RSSGame

Call of Duty: Ghosts ăn đứt GTAV?

Thông tin thoạt tiên dễ gây shock cho người đọc, cho đến khi họ đọc kĩ hơn.

Thông tin thoạt tiên dễ gây shock cho người đọc, cho đến khi họ đọc kĩ hơn.

Còn nhớ sau thành công rực rỡ của GTA V, Activision đã lớn tiếng tuyên bố rằng họ sẽ phá kỉ lục 1 tỉ USD trong vòng 3 ngày với Call of Duty, mà cụ thể là Ghosts - phiên bản mới chỉ ra mắt ngày hôm qua. Phát ngôn này nhanh chóng bị đem ra làm trò cười, nhưng trong thâm tâm ai cũng biết rằng Call of Duty cũng không phải là một tựa game tay mơ, nhất là về mặt doanh thu.
 
Call of Duty: Ghosts ăn đứt GTAV? 1
Vượt mặt GTA V một cách dễ dàng?
 
Và rất bất ngờ, cách đây vài giờ đồng hồ hàng loạt trang web game đã đăng tải thông tin về việc Call of Duty: Ghosts đã cán mốc 1 tỉ USD chỉ trong vòng 24 giờ kể từ khi ra mắt. Được đánh giá thấp hơn hẳn so với những phiên bản gần đây, thông tin này quả thực là một cú shock đối với toàn bộ cộng đồng gamer.
 
Tuy nhiên tìm hiểu kĩ hơn một chút, nguyên văn thông báo của Activision là: "chúng tôi đã kiếm được 1 tỉ USD doanh thu thông qua việc ship trò chơi tới các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới". Điều này đồng nghĩa với việc 1 tỉ USD đó không phải đến từ túi tiền của người mua, khác hoàn toàn so với GTA V. Nó cũng giống như chiêu thức quen thuộc mà các nhà phát hành thường áp dụng, đó là tuyên bố đã "ship" x triệu bản game, còn "bán" được bao nhiêu lại là chuyện hoàn toàn khác.
 
Call of Duty: Ghosts ăn đứt GTAV? 2
Chẳng có gì đảm bảo rằng 1 tỉ USD tương ứng với x triệu bản Call of Duty Ghosts sẽ tiêu thụ hết.
 
Vậy doanh thu thực tế mà Call of Duty: Ghosts mang về cho Activision là bao nhiêu? Điều này có lẽ phải đợi thêm khoảng vài ngày nữa để có thể xác định chính xác. Tuy nhiên việc các hãng bán lẻ bỏ ra 1 tỉ USD cho tựa game FPS của Infinity Ward cũng cho thấy họ rất tin tưởng vào tiềm năng của nó, hãy cùng chờ đợi xem trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu