RSSGame

Half Life 3 nếu có sẽ không độc quyền SteamOS

Valve bày tỏ sự không khuyến khích với hình thức độc quyền.

Trái với những phỏng đoán trước đây, Valve đã chính thức lên tiếng về việc sẽ không phát triển những tựa game đọc quyền cho SteamOS và Steam Machine mà nghi vấn nhất lúc này là Half Life 3.

Ông Grag Coomer – đại diện của Valve chia sẻ với báo giới trong cuộc phỏng vấn gần đây: “bạn sẽ không thấy một tựa game bom tấn được thiết kế độc quyền cho Steam OS đến từ chúng tôi. Chúng tôi sẽ không làm những điều như thế."
 
Half Life 3 nếu có sẽ không độc quyền SteamOS 1
Nếu Half-Life 3 được phát hành, bạn sẽ không cần phải có Steam Machine để chơi nó.
 
"Động thái này cũng được khuyến khích đối với các nhà sản xuất game thứ ba" - Anna Sweet, phát ngôn viên của Valve nói: “Bất cứ khi nào chúng tôi trao đổi với các hãng phát triển, chúng tôi luông khuyến khích họ đem tựa game của mình lên càng nhiều nền tảng càng tốt. Đây là do chúng tôi nghĩ rằng khách hàng tồn tại ở khắp mọi nơi và những nhà phát triển cần phải đem sản phẩm của họ đến với khách hàng. Việc phát hành game độc quyền cho SteamOS hoặc Steam Machine hoàn toàn đi trái với phương châm này của chúng tôi.”
 
Coomer bổ sung: “Nếu tựa game có thể chạy trên nhiều nền tảng, chúng tôi không thích tạo ra những rào cản cho người chơi trong việc tiếp cận các nội dung này. Chúng tôi tin rằng, trong vòng 5 năm tới, người ta sẽ thấy việc mất thư viện game hay danh sách bạn bè khi bạn đổi thiết bị hoặc hệ thống chơi game là một điều hoàn toàn lạc hậu, Chúng tôi mong muốn có thể có thể hội tụ và biến Steam trở thành một hệ thống không thiên vị đối với bất cứ nền tảng nào. Bạn không cần phải thay đổi nó dù chỉ là một chút sau đối với mỗi thế hệ máy mới.”
 
Half Life 3 nếu có sẽ không độc quyền SteamOS 2
 
Với tính năng có thể stream game từ Windows sang SteamOS, máy Steam Machine của Valve không chỉ cho phép người chơi được thưởng thức những sản phẩm được thiết kế đặc biệt cho SteamOS mà còn cho họ khả năng chơi được những tựa game ưa thích trên nền tảng Windows. Với chỉ một thiết bị, Valve đã không chỉ cạnh tranh với các hệ máy console mà còn tuyên chiến luôn cả với cả hệ thống PC sử dụng Windows. Nhưng không vì thế mà họ muốn có những tựa game dành riêng cho mình như Sony và Microsoft luông mong muốn.
 
Half Life 3 nếu có sẽ không độc quyền SteamOS 3
Một thiết kế mẫu rất đẹp và sang trọng của Steam Machine.
 
Coomer nói thêm: “Các hãng phát triển thất ngốc nghếch nếu họ muốn giới hạn tựa game của họ vào một nền tảng duy nhất. Những studio nhỏ và độc lập chỉ có tài nguyên khá hạn hẹp nên họ có thể chỉ phát triển game cho SteamOS. Nhưng đó lại là một điều dễ hiểu.”
 
Valve sẽ chính thức tiết lộ các đối tác phát triển phần cứng cho Steam Machine vào hội chợ CES 2014.

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu