RSSCSS

Thuận lợi và bất lợi khi dùng thiết kế web liên quan tới CSS

Vài năm trước, những nhà phát triển sử dụng khung (frames) và bảng ( tables ) để thiết kế web. Nhưng ngày nay, ngày càng nhiều người lựa chọn CSS để thiết kế web.

Vài năm trước, những nhà phát triển sử dụng khung (frames) và bảng ( tables ) để thiết kế web. Nhưng ngày nay, ngày càng nhiều người lựa chọn CSS để thiết kế web.

Một đặc điểm thuận lới với CSS có thể là sự thao tác thiết kế web đơn giản vì sử dụng mã. Tuy nhiên, vấn đề với CSS có lẽ là khả năng tương thích của nó với những trình duyệt web khác nhau.

Ví dụ như tất cả trình duyệt web có thể không cho ra những kết quả giống nhau cho những kỹ thuật thiết kế web sử dụng CSS. Một ví dụ khác có lẽ là những gì bạn có thể nghĩ rằng thiết kế web của bạn có chứa CSS trông ổn trong phiên bản trình duyệt web của bạn. Nhưng khi xem trên một trình duyệt web khác, định dạng bị phá hủy.

Vậy nên, trước khi làm thiết kế web CSS hãy chắc chắn được những phiên bản của trình duyệt hiện tại lúc bấy giờ như IE7 cũng như những phiên bản cũ hơn cũng được hỗ trợ.

Hơn nữa, kỹ thuật thiết kế web liên quan tới CSS có thể mang lại nhiều lợi ích. Đó là lý do CSS ngày càng phổ biến và ngày càng phát triển.

Cơ bản nhất là với CSS, các mã dễ hơn. Ví dụ khi thiết kế web, số lượng mã sử dụng được dùng trước đây có thể ít hơn khi tiến hành CSS, những trang CSS được tải nhanh hơn những trang dùng bảng. Lý do là những trình duyệt phải soát bảng hai lần trước khi đưa ra được kết quả tốt nhất. Vì vậy, những thiết kế web liên quan tới CSS rất thuận lợi cho những trang thương mại.

Vì vậy, người sử dụng không phải đợi lâu khi tải trang. Thêm vào đó, khi tạo ra những phép toán thiết kế web kiểu như trên, thật đơn giản khi chỉnh sửa nội dung và thêm trang vào trang đã có sẵn.

Ví dụ, bạn có thể dễ dàng cho cả website một cái nhìn mới chỉ trong vài phút.Làm vậy bạn phải là một chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế web.

Bên cạnh đó, một thuận lợi chính khi sử dụng CSS là CSS rất thân thiện với những công cụ tìm kiếm. Kỹ thuật thiết kế web này cho phép công cụ tìm kiếm rà soát trên cả trang web.

Vì vậy link dẫn trên trang web của bạn có thể được xác định nhanh hơn và trang web có thể được xếp hạng cao hơn trong trang kết quả SERPs.

Nói cách khác, các phép toán thiết kế web sử dụng CSS có tác dụng đẩy mạnh SEO ( tối ưu hóa với công cụ tìm kiếm) của trang web.

Mặt khác, cũng có những bất lợi khi dùng thiết kế web có CSS.

• Phải học rất nhiều những gì liên quan tới quá trình thực hiện mã CSS.

• Với những bài toán thiết kế như vậy, bạn có thể phải dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu những thuật toán để vượt qua vấn đề về trình duyệt web.

• Những công ty thiết kế web có thể phải thận trọng đặc biệt với những phiên bản trình duyệt web mới được cập nhật mỗi ngày.

• Các nhà phát triển phải thực sự lưu ý khi xem nhưng trang web có thể bị hỏng vì vấn đề không tương thích này.

Nguồn: ttv.vn

Tags:

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy nhấn +1 và các liên kết chia sẻ để website ngày càng phát triển hơn. Xin cám ơn bạn!

Nếu là khách, bạn phải đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản để bình luận được hiển thị ở đây.
Thông tin kích hoạt gửi đến mail của bạn.

Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Lên trên đầu