí đi rừng nhưng Elise và Nunu mới đang là bá chủ của khu vực này. Nhưng ngay cả khi được chọn Zac cũng thể hiện không thực sự thuyết phục với chỉ 7 chiến thắng trên 19 trận. Kennen và Shen nhỉnh hơn chút ít với lần lượt là 8 và 9 chiến thắng trên 10 và 11 trận tổng cộng. Kennen đánh mất vị trí một phần là do đợt giảm sức mạnh vừa qua còn Shen từ lâu đã không còn là sự lựa chọn hàng đầu ở các đường đơn.

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu