RSSGame

Monster, manga trinh thám hay nhất Nhật Bản

Chúng ta hãy đến với bộ truyện đã vinh dự đoạt giải manga trinh thám hay nhất Nhật Bản: Monster

Chúng ta hãy đến với bộ truyện đã vinh dự đoạt giải manga trinh thám hay nhất Nhật Bản: Monster

Trong phần trước các bạn đã đến với bộ manga tuyệt phẩm đã đưa Naoki Urasawa lên vị trí 1 trong những mangaka xuất sắc nhất Nhật Bản. Do vậy lần này, hãy trở về quá khứ 1 chút để tìm hiểu bộ manga khác cực thành công của ông, bộ manga đã vinh dự đoạt giải bộ truyện “tuyệt vời” nhất Nhật Bản năm 1997, giải  Tezuka Osamu Cultural năm 1999 và giải Shogakukan Manga Award năm 2000, đó chính là tuyệt phẩm trinh thám “Monster”.

Monster, manga trinh thám hay nhất Nhật Bản 1

Monster (hay còn được gọi là Naoki Urasawa’s Monster) là bộ manga vô cùng nổi tiếng của Nhật Bản được sáng tác và minh họa bởi mangaka tài hoa Naoki Urasawa. Truyện được phát hành bởi Shogakukan trên cuốn Big Comic Original từ năm 1994 đến 2001, sau đó được chia thành 18 tập. Truyện xoay quanh những sự kiện xảy ra với bác sỹ Kenzo Tenma, 1 bác sỹ trẻ có tài những là nạn nhân dưới chế độ “kẻ trên người dưới” vô cùng phổ biến tại Đức thời điểm đấy, chế độ mà nếu bạn muốn thăng tiến, phải bợ đỡ cấp trên đồng thời phải từ bỏ lương tâm của mình.

Sau bộ truyện này, Naoki Urasawa đã sáng tác thêm bộ Another Monster, kể về chi tiết cuộc điều tra trong Monster dưới góc nhìn của một nhân viên điều tra, đây cũng là món quà mà Naoki dành tặng độc giả của ông để cảm ơn đã ủng hộ Monster đồng thời cũng là 1 cách giúp bạn vẫn đang “quay cuồng” trong mạch truyện của Monster có cái nhìn đa dạng và dễ hiểu hơn.

1.Thông tin

Monster, manga trinh thám hay nhất Nhật Bản 2

Tên truyện: Monster (Naoki Urasawa’s Monster)
Năm phát hành: 1994
Tác giả: Naoki Urasawa
Thể loại: Action, Drama, Historical, Mature, Mystery, Psychological, Seinen, Tragedy
Tình trạng hiện nay: Hoàn thành

2.Nội dung:

Monster, manga trinh thám hay nhất Nhật Bản 3

Monster mở đầu với bác sỹ trẻ người Nhật nhưng vô cùng tài hoa Kenzo Tenma. Mới đầu chắc hẳn bạn tưởng anh là người có tất cả khi sở hữu cho mình khả năng y học tuyệt vời được nhiều người thán phục, trưởng khoa 1 bệnh viện có tiếng và đính ước với con gái viện trưởng. Nhưng nếu bạn có chút hiểu biết lịch sử về nước Đức thời điểm đó thì chắc hẳn bạn cũng hiểu đất nước này bị chia cắt làm đôi thành 2 phần: Đông Đức và Tây Đức bởi bức tường Berlin. Và cũng chính trong giai đoạn đó, cái gọi là lương y và nhân tâm trở nên cực khan hiếm bởi tính mạng con người được mặc định là không bình đẳng. 

Bác sỹ Tenma chính là người phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của chế độ đó, ngay chap 1 bạn sẽ thấy rõ ngay điều đó khi anh bị bắt buộc phải cứu 1 danh ca Opera thay vì 1 bệnh nhân thông thường dù người đó được đưa vào viện trước, lý do chỉ điều đó mang lại danh tiếng cho bệnh viện. Điều đó có thể cho bạn thấy ngay sự thối nát của xã hội bấy giờ.

Monster, manga trinh thám hay nhất Nhật Bản 4

Chính điều đó đã tác động mạnh mẽ đến lương tâm bác sỹ Tenma bởi trong tâm anh vẫn là 1 người trẻ, tràn đầy nhiệt huyết và y đức, những quan trọng nhất là bởi anh là người tốt. Trong lúc đang băn khoăn rối bời trong mớ suy nghĩ của mình thì có 1 sự việc xảy ra khiến Tenma phải đưa ra quyết định, đó chính là việc 1 cặp song sinh nhập viện cùng với ông thị trưởng. Và quyết định lúc đó của anh chính là cột mốc đánh dấu cho bao nhiêu sự việc kinh hoàng sau này của câu chuyện.

3.Đánh giá:

Monster quả thực là cực kỳ xứng đáng với những giải thưởng mà nó nhận được khi đưa bạn vào 1 thế giới cực hồi hộp, nhạy cảm và càng về sau càng lẫn lộn giữa thật, giả, thiện, ác. Điều đó mang lại đúng chất 1 manga của Naoki Urasawa, vô cùng “cân não”. Đây được là bức tranh chân thực nhất về xã hội thời bấy giờ, cái thời mà tiền tài danh vọng luôn quan trọng hơn mạng người và 2 từ “bình đẳng” là vô cùng xa xỉ. Đây cũng là tình trạng vô cùng phổ biến hiện nay ở 1 số quốc gia.

Monster, manga trinh thám hay nhất Nhật Bản 5

Đặc biệt điều đáng chú ý nhất của Monster không hẳn là ở mạch truyện mà chính là ở cách mà tác giả thể hiện câu chuyện đó. Cái cách mà không cho độc giả rời mắt khỏi truyện cũng như cái cách gieo vào lòng độc giả vô vàn cảm xúc từ xúc động, sợ hãi đến tò mò, khiếp đảm đã góp phần tạo nên 1 trong những tác giả giỏi nhất Nhật Bản hiện nay. 

Khác với nhiều manga trinh thám nổi tiếng khác như Conan, thám tử Kindaichi,.... Monster không chỉ đơn thuần là hành trình phá án tìm ra tội phạm mà còn dung hợp vào đó những yếu tố tâm linh, gây ám ảnh cho người xem. Chắc hẳn nhiều khi đọc Monster bạn cảm thấy sợ, nhưng không phải là sợ thủ phạm hay cách thức gây án mà là nỗi sợ, ám ảnh, cảm giác rợn người không rõ lý do.

Monster, manga trinh thám hay nhất Nhật Bản 6

Ngoài việc Monster sở hữu lối vẽ thời xưa hơi khó tiếp nhận ra thì đây là bộ truyện cực đáng xem cho những bạn là fan của manga trinh thám thuần túy hay manga thuộc thể loại bí ẩn, “cân não”

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu