Trong bài viết Copy các file Backup ra nhiều Server khác nhau trong SQL Server tôi đã hướng dẫn cách sao chép để lưu trữ các file Backup ra nhiều nơi cho an toàn.

Chi tiết

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cho bạn làm thế  nào để giám sát và báo động tình trạng ổ cứng của SQL Server, đây là 1 trong những công việc quan trọng và cần theo dõi 24/24 của 1 Database Administrator.

Chi tiết

Với SQL Server Profiler, ta dễ dàng phát hiện ra những câu truy vấn chậm trong hệ thống, từ đó nghiên cứu, chẩn đoán và tìm cách tăng tốc các câu truy vấn này để SQL Server đạt performance tốt nhất. Đây cũng là 1 trong những công việc quan trọng của 1 DBA.

Chi tiết

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách dùng công cụ SQL Server Profiler để giám sát Performance của SQL Server, cụ thể là phát hiện những câu truy vấn chạy chậm nhất trong hệ thống.

Chi tiết

Phần lớn các hoạt động của SQL Server đều được lưu lại qua file Log. Một trong những công việc quan trọng cần phải làm thường xuyên thậm chí là hàng ngày của 1 DBA là đọc file log, xem có các sự cố hay lỗi hệ thống phát sinh hay không để kịp thời khắc phục.

Chi tiết

SQL Agent giữ một vai trò rất quan trọng trong SQL Server, nó thực thi các tác vụ tự động như backup database, giám sát SQL Server, báo động khi có các sự cố xảy ra…thế nên khi SQL Agent bị Stop vì lý do nào đó, tất cả các công việc bạn đặt lịch chạy tự động sẽ bị stop hết. Vậy có cách nào để nhận báo động khi SQL Agent bị Stop?

Chi tiết

Đoạn script làm việc này bạn có thể viết bằng bất cứ ngôn ngữ lập trình nào. Do máy không cài Visual Studio nên tôi viết bằng PowerShell.

Chi tiết

Đoạn script check email hợp lệ trong C# Đọc hết bài viết

Chi tiết

Trong quá trình cài đặt và sử dụng SQL Server, ta thường thấy SQL Native Client. Vậy nó là gì?

Chi tiết

Giả sử ta có một ứng dụng load dữ liệu từ một data warehouse với lượng dữ liệu rất lớn. Khi ta muốn load dữ liệu mới nhất lên ứng dụng, ta phải truy xuất lại Data Warehouse và mất một thời gian dài chờ đợi. Vậy có cách nào để ta biết và chỉ load những dòng dữ liệu mới nhất (insert, update, delete) trong data warehouse hay không? Câu trả lời là ta có thể dùng Trigger, khi dữ liệu trong data warehouse thay đổi, trigger sẽ tự động đưa những dòng dữ liệu đó đến table log, và ứng dụng chỉ cần truy xu

Chi tiết

Log Shipping là 1 giải pháp của SQL Server cho phép tự động Copy các transaction log backup của 1 Database từ 1 Server chính (gọi là Primary Server) sang 1 hay nhiều Database trên 1 hay nhiều Server phụ (gọi là Secondary Server). Sau đó các bản backup này sẽ được phục hồi (restore) trên các Secondary Server. Bằng cách này, chúng ta có 1 hay nhiều bản sao cập nhật của cơ sở dữ liệu.

Chi tiết

Power View, còn có tên codename là “Project Crescent”, là 1 công cụ để khai thác dữ liệu 1 với khả năng trình bày đẹp mắt, có tính trực quan và tương tác rất cao. Power View là 1 ứng dụng hướng tới người sử dụng (end-user) cung cấp khả năng tạo những ad-hoc report 1 cách cực kì đơn giản. Những report này có thể lấy dữ liệu từ những PowerPivot workbook hay những BI Semantic Models được deploy từ SQL Server 2012 Analysis Services.

Chi tiết

TỔNG QUAN VỀ POWER VIEW TRONG SQL SERVER 2012

Chi tiết

Trong nỗ lực đưa tất cả “lên mây”, Microsoft đã giới thiệu SQL Azure Reporting cho SQL Azure dựa trên Windows Azure Cloud. Đọc hết bài viết

Chi tiết

SQL Reporting Service đối với người dùng SQL Server thì đã quá quen thuộc. Nó là 1 dịch vụ đính kèm trong bộ Microsoft SQL Server.

Chi tiết

Với Oracle, với mỗi tính năng bạn chọn, bạn phải trả thêm tiền để sử dụng nó.

Chi tiết

SQL Server là 1 sản phẩm mua trọn gói 1 lần. Trả giá 1 lần, bạn sẽ có nhiều tools bên trong bao gồm Database Engine, SSIS, SSRS, SSAS.

Chi tiết

Sự khác biệt giữa Oracle và SQL Server có lẽ được nhiều người biết nhất là về giá.

Chi tiết

Để hiểu FileStream trong SQL Server là gì, trước hết ta hiểu dữ liệu phi cấu trúc là gì?

Chi tiết

Khi cài đặt SQL Server, bạn có để ý có tùy chọn ‘Enable FILESTREAM for transact-SQL access‘.

Chi tiết

Lệnh Truncate và Drop Table không thể dùng cho 1 table đang có khóa ngoại (foreign key) của những table khác tham chiếu đến nó. Trong tình huống này, ta có thể chọn 1 trong 2 cách:

Chi tiết

Đáp án nào đúng nếu ta muốn gọi 1 Stored Procedure là MyProc trong SQL Server:

Chi tiết

Ta có thể cấu hình trong SQL Server để biết khi nào Checkpoint xảy ra, khi nào bắt đầu, khi nào kết thúc, database nào, câu lệnh nào gây ra Checkpoint.

Chi tiết

SQL Server giới thiệu thêm một database object mới là Sequence.

Chi tiết

Hôm nay tôi chia sẻ chút kiến thức về câu lệnh Set RowCount trong SQL Server.

Chi tiết

Trong một SQL Agent job, ta có thể định nghĩa nhiều job con, tức là nhiều bước (Step).

Chi tiết

Cũng giống như các hàm xếp hạng ở các phiên bản SQL Server trước, ở SQL Server 2012 cũng không có gì thay đổi.

Chi tiết

Khi ta chạy các SSIS package, ta có thể cấu hình SSIS event log để lưu lại quá trình thực thi package, SSIS event log có thể là 1 trong các dạng file sau:

Chi tiết

Sau SQL Server 2012, trong phiên bản tiếp theo của SQL Server với tên mã Hekaton, có thể Microsoft sẽ trình làng tính năng đưa các table hoặc thậm chí là toàn bộ database lên bộ nhớ. Điều này có thể tăng tốc đến 50% so với các cơ sở dữ liệu OLTP hiện tại.

Chi tiết

Nếu 1 máy chủ SQL Server có nhiều hơn 1 bộ vi xử lý, chúng ta có thể cấu hình 1 thông số gọi là MaxDop, cho phép 1 câu truy vấn được thực thi bởi cùng lúc nhiều CPU, hay nói cách khác, ta có 1 sơ đồ thực thi song song (parallel execution plan)

Chi tiết

Lên trên đầu